Cổ phiếu Amazon tăng vọt với thu nhập đủ tốt. Giá Prime đang tăng.Amazon
.

com đã báo cáo kết quả quý 4 mạnh mẽ vào thứ Năm, được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng mạnh mẽ trong cả đơn vị đám mây AWS và hoạt động kinh doanh đang phát triển của nó.

Kết quả có thể giúp một số nhà đầu tư nhẹ nhõm vì số yếu vào thứ Tư từ Facebook-cha mẹNền tảng Meta
.

Cổ phiếu của Amazon (mã: AMZN) đã tăng 12,6% lên $ 3,129 trong giao dịch tiền thị trường. Ngay cả với cuộc biểu tình trước thị trường, cổ phiếu vẫn thấp hơn trong năm cho đến nay.

Amazon cũng cho biết họ sẽ tăng giá thành viên Amazon Prime lần đầu tiên kể từ năm 2018. Amazon hiện sẽ tính phí 14,99 đô la một tháng, tăng từ 12,99 đô la hoặc 139 đô la hàng năm, tăng từ 119 đô la. Việc tăng sẽ có hiệu lực vào tháng 2. 18 cho các thành viên mới và bắt đầu từ ngày 25 tháng 3 cho các thành viên hiện tại vào ngày gia hạn của họ.

Trong quý, Amazon đã công bố doanh thu 137,4 tỷ đô la, tăng 9% và phù hợp với ước tính của Phố Wall và phù hợp với phạm vi dự báo của công ty là 130 tỷ đô la đến 140 tỷ đô la. Công ty cho biết tổng doanh thu quý gần nhất đã giảm khoảng 1,3 tỷ USD do tỷ giá hối đoái không thuận lợi.

Lợi nhuận trong quý đã tăng lên 14,3 tỷ đô la, hay 27,75 đô la một cổ phiếu, từ 7,2 tỷ đô la, hay 14,09 đô la một cổ phiếu, một năm trước đó. Thu nhập quý gần nhất bao gồm khoản lãi trước thuế 11,8 tỷ đô la không dùng tiền mặt từ cổ phần của công ty trong nhà sản xuất xe tảiRivian Automotive

(RIVN). Thu nhập hoạt động là 3,5 tỷ đô la, cao hơn phạm vi hướng dẫn của công ty là hòa vốn đến 3 tỷ đô la.

READ  Disney vs. Florida: Lãnh đạo Quận Texas KP George mời Giám đốc điều hành Bob Chappk đến Fort Bend trong bối cảnh đấu tranh về tình trạng tự quản

Kết quả kinh doanh cửa hàng trực tuyến cốt lõi của công ty không mấy khả quan, mặc dù có lẽ không tệ như những con gấu ở Phố Wall đã lo sợ. Doanh thu từ cửa hàng trực tuyến là 66,1 tỷ USD, giảm 1% so với một năm trước và thấp hơn khoảng 2,5 tỷ USD so với ước tính của Phố Wall. Mô hình tương tự cũng đúng đối với các dịch vụ của người bán bên thứ ba – doanh thu là 30,3 tỷ đô la, tăng 11%, nhưng thấp hơn so với sự đồng thuận của Phố ở mức 31 tỷ đô la. Doanh thu tại các cửa hàng thực là 4,7 tỷ USD, tăng 17%.

Một khoản bù đắp lớn đến từ Amazon Web Services — đơn vị đám mây có doanh thu 17,8 tỷ đô la, tăng 40% so với một năm trước, tăng nhẹ so với mức tăng trưởng 39% trong quý tháng 12 và trước dự báo đồng thuận của Phố Wall là 17,4 tỷ đô la. Trong khi đó, Amazon cũng có một quý khởi sắc trong lĩnh vực kinh doanh quảng cáo, với doanh thu đạt 9,7 tỷ USD, tăng 32% và vượt trước dự báo đồng thuận của Street là 9,4 tỷ USD. Doanh thu dịch vụ đăng ký là 8,1 tỷ đô la, tăng 15%, nhưng có một chút e ngại về sự đồng thuận ở mức 8,4 tỷ đô la.

Các kết quả mạnh mẽ trong cả AWS và quảng cáo cho thấy sức mạnh ngày càng tăng của việc thúc đẩy đa dạng hóa của công ty — và chúng cho thấy rằng các vấn đề được thể hiện rõ trong báo cáo thu nhập quý tháng 12 từ Nền tảng Meta mẹ của Facebook (FB) không nhất thiết phải gợi ý đến một vấn đề rộng hơn với quảng cáo trực tuyến. Trên thực tế, có bằng chứng cho thấy Facebook có thể mất một số thị phần vào tay Alphabet – công ty mẹ của Google (

READ  Lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng cao khi các nhà đầu tư xem chênh lệch trái phiếuGoogle

) và tới Amazon.

Trong khi đó, số AWS mạnh mẽ xác nhận sự gia tăng liên tục trong lĩnh vực điện toán của công ty đối với đám mây – lưu ý rằng cả hai Microsoft (MSFT) và Bảng chữ cái (Google) đã báo cáo mức tăng trưởng mạnh mẽ cho các doanh nghiệp điện toán đám mây của họ trong quý.Microsoft

Cũng dự đoán rằng sự tăng trưởng cho mảng kinh doanh đám mây Azure của họ sẽ tăng tốc trong quý 3.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy nói rằng công ty “như dự kiến” đã chứng kiến ​​chi phí cao hơn trong những ngày nghỉ lễ, do thiếu hụt nguồn cung lao động và áp lực lạm phát, thêm rằng “những vấn đề này vẫn tiếp diễn trong quý đầu tiên” do biến thể Omicron của Covid -19. “Bất chấp những thách thức ngắn hạn này, chúng tôi tiếp tục cảm thấy lạc quan và hào hứng với công việc kinh doanh khi chúng tôi thoát khỏi đại dịch,” ông nói.

Trong quý tháng 3, Amazon dự kiến ​​doanh thu từ 112 tỷ đô la đến 117 tỷ đô la, tăng từ 3% đến 8%. Công ty lưu ý rằng tỷ giá hối đoái không thuận lợi sẽ làm giảm tăng trưởng 150 điểm cơ bản. Công ty nhận thấy thu nhập hoạt động trong quý từ 3 tỷ đến 6 tỷ đô la, bao gồm 1 tỷ đô la từ chi phí khấu hao giảm do sự gia tăng thời gian sử dụng hữu ích ước tính của máy chủ và thiết bị mạng.

Việc bán tháo của Amazon vào thứ Năm gần 8% được kích hoạt bởi những tín hiệu yếu ớt về tình trạng thị trường thương mại điện tử tiêu dùng vào thứ Tư từ cả hai nhà cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số

READ  Các trạm xăng sắp hết nhiên liệu trước cuối tuầnPayPal Holdings

(PYPL) và từ Nền tảng Meta.

Trong báo cáo kết quả hôm thứ Tư, Meta, công ty mẹ của Facebook cho biết, trong số những điều khác, đó là “nghe từ các nhà quảng cáo rằng những thách thức kinh tế vĩ mô như lạm phát chi phí và gián đoạn chuỗi cung ứng đang ảnh hưởng đến ngân sách của nhà quảng cáo”, điều này cũng sẽ gợi ý một số rủi ro đối với nhu cầu thương mại điện tử.

Nhà phân tích Brent Thill của Jefferies, người có xếp hạng Mua trên cổ phiếu Amazon, đã viết trong một ghi chú xem trước rằng việc thiết lập vào quý của Amazon là hỗn hợp — với mức định giá chiết khấu bù đắp bởi khả năng giảm thu nhập hoạt động do chi phí lao động tăng cao. Ông coi Amazon là cổ phiếu cho nửa cuối năm 2022, được hỗ trợ bằng cách giảm bớt so sánh, cải thiện khả năng hiển thị chi phí, điều chỉnh việc xây dựng năng lực và tiếp tục động lực trong các doanh nghiệp quảng cáo và AWS có tỷ suất lợi nhuận cao.

Với kết quả mạnh mẽ từ AWS và quảng cáo, giá Prime tăng và kết quả kinh doanh thương mại điện tử cốt lõi không tệ như một số người lo ngại, Amazon thậm chí có thể đã làm đủ để thúc đẩy tâm lý xung quanh cổ phiếu công nghệ rộng rãi hơn.

Viết thư cho Eric J. Savitz tại [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *