Cổ phiếu AMC tăng hơn 20% khi cuộc biểu tình bán lẻ nhiên liệu tiếp tục trong một tuần nữa

Nhà hát AMC được chụp ảnh tại Quảng trường Thời đại ở quận Manhattan của Thành phố New York, New York, ngày 2 tháng 6 năm 2021.

Carlo Allegri | Reuters

AMC EntertainmentCổ phiếu của meme, thứ gần đây đã làm choáng váng Phố Wall, đã tăng hai con số vào thứ Hai khi hoạt động giao dịch đầu cơ trong rạp chiếu phim đang gặp khó khăn đã lấy được đà.

Cổ phiếu AMC tăng 25% lên 59,68 USD / mảnh vào thứ Hai, sau khi tăng 80% vào tuần trước. Cổ phiếu giao dịch lần cuối tăng 14% ở mức khoảng 54 đô la. AMC đã đưa GameStop trở thành ngôi sao trong diễn đàn WallStreetBets nổi tiếng trên Reddit, nơi các nhà bán lẻ khuyến khích nhau chia sẻ các quyền chọn mua và cổ phiếu.

Quyền chọn mua là một công cụ cung cấp cho nhà đầu tư quyền mua cổ phiếu tại một mức giá xác định trong một khung thời gian nhất định.

AMC đã tăng hơn 120% chỉ trong tháng 6 sau khi tăng 160% trong tháng 5, đẩy mức tăng của nó vào năm 2021 lên hơn 2.600%. Cổ phiếu đã vượt xa mức cao nhất của tháng 1 trong bối cảnh giao dịch trên GameStop hưng phấn, thiết lập mức cao nhất trong ngày là 72,62 đô la vào tuần trước.

Các cổ phiếu MIM khác cũng giao dịch cao hơn vào thứ Hai khi đà tăng. giường tắm phía sau ứng trước 7%, trong khi Berry đen Tăng hơn 8%. Jim Dừng lại đạt khoảng 6%.

READ  Cập nhật trực tiếp - GDP Nhật Bản, Hồng Kông hủy giao dịch

Trong bối cảnh giao dịch rầm rộ, TD Ameritrade hôm Chủ nhật cho biết họ đã tăng yêu cầu ký quỹ trên AMC và GameStop lên 100%, có nghĩa là các nhà đầu tư bắt buộc phải mua tất cả chứng khoán bằng tiền mặt. Công ty môi giới cho biết họ cũng có thể áp dụng các yêu cầu bổ sung khi mở giao dịch trên các tùy chọn AMC hết hạn vào thứ Sáu.

“#NakedShorts” và “#NakedShorting” đang thịnh hành vào thứ Hai cũng như vào cuối tuần qua, liên quan đến sự quan tâm ngày càng tăng trong thời gian ngắn đối với AMC. Bán khống là hành vi bán khống bất hợp pháp trong đó lãi ngắn của một cổ phiếu đôi khi có thể lớn hơn số cổ phiếu có thể giao dịch trên thị trường do sự mâu thuẫn giữa hệ thống giao dịch giấy và điện tử.

Khoảng 18% cổ phiếu của công ty đã bị bán khống, so với khoảng 5% đối với cổ phiếu trung bình của Mỹ, theo dữ liệu từ S3 Partners. Dữ liệu của S3 cho thấy những người bán khống đặt cược vào AMC đã phải chịu khoản lỗ 2 tỷ USD vào tuần trước.

“Rất hấp dẫn để bán những cổ phiếu này, nhưng trừ khi bạn có nguồn thanh khoản khổng lồ, hãy cố gắng chống lại sự cám dỗ vì những mức giá này có thể tăng lên mức không thể tưởng tượng được trước khi bạn đưa ra mức định giá hợp lý và bạn có thể phải đạt được mức cao nhất, ”Nhà môi giới tương tác của Chủ tịch Thomas Peterffy cho biết hôm thứ Hai trên “Squawk Box” của CNBC.

READ  Netflix báo cáo mức tăng thuê bao mạnh mẽ nhưng dự báo doanh thu quý hai đáng thất vọng

Peterfi nói thêm: “Về dài hạn, cổ phiếu luôn tiệm cận với giá trị cốt lõi của chúng, mà trong trường hợp này là thấp hơn nhiều.

AMC đã được hưởng lợi từ một cuộc biểu tình lớn vào tuần trước, bán 20 triệu cổ phiếu trong hai giao dịch riêng biệt và tạo ra khoảng 800 triệu đô la tiền mặt. Giám đốc điều hành Adam Aron chỉ ra Anh ta muốn bán thêm tới 25 triệu cổ phiếu.

Kevin Stankovic của CNBC đã đóng góp vào báo cáo.

bạn có thích bài viết này?
Chọn cổ phiếu độc quyền, ý tưởng đầu tư và chương trình phát sóng trực tiếp toàn cầu của CNBC
ký cho CNBC Pro
Bắt đầu của bạn Dùng thử miễn phí ngay bây giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *