Cổ phiếu biến động sau dữ liệu quan trọng với Micron giảm

Chứng khoán Mỹ ít thay đổi vào thứ Năm sau khi triển vọng của nhà sản xuất chip Micron (MU) làm giảm hy vọng phục hồi công nghệ khi các nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu kinh tế mới trước chỉ số lạm phát quan trọng đối với chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

S&P 500 (^GSPC) đi ngang sau khi tăng vào thứ Tư và đóng cửa gần mức cao nhất mọi thời đại mới. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (^DJI) tăng 0,2%, trong khi chỉ số Nasdaq Composite (^IXIC) giảm nhẹ.

Cổ phiếu đang gặp khó khăn sau dự báo doanh thu của Micron trong quý hiện tại, đáp ứng kỳ vọng nhưng không làm hài lòng các nhà đầu tư đang tìm kiếm thành tích vượt trội từ các công ty liên quan đến AI.

Xu hướng tăng giá xung quanh trí tuệ nhân tạo đã giúp nâng S&P 500 lên mức tăng 15% trong năm nay. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều lo ngại rằng đà tăng có thể gặp nguy hiểm nếu nhóm công ty công nghệ thúc đẩy phần lớn mức tăng này không còn vượt qua được những kỳ vọng vốn đã rất cao.

Cổ phiếu của nhà sản xuất bộ nhớ Micron đã giảm hơn 6% trong phiên giao dịch sớm. Cổ phiếu Nvidia (NVDA) giảm hơn 2%, làm dấy lên lo ngại về đợt bán tháo đã làm rung chuyển thị trường vào tuần trước.

Các nhà đầu tư đang cân nhắc một loạt dữ liệu kinh tế mới trước báo cáo lạm phát PCE vào thứ Sáu sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ của Cục Dự trữ Liên bang về thời điểm cắt giảm lãi suất.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần ban đầu là 233.000, giảm 6.000 so với tuần trước. dựa theo Dữ liệu của Bộ Lao động. Con số này thấp hơn kỳ vọng đồng thuận của 235.000 đơn đặt hàng. Nhưng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp định kỳ đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2021, cho thấy những người thất nghiệp sẽ mất nhiều thời gian hơn để tìm được việc làm.

Tăng trưởng GDP thực tế ở mức 1,4% hàng năm trong quý đầu tiên của năm 2024 Ước tính thứ ba Nó được Văn phòng Phát triển Kinh tế ban hành vào sáng thứ Năm. Con số này cao hơn một chút so với ước tính trước đó là 1,3%.

Lạm phát cũng có thể tăng cao trong cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump vào tối thứ Năm.

Về mặt doanh nghiệp, cổ phiếu của Levi Strauss ( LEVI ) đã giảm hơn 15% do doanh thu quý hai của người bán quần jean giảm. Các nhà đầu tư sẽ xem xét kết quả hàng quý của Nike (NKE) sau tiếng chuông để biết thêm những dấu hiệu về khả năng phục hồi của người tiêu dùng.

READ  Các trường hợp COVID-19 tăng cao đã làm giảm niềm tin của người tiêu dùng Mỹ, giá nhà tăng kỷ lục

Anh ta sống ở6 cập nhật

 • Chỉ còn vài năm nữa là nghỉ hưu, những người 55 tuổi vẫn chưa tiết kiệm đủ tiền

  Kerry Hannon, nhà báo cấp cao của Yahoo Finance, cho biết:

  Người Mỹ 55 tuổi có khoản tiết kiệm hưu trí trung bình dưới 50.000 USD.

  Đó là tin ảm đạm cho thế hệ lớn tuổi

  “Có quá nhiều người đang bị tụt lại phía sau và điều này có ý nghĩa quan trọng về lâu dài đối với việc nghỉ hưu.” David BlanchettTrưởng phòng Nghiên cứu Hưu trí tại PGIM DC Solutions nói với Yahoo Finance. “Điều đó không hề dễ dàng. Chúng ta luôn có thể tìm thấy những thứ mà chúng ta muốn tiêu tiền ngày hôm nay hơn là tiết kiệm cho những thứ sẽ xảy ra sau 10, 20 hoặc 30 năm nữa.”

  Không chỉ tương lai có vẻ ảm đạm. Hiện tại họ chỉ đang lảng vảng: Hơn một phần ba số người 55 tuổi nói rằng họ sẽ gặp khó khăn trong việc kiếm được 400 đô la cho các chi phí khẩn cấp, so với 19% của những người 65 tuổi và 15% của những người 75 tuổi. -tuổi. năm, theo Khảo sát từ Prudential Financial.

  Đọc thêm tại đây.

 • Doanh số bán nhà đang chờ giảm trong tháng 5

  Giá nhà tăng và các khoản thế chấp cao hơn khiến người mua tiềm năng tránh xa thị trường nhà ở.

  Theo dữ liệu từ Hiệp hội môi giới bất động sản quốc gia, doanh số bán nhà đang chờ xử lý – một chỉ số dự báo về doanh số bán nhà dựa trên các hợp đồng được ký kết – đã giảm 2,1% trong tháng 5 so với tháng trước. Dữ liệu công bố hôm thứ Năm cho thấy nó đã giảm 6,6% so với cùng kỳ năm trước.

  Miền Trung Tây và miền Nam ghi nhận số lượng ký kết hợp đồng trong tháng 5 giảm so với tháng trước. Miền Đông Bắc và Tây ghi nhận mức tăng. Tất cả các khu vực trên cả nước đều ghi nhận hoạt động thua lỗ hàng năm.

  Nhà kinh tế trưởng của Hiệp hội môi giới bất động sản quốc gia Lawrence Yun cho biết trong một tuyên bố: “Thị trường đang trong một giai đoạn thú vị với lượng hàng tồn kho tăng và nhu cầu giảm”. chắc chắn sẽ dẫn đến một nền kinh tế tạo ra việc làm.” dẫn đến việc mua nhà tăng lên, đặc biệt khi lãi suất thế chấp giảm.”

  Lãi suất thế chấp đang ở mức trung bình thấp nhất trong ba tháng, nhưng điều đó vẫn chưa đủ để thu hút người mua. Theo dữ liệu của Goldman Sachs, khoảng 95% người vay thế chấp có lãi suất thấp hơn lãi suất thị trường hiện tại và khoảng 80% có lãi suất thấp hơn lãi suất thị trường ít hơn 2 điểm phần trăm.

  Nhìn về phía trước, Yoon kỳ vọng “lãi suất thế chấp sẽ giảm vừa phải, doanh số bán nhà tăng và giá nhà ổn định”.

 • Walgreens giảm 24% với hướng dẫn thấp hơn do xu hướng dược phẩm 'thách thức' và sự yếu kém của người tiêu dùng

  Cổ phiếu Walgreens giảm 24%, chạm mức thấp nhất kể từ năm 1997 sau khi chuỗi nhà thuốc này cắt giảm dự báo thu nhập cho năm tài chính 2024, với lý do “xu hướng ngành dược phẩm đầy thách thức và môi trường tiêu dùng ở Mỹ tồi tệ hơn mong đợi”.

  Tim Wentworth, Giám đốc điều hành của Walgreens Boots Alliance, cho biết trong cuộc họp báo thu nhập của công ty vào sáng thứ Năm: “Khách hàng của chúng tôi ngày càng trở nên chọn lọc và nhạy cảm về giá trong việc mua hàng của họ”.

  Ban quản lý chỉ ra rằng 25% cửa hàng của công ty hiện không đóng góp vào chiến lược dài hạn và “những thay đổi sắp xảy ra”.

  Walgreens cho biết họ có kế hoạch đóng cửa một “phần đáng kể” các cửa hàng hoạt động kém hiệu quả trong ba năm tới.

  Công ty dự kiến ​​​​thu nhập ròng được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu trong năm hiện tại sẽ nằm trong khoảng từ 2,80 USD đến 2,95 USD, giảm so với kỳ vọng trước đó là dao động trong khoảng từ 3,20 USD đến 3,35 USD.

 • Netflix và Meta đang giúp đẩy Nasdaq vào sắc xanh

  Cổ phiếu viễn thông đã đẩy Chỉ số tổng hợp Nasdaq (^IXIC) lên vùng tích cực với mức tăng 0,3% ngay sau khi thị trường mở cửa vào thứ Năm.

  Netflix (NFLX) và Meta (META) đều tăng hơn 1%, giúp nâng chỉ số nặng về công nghệ đã giảm ngay dưới đường phẳng.

  S&P 500 (^GSPC) tăng 0,2% trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (^DJI) ít thay đổi.

  Trong khi đó, cổ phiếu của gã khổng lồ chip Nvidia (NVDA) giảm nhẹ sau khi dự báo doanh số của Micron (MU) không thể thuyết phục các nhà đầu tư trước cơn sốt AI đã thúc đẩy sự phục hồi của thị trường rộng lớn hơn trong năm nay.

 • Cổ phiếu dao động khi mở cửa khi các nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu kinh tế, Micron đặt giới hạn cho cuộc biểu tình công nghệ

  Chứng khoán mở cửa giảm nhẹ vào thứ Năm khi các nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu kinh tế được công bố trước tiếng chuông.

  S&P 500 (^GSPC) ít thay đổi, trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (^DJI) giảm 0,1%. Chỉ số Nasdaq Composite (^IXIC) giảm ngay dưới đường thẳng.

  Tăng trưởng GDP thực tế ở mức 1,4% hàng năm trong quý đầu tiên của năm 2024 Ước tính thứ ba Nó được Văn phòng Phát triển Kinh tế ban hành vào sáng thứ Năm. Con số này cao hơn một chút so với con số 1,3% trước đó nhưng vẫn cho thấy mức tăng trưởng chậm nhất kể từ năm 2022.

  Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần ban đầu đạt 233 nghìn đơn, giảm 6 nghìn đơn so với tuần trước. dựa theo Dữ liệu của Bộ Lao động.

  Về mặt doanh nghiệp, dự báo doanh số quý hiện tại của nhà sản xuất chip Micron (MU) đã đáp ứng được kỳ vọng nhưng không làm hài lòng các nhà đầu tư đang tìm kiếm thành tích vượt trội từ các công ty liên quan đến AI. Cổ phiếu giảm khoảng 4% trong phiên giao dịch sớm. Gã khổng lồ chip AI Nvidia (NVDA) cũng giảm gần 1% khi mở cửa.

 • Tại sao khu phố của Levi lại làm phiền tôi?

  Cổ phiếu của Levi's ( LEVI ) đã giảm 15% trên thị trường trước khi có báo cáo thu nhập.

  Tôi nghĩ nó đáng giá vì hai lý do.

  Đầu tiên, doanh số bán hàng tại Trung Quốc giảm 10% so với năm trước. Gần đây tôi đã nói chuyện với rất nhiều người vừa mới đến thăm Trung Quốc. Một chủ đề là người tiêu dùng Trung Quốc đang cảm thấy u ám và không chi tiêu nhiều như những năm trước. Tâm trạng này đang ảnh hưởng đến nhu cầu về quần jean Levi's, cà phê Starbucks (SBUX) và – theo cuộc gọi thu nhập của General Mills '(GIS) ngày hôm qua – kem Häagen-Dazs.

  Thật khó để nhìn thấy bước ngoặt ở Trung Quốc.

  Điều tương tự cũng xảy ra với hoạt động kinh doanh bán buôn của Levi's hoặc hoạt động kinh doanh bán hàng trong các cửa hàng bách hóa. Doanh thu giảm 4% so với năm trước. Bình luận của công ty cho thấy nhu cầu bán buôn có thể không tăng cho đến năm 2025.

  Tôi dự định nêu lên một số mối quan ngại của mình với Levi CFO Harmit Singh hôm nay lúc 10:30 sáng theo giờ ET trên Yahoo Finance. Kỷ luật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *