Cổ phiếu China Evergrande giảm sau khi hợp đồng tài sản Hopson thất bại

Tập đoàn China Evergrande đã bắt đầu trả lại một phần nhỏ số tiền còn nợ cho những người mua các sản phẩm đầu tư của mình, vài tuần sau khi mọi người phản đối việc bỏ lỡ các khoản thanh toán tại trụ sở chính ở Thâm Quyến, hình ảnh ở đây vào ngày 30 tháng 9 năm 2021.

Jill Sabri | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Bắc Kinh – Evergrande Trung Quốc Cổ phiếu đã giảm hơn 10% trong thời gian ngắn trong phiên giao dịch mở vào thứ Năm, sau khi thỏa thuận bán một số tài sản của mình Holson Development Holdings rơi xuống.

Cổ phiếu Hopson được giao dịch tăng hơn 5%, trong khi Dịch vụ Bất động sản Evergrande Nó đã giảm 9% trong một thời gian ngắn trong giao dịch buổi sáng.

Evergrande đầy nợ đã đàm phán vào đầu tháng này để bán một phần đơn vị dịch vụ của mình cho đối thủ nhỏ hơn là Hobson. Tuy nhiên, Hopson đã thông báo vào cuối ngày thứ Tư rằng Cuộc hội thoại không thành công để mua 50,1% cổ phần của Evergrande Property Services. Evergrande đã xác nhận việc chấm dứt hợp đồng trong một hồ sơ riêng.

Theo hồ sơ, thỏa thuận được cho là trị giá 20,04 tỷ đô la Hồng Kông (2,58 tỷ đô la).

Evergrande là nhà phát triển lớn thứ hai của Trung Quốc theo doanh số và là nhà phát hành trái phiếu ra nước ngoài lớn nhất trong ngành, với Tổng nợ phải trả khoảng 300 tỷ USD. Những lo ngại về khả năng trả nợ của công ty đã làm dấy lên lo ngại về tác động của nó đối với thị trường bất động sản Trung Quốc, nơi – cùng với các ngành liên quan – chiếm khoảng 1/4 tổng sản phẩm quốc nội.

READ  Ngày càng có nhiều chủ nhà trở thành chủ sở hữu của các tòa nhà phụ

Giao dịch ba cổ phiếu tiếp tục trở lại vào thứ Năm, hơn hai tuần sau khi các công ty làm như vậy Ngừng giao dịch trước một “thỏa thuận lớn”.

Không có tiến triển trong việc bán tài sản

Hợp đồng Hopson sụp đổ xảy ra khi Evergrande gần kết thúc thời gian gia hạn 30 ngày để theo dõi chặt chẽ 83 triệu đô la tiền trả lãi Đối với các nhà đầu tư vào trái phiếu ra nước ngoài bằng đô la Mỹ. Nếu nhà phát triển không thanh toán vào thứ Bảy, về mặt kỹ thuật, nó sẽ bị vỡ nợ.

Evergrande cho biết vào cuối ngày thứ Tư rằng kể từ khi bán 1,5 tỷ đô la Cổ phần trong Ngân hàng Shengjing Vào cuối tháng 9, “không có tiến triển đáng kể nào trong việc bán tài sản của tập đoàn.”

Tuần trước, Reuters, trích dẫn các nguồn tin, báo cáo rằng Trung Quốc thuộc sở hữu nhà nước Yuexiu ملكية tài sản Cô bé có Cô ấy đã bỏ một hợp đồng trị giá 1,7 tỷ đô la Mua tòa nhà trụ sở chính của Evergrande tại Hồng Kông.

Hai công ty đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Việc Evergrande phụ thuộc nhiều vào nợ để mở rộng nhanh chóng đã chịu sự giám sát chặt chẽ hơn của chính phủ vào năm ngoái, với chính sách “ba ranh giới đỏ” của các công ty bất động sản nhằm giảm tỷ lệ nợ trên tài sản của họ.

China Evergrande đã vi phạm cả ba ranh giới đỏ tính đến nửa đầu năm nay, trong khi Hopson và Yuexiu chưa vượt qua bất kỳ ranh giới nào trong số đó, theo Natixis.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Tính đến ngày 20 tháng 10, Evergrande cho biết doanh số bán hàng theo hợp đồng của công ty bất động sản từ đầu tháng 9 đã đạt tổng cộng 3,65 tỷ nhân dân tệ (571,1 triệu USD).

Con số này thấp hơn 90% so với tháng 8, khi tổng doanh số bán bất động sản theo hợp đồng đạt 38,08 tỷ nhân dân tệ.

Evergrande cho biết doanh số bán bất động sản theo hợp đồng từ đầu năm đến ngày 20 tháng 10 đạt tổng cộng 442,3 tỷ nhân dân tệ.

Các cơ quan chức năng đang cố gắng xác nhận

Trung Quốc đã tìm cách xoa dịu nỗi lo lây lan, vốn đã khiến các thị trường toàn cầu lo sợ trước đó.

kể từ thứ Sáu, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết Hơn một lần Evergrande là một trường hợp duy nhất, có thể quản lý được.

Gần đây, thống đốc ngân hàng trung ương Yi Jang cho biết hôm thứ Tư Biện pháp ứng phó đầu tiên là ngăn chặn rủi ro Evergrande lây lan sang các công ty bất động sản khác.

Trong một diễn đàn tài chính hôm thứ Tư, Phó Thủ tướng Liu He nói rằng các vấn đề riêng lẻ đã xuất hiện trên thị trường bất động sản, và Đáp ứng nhu cầu tài chính hợp lý. Leo Evergrande không được nhắc tên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *