Cổ phiếu, hợp đồng tương lai giảm trong bối cảnh rủi ro của Evergrande và Fed: Thị trường kết thúc

(Bloomberg) – Chứng khoán và hợp đồng tương lai của Mỹ giảm vào thứ Hai khi tâm lý xấu đi do cuộc khủng hoảng nợ của Tập đoàn Evergrande của Trung Quốc và cuộc họp sắp diễn ra của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ báo hiệu một động thái giảm kích thích.

Cổ phiếu giảm ở Úc và Hồng Kông, trong khi Nhật Bản và Trung Quốc là một trong những thị trường chính đóng cửa nghỉ lễ. Hợp đồng tương lai của Mỹ chìm trong sắc đỏ sau khi chỉ số S&P 500 trượt mạnh nhất trong một tháng, một bài kiểm tra tâm lý mua chịu khi chỉ số này đang dao động trong đường trung bình động 50 ngày. ứng trước đồng đô la.

Các nhà đầu tư đang đánh giá tình trạng suy thoái thanh khoản tại nhà phát triển khổng lồ Evergrande. Những lo ngại về khả năng đáp ứng các khoản nợ trị giá 300 tỷ USD của nó đang ngấm vào thị trường tài chính của Trung Quốc. Ping An Insurance chìm trong lo ngại về khả năng tiếp xúc với bất động sản, và quy mô bất động sản ở Hồng Kông cũng giảm mạnh. Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài giảm. Cổ phiếu công nghệ ở Hong Kong cũng bị ảnh hưởng.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần này khi các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​sẽ bắt đầu đặt nền móng cho việc giảm bớt các biện pháp kích thích. Kho bạc sẽ không được giao dịch vào thứ Hai ở châu Á do Nhật Bản nghỉ lễ.

READ  "Bán nặng có lẽ vẫn chưa kết thúc."

Bên cạnh Evergrande và khả năng Fed giảm kích thích, thị trường tài chính cũng đối mặt với rủi ro từ sự không chắc chắn về tương lai của chương trình nghị sự kinh tế trị giá 4 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden cũng như yêu cầu nâng hoặc đình chỉ trần nợ của Mỹ. Các nhà đầu tư đã lo ngại về sự phục hồi chậm lại trên toàn cầu sau đại dịch và lạm phát được thúc đẩy bởi giá hàng hóa.

“Chúng ta có lạm phát trong hệ thống, tiền lương đang tăng lên, chuỗi cung ứng đang thúc đẩy giá cả mạnh mẽ và với rất nhiều ngân hàng trung ương phải đưa ra quyết định về lãi suất, chúng tôi nghĩ rằng họ hơi lo lắng”, Chủ tịch Knights of Columbus Asset Advisors và Giám đốc đầu tư, Tony Minopoli trên Truyền hình Bloomberg.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết chính phủ Mỹ sẽ hết tiền để thanh toán các hóa đơn vào tháng 10 mà không có hành động đối với trần nợ, cảnh báo về một “thảm họa kinh tế” trừ khi các nhà lập pháp thực hiện các bước cần thiết. Trong khi đó, các ngân hàng trung ương của Nhật Bản và Anh cũng đang đưa ra các quyết định về lãi suất trong tuần này.

Quặng sắt kéo dài mức lỗ sau khi giảm xuống dưới 100 USD / tấn, mức giảm giúp giải thích sự suy yếu của chứng khoán Australia cũng như đồng tiền quốc gia.

READ  Trước tuần chứng khoán của chúng ta: hãy dừng thị trường chứng khoán này lại. Tôi muốn đi ra ngoài!

Dưới đây là các sự kiện chính cần xem trong tuần này:

Bầu cử liên bang Canada, Thứ Hai, Quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, Thứ Tư, Quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, Thứ Tư, Quyết định về lãi suất của Ngân hàng Anh, Thứ Năm, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, Thống đốc Fed Michael Bowman, Phó Chủ tịch Richard Clarida thảo luận về việc khôi phục từ đại dịch, vào thứ sáu

Để biết thêm phân tích thị trường, hãy đọc blog MLIV của chúng tôi.

Một số diễn biến chính trên thị trường:

Cửa hàng

S&P 500 tương lai giảm 0,4% vào lúc 10:43 sáng tại Tokyo. S&P 500 giảm 0,9% và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 giảm 0,2%. Nasdaq 100 giảm 1,2%, S & P / ASX 200 của Úc giảm 1,2% và Hang Seng của Hồng Kông giảm 2,4%.

đồng xu

Đồng yên Nhật ở mức 109,97 một đô la, đồng nhân dân tệ ở nước ngoài được giao dịch ở mức 6,4790 một đô la, giảm 0,1%, Chỉ số giao ngay đô la của Bloomberg tăng 0,1% và đồng euro ở mức 1,1720 đô la.

trái phiếu

Lợi tức Kho bạc 10 năm tăng 2 điểm cơ bản lên 1,36% vào thứ Sáu và lợi tức trái phiếu 10 năm của Úc tăng 2 điểm cơ bản lên 1,33%.

Các mặt hàng

Dầu thô West Texas Intermediate ở mức 71,52 USD / thùng, giảm 0,6% và vàng ở mức 1.751,93 USD / ounce, giảm 0,1%.

READ  Quản trị Biden nhằm mục đích kiềm chế các thỏa thuận lạm dụng, không cạnh tranh الاتفاق

Nhiều câu chuyện như thế này có sẵn tại bloomberg.com

theo dõi ngay Để luôn dẫn đầu với nguồn tin tức kinh doanh đáng tin cậy nhất.

© 2021 Bloomberg LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *