Cổ phiếu Lordstown Motors tăng vọt khi cựu Giám đốc điều hành Icahn được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành

Chiếc xe bán tải điện Endurance Corp của Lordstown Motors nằm trên sân khấu trong một sự kiện ra mắt ở Lordstown, Ohio, Hoa Kỳ, vào thứ Năm, ngày 25 tháng 6 năm 2020.

Matthew Hatcher | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

chia sẻ Lordstown Motors Nó đã tăng vào thứ Năm sau khi ra mắt chiếc xe điện có gắn động cơ mang tên Daniel Ninivaji, một chuyên gia lâu năm trong ngành công nghiệp ô tô và là cựu lãnh đạo của công ty. Dự án ICANvới tư cách là Giám đốc điều hành mới của nó.

Cổ phiếu biến động đã tăng 41,4% trong giao dịch hàng ngày trước khi giải quyết ở mức khoảng 6,40 đô la một cổ phiếu, tăng 16,2% vào chiều thứ Năm. Cổ phiếu đã dao động từ 4,77 USD / cổ phiếu đến 31,80 USD / cổ phiếu trong 52 tuần qua.

Công ty cho biết việc bổ nhiệm Ninivaggi, người có kinh nghiệm trước khi làm việc cho tỷ phú Carl Icahn phần lớn trong các nhà cung cấp xe hơi, sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Một phát ngôn viên của Lordstown cho biết ông sẽ giữ vị trí trưởng nhà cung cấp ô tô Garrett Motion.

“Hội đồng quản trị rất vui mừng được bổ nhiệm Dan làm Giám đốc điều hành. Chúng tôi ngưỡng mộ nền tảng ô tô sâu rộng, thành tích đã được kiểm chứng, tư duy chiến lược và tài năng lãnh đạo theo định hướng nhóm. Hơn nữa, chuyên môn về thị trường vốn và trình độ đầu tư của anh ấy sẽ là vô giá trong việc điều hướng The David Hamamoto, chủ tịch ủy ban tìm kiếm giám đốc điều hành của Hội đồng Lordstown, cho biết trong một tuyên bố.

READ  Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát quan trọng

Ninivaggi, 57 tuổi, thay thế người sáng lập Steve Burns, người đã rời khỏi nhà sản xuất ô tô vào tháng 6 sau khi điều tra nội bộ Tìm kiếm “các vấn đề về tính chính xác của các tuyên bố nhất định liên quan” đến lệnh trước của Lordstown, cụ thể là mức độ nghiêm trọng của lệnh và ai đã ban hành lệnh.

Cuộc điều tra nội bộ được tiến hành sau khi người bán khống đưa ra yêu cầu bồi thường Nghiên cứu Hindenburg Lordstown đã lừa dối các nhà đầu tư. Báo cáo đã châm ngòi cho các cuộc điều tra của Bộ Tư pháp và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Công ty Lordstown Motors có trụ sở tại Ohio vẫn chưa sản xuất một chiếc xe có thể bán được. Nó dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất giới hạn sản phẩm đầu tiên của mình, một chiếc xe bán tải chạy điện có tên Endurance, vào cuối tháng 9, sau đó là chứng nhận xe và phê duyệt theo quy định. Vào tháng mười hai hoặc tháng một.

Lordstown đã ra mắt công chúng thông qua một Công ty Mua lại Mục đích Đặc biệt, hoặc SPAC, vào tháng 10. Đó là một trong những nhóm khởi nghiệp xe điện đang phát triển rộng rãi hoặc công bố kế hoạch làm như vậy với SPAC.

Ban đầu, các nhà đầu tư đã ăn mừng hầu hết các giao dịch của SPAC, đưa cổ phiếu tăng trần và biến một số nhà sáng lập trở thành triệu phú, nếu không phải là tỷ phú, chỉ sau một đêm. Nhưng sau đó, nhiều công ty đã đảo ngược tình thế các chiến dịch trong năm nay của SEC, Bao gồm các cuộc điều tra, cảnh báo cho các nhà đầu tư và những thay đổi có thể xảy ra đối với các hướng dẫn kế toán.

READ  FTC mở cuộc điều tra về việc mua lại Amazon MGM: Báo cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *