Cổ phiếu quốc phòng: Lockheed Martin và Raytheon hỗn hợp bất chấp sự tăng cường của Ukraine; Northrop Grumman trên boong

Defense Stocks bắt đầu công bố kết quả quý IV bắt đầu từ thứ Ba. Raytheon (RTX) là người đầu tiên báo cáo, với Lockheed Martin (LMT) sẽ diễn ra vào đầu ngày thứ Ba. Northrop Grumman (Giấy chứng nhận không phản đối) kết quả vào thứ năm. Cổ phiếu RTX tăng và cổ phiếu LMT tăng vọt sau kết quả.
XNgân sách quốc phòng của Hoa Kỳ đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại. Noa Poponac, một nhà phân tích tại Goldman Sachs, đã viết trong một báo cáo nghiên cứu vào tuần trước rằng các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đang thúc đẩy cắt giảm nợ chính phủ có thể ảnh hưởng đến chi tiêu quốc phòng trong năm nay.

Báo cáo thu nhập đến sau Bộ Quốc phòng đã phân phối một số hợp đồng có giá trị cao cho các công ty quốc phòng vào cuối tháng 12..

Lockheed Martin

Phố Wall dự kiến ​​nhà sản xuất máy bay chiến đấu F-16, F-22 và F-35 sẽ báo cáo lợi nhuận quý thứ ba giảm trong bốn kỳ vừa qua, sau khi lợi nhuận tăng vọt trong quý thứ ba. Doanh thu tăng quý thứ hai liên tiếp sau hai báo cáo giảm liên tiếp.

kỳ vọng: Phố Wall dự kiến ​​thu nhập của Lockheed Martin sẽ giảm 1% xuống còn 7,41 USD/cổ phiếu trong khi doanh thu tăng 3% lên 18,3 tỷ USD, theo Fact set.

kết quả: Thu nhập giảm xuống 7,40 đô la trên mỗi cổ phiếu trong khi doanh thu tăng 7,3% lên 19 tỷ đô la.

Công việc tồn đọng của Lockheed Martin đã tăng 11% lên 150 tỷ USD trong quý 4, nhờ bộ phận hàng không vũ trụ tăng 15% lên 56,63 tỷ USD. Doanh thu hàng không quý 4 của hãng tăng 7% lên 7,6 tỷ USD, nhờ số lượng hợp đồng sản xuất F-35 cao hơn. Công ty đã tạo ra 1,2 tỷ đô la tiền mặt tự do trong kỳ.

Đối với năm tài chính 2023, Lockheed dự kiến ​​​​thu nhập sẽ nằm trong khoảng từ 26,60 đô la đến 26,9 đô la trên mỗi cổ phiếu từ doanh thu 65 tỷ đô la đến 66 tỷ đô la. Phố Wall dự kiến ​​​​thu nhập 26,93 USD trên mỗi cổ phiếu với doanh thu 65,74 tỷ USD.

READ  Carlos Watson của Ozy từ chức khỏi hội đồng quản trị của NPR: NPR

Trong khi đó, chính quyền Biden có kế hoạch tìm kiếm sự chấp thuận của quốc hội cho thương vụ bán F-16 mới trị giá 20 tỷ USD cho Thổ Nhĩ Kỳ, The Wall Street Journal đưa tin ngày 13 tháng 1. Việc bán sẽ bao gồm 40 máy bay và một bộ dụng cụ mới để sửa chữa 79 máy bay ở Thổ Nhĩ Kỳ hiện có. Nhanh. Nhà Trắng cũng sẽ ra lệnh bán riêng các máy bay chiến đấu F-35 thế hệ tiếp theo cho Hy Lạp. Vào tháng 12, Lockheed đã được trao chỉ hơn 1 tỷ đô la để đẩy nhanh quá trình sản xuất khi họ đang nỗ lực để giao Lô 18 máy bay chiến đấu F-35 Lightning II vào tháng 1 tới.

Cổ phiếu LMT nằm trong quy luật bảy tuần trước báo cáo thu nhập. Cổ phiếu đang giao dịch thấp hơn 11% so với mua điểm Từ 499.05, theo thị trườngSmith. Cổ phiếu LMT đã tăng 5,5% vào thứ Ba sau khi kết quả được công bố. Cổ phiếu giảm 3% trong ba tháng qua nhưng tăng 18,8% so với năm trước.

Raytheon

Raytheon, dựa trên Mass. Đây là một trong những nhà sản xuất tên lửa dẫn đường, hệ thống phòng không, máy bay không người lái, vệ tinh và công nghệ chiến tranh lớn nhất. Vào cuối tháng 12, Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ cung cấp cho Ukraine các hệ thống phòng không Patriot do Raytheon sản xuất để hỗ trợ cuộc chiến chống lại Nga như một phần của gói viện trợ quân sự trị giá 1,85 tỷ USD. Ukraine đã hứng chịu một loạt các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga trong những tháng qua đã phá hủy lưới điện và cơ sở hạ tầng quan trọng. Chính quyền Biden e ngại về việc cung cấp các hệ thống phòng thủ như vậy để ngăn chặn việc khiêu khích Moscow. Tổng cộng, Mỹ đã cung cấp cho Ukraine 27,5 tỷ đô la viện trợ quân sự khác nhau Kể từ cuộc xâm lược của Nga vào tháng 2 năm ngoái.

READ  Hội đồng Lao động cho biết Starbucks khấu trừ tiền tăng lương bất hợp pháp từ các công nhân công đoàn

Tăng trưởng thu nhập của Raytheon đã chậm lại trong bảy quý trước khi Raytheon báo cáo mức giảm 4% trong quý thứ ba. Nhưng các nhà phân tích kỳ vọng chuỗi tích cực của nó sẽ tiếp tục trong quý IV. Tăng trưởng doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng tốc trong quý thứ hai liên tiếp sau tám giai đoạn tăng trưởng.

kỳ vọng: Thu nhập của Raytheon tăng 15% lên 1,24 đô la một cổ phiếu, trong khi doanh thu tăng 6,7% lên 18,2 tỷ đô la.

kết quả: Cổ tức của Raytheon tăng khoảng 18% lên 1,27 đô la một cổ phiếu. Doanh thu tăng khoảng 6% lên 18,09 tỷ USD.

Bộ phận Tên lửa & Phòng thủ của Raytheon dẫn đầu kết quả hàng quý nhờ các đơn đặt hàng thiết bị cho Ukraine. Trong quý IV, tỷ lệ sổ sách trên hóa đơn của RMD là 1,48 và doanh thu tăng 6% lên 4,1 tỷ USD.

Ban quản lý đã chỉ đạo doanh thu năm 2023 nằm trong khoảng từ 72 đến 73 tỷ đô la, trái ngược với sự đồng thuận của FactSet là 72,32 tỷ đô la. Thu nhập được điều chỉnh cả năm nằm trong khoảng từ 4,90 USD đến 5,05 USD trên mỗi cổ phiếu, trong khi các nhà phân tích kỳ vọng mức tăng trưởng từ 5% đến 5,02 USD trên mỗi cổ phiếu.

Cổ phiếu RTX đã rơi ra khỏi vùng mua vì nó Cốc có đế tay cầm Tuần trước sau vụ hack vào ngày 30 tháng 11 Đường trung bình động 200 ngày Vào thứ Sáu nhưng họ không hoàn lại tiền 10 ngàychuỗi 50 ngày.

Cổ phiếu RTX đã tăng 2% vào thứ Ba sau kết quả. Cổ phiếu tăng khoảng 8% trong ba tháng qua và khoảng 10% so với một năm trước.

READ  Liên đoàn từ chối lời đề nghị 'Tốt nhất và Tối thượng' của King Soopers; Đình công sắp xảy ra - CBS Denver

Northrop Grumman

Northrop Grumman có trụ sở tại Virginia cung cấp thiết bị chống pháo, radar, máy bay và hệ thống giám sát. Nó cũng sản xuất máy bay chiến đấu F-35 với Lockheed Martin, một trong những nguồn thu nhập lớn nhất của công ty. Phố Wall kỳ vọng rằng thu nhập của Northrop sẽ phục hồi sau bốn lần sụt giảm liên tiếp. Doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng trong quý thứ hai liên tiếp sau khi giảm trong bốn quý liên tiếp.

kỳ vọng: Northrop Grumman dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập tăng 9,7% lên 6,58 USD/cổ phiếu, dựa trên mức tăng trưởng doanh thu 11,8% lên 9,66 tỷ USD.

Cổ phiếu NOC đang giao dịch gần mức thấp nhất trong tháng 7 sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tháng 10 sau một đợt phục hồi kéo dài đến tháng 11 năm 2021. Cổ phiếu đã tăng 1,2% vào thứ Ba trước báo cáo thu nhập vào thứ Năm. Cổ phiếu của Northrop Grumman đã giảm hơn 14% trong ba tháng qua nhưng tăng 11% so với một năm trước.

Bạn có thể theo dõi Harrison Miller để biết thêm tin tức và cập nhật về chứng khoán trên Twitter @IBD_Harrison

Bạn cũng có thể thích:

Xem cổ phiếu quốc phòng và cổ phiếu hàng không vũ trụ và tin tức ngành

Tìm hiểu cách xác định thời điểm thị trường với chiến lược thị trường ETF của IBD

Thị trường chứng khoán hôm nay: Theo dõi xu hướng thị trường và các cổ phiếu tốt nhất để theo dõi

Xem các chuyên gia thị trường của chúng tôi khám phá các cổ phiếu hàng đầu mỗi sáng trên IBD Live

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *