cổ phiếu tăng giá và hợp đồng tương lai; Đô la giảm với Kho bạc: Thị trường bao trùm

(Bloomberg) – Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng vào thứ Hai cùng với chứng khoán ở châu Âu khi lo ngại về động lực làm giàu của Trung Quốc giảm dần và các nhà giao dịch đã tận dụng đợt bán ra của tuần trước để chọn cổ phiếu có định giá tốt. Trái phiếu giảm do nhu cầu về nơi trú ẩn giảm.

Các hợp đồng trên S&P 500 và Nasdaq 100 tăng sau khi các chỉ số chính bắt đầu hồi phục vào cuối tuần trước. Chỉ số Stoxx Europe 600 Index tăng ngày thứ hai, với các cổ phiếu xa xỉ tăng giá. Các nhà bán lẻ hoạt động tốt hơn sau khi báo cáo về lời đề nghị mua lại J. Sainsbury Plc khiến cổ phiếu hàng tạp hóa tăng hơn 11%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cùng với lợi suất trái phiếu chính của châu Âu, và đồng đô la giảm ngày đầu tiên trong sáu ngày. Các nhà đầu tư đang mong đợi cuộc hội thảo Jackson Hole hôm thứ Năm, có thể cung cấp thông tin chi tiết về cách thức và thời điểm Cục Dự trữ Liên bang có kế hoạch thu hẹp quy mô mua trái phiếu.

Một số sự suy yếu gần đây của hàng hóa đã giảm bớt, với giá dầu ở New York tăng lên mức 64 USD / thùng. Các đồng tiền liên quan đến hàng hóa như đô la Úc và đồng rand Nam Phi mạnh lên. Bitcoin đã lấy lại 50.000 đô la lần đầu tiên kể từ giữa tháng 5.

READ  Các cửa hàng cải tiến Big Home Cập nhật chính sách về mặt nạ COVID

Việc mua vào khi giảm cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vào các ngân hàng trung ương để duy trì kích thích trong bối cảnh những rủi ro đang diễn ra đối với nền kinh tế toàn cầu. Các chỉ số PMI của khu vực đồng tiền chung châu Âu vào thứ Hai cho thấy sự phục hồi vững chắc, mặc dù các nhà máy tiếp tục vật lộn với tình trạng tắc nghẽn nguồn cung và chi phí đầu vào tăng cao, trong khi sự trỗi dậy của virus đã phủ bóng lên triển vọng. Các nhà giao dịch sẽ kiểm tra dữ liệu sản xuất, GDP và việc làm của Hoa Kỳ trong tuần này trong khi họ chờ đợi hướng dẫn thêm từ Cục Dự trữ Liên bang ở Jackson Hole.

Daniel Egger, người đứng đầu bộ phận thông tin tại St Gotthard Fund Management, cho biết: “Chúng tôi không mong đợi nhiều ‘tin tức nóng hổi’ từ hội nghị chuyên đề Jackson Hole, mà là một sự cứu trợ nào đó rằng quỹ đạo chính sách sẽ đi xuống trong thời gian dài hơn. . “Dường như ngày càng có sự đồng thuận rằng Fed sẽ rất thận trọng trong vấn đề này.”

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Dallas Robert Kaplan cho biết ông sẵn sàng sửa đổi quan điểm của mình rằng Fed nên bắt đầu thu hẹp lại chương trình mua tài sản của mình sớm hơn là muộn hơn nếu áp lực vùng đồng bằng vẫn tiếp tục và ảnh hưởng đến tiến bộ kinh tế. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã tán thành Jerome Powell cho nhiệm kỳ thứ hai làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, một động thái có thể làm giảm sự không chắc chắn trong quá trình chính sách tiền tệ.

READ  Hợp đồng tương lai Dow: sự phục hồi của thị trường chứng khoán tạm dừng, nhưng lĩnh vực chính thức dậy; Zoom Video dẫn đầu về lợi nhuận lớn

Về mặt vi rút, Trung Quốc một lần nữa đã đè bẹp số ca nhiễm Covid-19 trong nước xuống còn 0. Úc và New Zealand đang xem xét các chiến lược của họ để loại bỏ sự lây nhiễm. Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết không có khả năng đất nước của ông sẽ trở về số 0 trường hợp.

Dưới đây là một số sự kiện phải xem trong tuần này:

Chỉ số PMI sản xuất Markit của Hoa Kỳ và Doanh số bán nhà hiện tại Thứ hai Quyết định chính sách của Ngân hàng Hàn Quốc; Báo cáo tóm tắt của Thống đốc Lee Joo-yeol vào thứ Năm Các quan chức liên bang sẽ tham dự Hội nghị chuyên đề về Chính sách Kinh tế Jackson Hole từ thứ Năm đến thứ Bảy. Tổng Sản phẩm Quốc nội, Tuyên bố Thất nghiệp Ban đầu Thứ Năm, Tháng Bảy Dữ liệu Chi tiêu và Thu nhập Cá nhân của Hoa Kỳ vào Thứ Sáu. Các nhà đầu tư sẽ xem xét chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân, một thước đo lạm phát mà Cục Dự trữ Liên bang đang theo dõi chặt chẽ.

Để biết thêm phân tích thị trường, hãy đọc blog MLIV của chúng tôi.

Một số diễn biến chính trên thị trường:

Cửa hàng

S&P 500 hợp đồng tương lai tăng 0,3% vào lúc 6:49 sáng ET, Nasdaq 100 tương lai tăng 0,3%, Dow Jones Industrial Average tăng 0,4%, Stoxx Europe 600 tăng 0,4% và MSCI World Index tăng 0,4 %

READ  Số đơn xin thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ giảm; Chi tiêu cho thiết bị rất mạnh

đồng xu

Chỉ số đô la giao ngay của Bloomberg giảm 0,2%, đồng euro tăng 0,2% lên 1,1719 đô la, bảng Anh tăng 0,4% lên 1,3671 đô la và đồng yên Nhật giảm 0,3% xuống 110,08 đô la một đô la.

trái phiếu

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng hai điểm cơ bản lên 1,28% Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức tăng ba điểm cơ bản lên -0,47% Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Anh tăng ba điểm cơ bản lên 0,55%

Các mặt hàng

Dầu thô West Texas Intermediate tăng 2,9% lên 63,97 USD / thùng và vàng kỳ hạn tăng 0,4% lên 1.790,70 USD / ounce.

Nhiều câu chuyện như thế này có sẵn tại bloomberg.com

theo dõi ngay Để luôn dẫn đầu với nguồn tin tức kinh doanh đáng tin cậy nhất.

© 2021 Bloomberg LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *