Cổ phiếu tăng vọt sau khi bán đã đẩy S&P 500 vào thị trường giá xuống

Trình giữ chỗ trong khi tải các hành động của bài viết

Thị trường Hoa Kỳ đang trên đỉnh của sự phục hồi khiêm tốn vào thứ Ba, một ngày sau khi lo ngại lạm phát gia tăng đã thúc đẩy một đợt bán tháo đáng kinh ngạc đã đẩy chỉ số S&P 500 vào lãnh thổ thị trường giá xuống.

Cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang hôm nay và thứ Tư vẫn là giai đoạn trung tâm, vì ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất một lần nữa trong nỗ lực hạn chế tỷ lệ cao. Fed từ lâu đã được kỳ vọng sẽ tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm, nhưng một ghi chú nghiên cứu từ JPMorgan Chase hôm thứ Hai đã làm dấy lên suy đoán rằng Fed có thể di chuyển mạnh mẽ hơn và tăng 3/4 điểm phần trăm trở lên. Ghi chú chỉ ra rằng cảm giác khẩn cấp có thể ổn định tại ngân hàng trung ương.

Ross Mold, giám đốc đầu tư tại AJ Bell, cho biết trong một bình luận hôm thứ Ba. “Quyết định tăng lãi suất hơn nửa điểm phần trăm có thể gây ra hỗn loạn trên thị trường và tác động lớn hơn đến danh mục đầu tư của các nhà đầu tư so với những gì họ đã thấy trong năm nay.”

Chỉ số S&P 500, đã giảm 3,9% vào thứ Hai để tham gia thị trường con gấu – được định nghĩa là mức giảm 20% so với mức cao gần đây – đã tăng 0,5% sau tiếng chuông mở cửa vào thứ Ba. Chỉ số công nghệ Nasdaq đã phục hồi 0,7% sau khi mất hơn 4,7% một ngày trước đó. Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 0,2%.

READ  Tim Cook được cho là đã ký hợp đồng 5 năm trị giá 275 tỷ USD với các quan chức Trung Quốc | Một quả táo

Cả ba chỉ số đều bước vào phiên giao dịch ngày thứ Ba với mức thâm hụt lớn trong năm: S&P 500 giảm 21% vào năm 2022 và Dow giảm 16%. Nasdaq, nằm sâu trong thị trường gấu, giảm khoảng 31%.

Chỉ số biến động Cboe, được gọi là “thước đo nỗi sợ hãi” của Phố Wall, tăng 92% trong năm theo MarketWatch.

Evan Fences, giám đốc đầu tư tại Tigress Financial Partners, cho biết: “Lo ngại về lạm phát đang ở mức cao nhất kể từ năm 2008, trong khi sự lạc quan về tăng trưởng kinh tế toàn cầu đã giảm xuống mức thấp kỷ lục,” Evan Fences, giám đốc đầu tư của Tigress Financial Partners, cho biết hôm thứ Ba trong một bài bình luận.

Lạm phát đình trệ là gì? Đây là lý do tại sao nó quan trọng và những gì bạn nên biết.

Tiền điện tử tiếp tục sụt giảm nhanh chóng khi các nhà đầu tư đổ xô đến vùng đất an toàn hơn, với Bitcoin giảm xuống dưới 22.000 đô la. Trở lại vào tháng 11, nó đã được giao dịch trên 65.000 đô la.

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ sẽ cắt giảm 18% lực lượng lao động – ít nhất 1.000 việc làm dựa trên số lượng nhân viên hiện tại – khi họ chuẩn bị cho một cuộc suy thoái tiềm năng khác và một “mùa đông tiền điện tử”, theo Giám đốc điều hành Brian Armstrong. Cổ phiếu của công ty đã giảm 7% trong phiên giao dịch đầu năm.

READ  Taco Bell muốn bạn gửi lại các gói nước sốt đã sử dụng để bạn có thể tái sử dụng chúng

Nhận xét của Armstrong phản ánh những nhận xét của Jimmy Dimon, Elon Musk và các giám đốc điều hành khác, những người đã đưa ra những tín hiệu cảnh báo về tình trạng của nền kinh tế. Hơn 15.000 công nhân kỹ thuật đã bị sa thải vào tháng trước, theo dữ liệu từ sự sa thảitỷ lệ cao nhất kể từ những ngày đầu của vụ dịch.

Năm 2022 đã gây ra một cơn bão về sự bất ổn đang diễn ra đối với các nhà đầu tư và doanh nghiệp, từ chuỗi cung ứng gián đoạn đến tình trạng thiếu lao động, giá cả tăng cao và hậu quả lớn từ cuộc chiến ở Ukraine. Giờ đây, triển vọng ngày càng khó khăn hơn, kéo ngay cả những tên tuổi lớn từng giống như Teflon trong suốt đại dịch: cổ phiếu Amazon giảm gần 40% trong năm; Tesla 46 phần trăm; chết 51 phần trăm; và Peloton 72 phần trăm.

Vào tháng 5, giá tiêu dùng tăng thêm 1% so với tháng 4 lên mức cao nhất thời đại dịch là 8,6% theo dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động, do giá năng lượng, nhà ở và thực phẩm cao hơn đã đẩy chi phí lên với tốc độ nhanh nhất trong 40 năm. .

Giá bán buôn tăng 10,8% so với một năm trước, theo kết quả mới của Chỉ số Giá sản xuất vào thứ Ba, gần với tốc độ kỷ lục hàng năm do lạm phát gây áp lực lên mọi bậc thang của chuỗi cung ứng. Chi phí vận chuyển và kho bãi tăng 2,9%, cho thấy căng thẳng chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục đè nặng lên các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

READ  Đô la ổn định vài phút trước Fed, Bitcoin chững lại

Chi tiêu của người tiêu dùng là động lực chính của nền kinh tế Mỹ, cung cấp gần 70% tổng sản phẩm quốc nội của đất nước. Nhưng bằng chứng ngày càng gia tăng cho thấy các gia đình đang buộc phải cắt giảm chi tiêu trong bối cảnh giá cả tăng cao. Niềm tin của người tiêu dùng đã giảm 14% trong tháng 5 xuống mức thấp kỷ lục, theo Đại học Michigan Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng.

Theo dữ liệu do AAA theo dõi, mức trung bình quốc gia đối với khí đốt đạt mức 5,01 đô la vào thứ Ba, một mức cao mới khác, theo dữ liệu được theo dõi bởi AAA. Một năm trước, mức trung bình trên toàn quốc là $ 3,08.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *