Cổ phiếu Tencent, Alibaba và Meituan tiếp tục giảm khi Trung Quốc mở rộng đàn áp

Meituan giảm 16% ở Hồng Kông vào thứ Ba, vượt qua mức lỗ lớn 14% hôm thứ Hai – khiến đây là hai ngày tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay đối với một công ty giao đồ ăn.

Sự sụt giảm – cộng lại đã quét sạch hơn 56 tỷ đô la khỏi giá trị thị trường của Meituan kể từ thứ Sáu – xảy ra khi các nhà quản lý Trung Quốc ban hành hướng dẫn mới vào thứ Hai kêu gọi cải thiện tiêu chuẩn cho nhân viên giao đồ ăn.

Cơ quan quản lý thị trường của Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố rằng các công ty nên thực hiện các bước để đảm bảo người đi làm nhận được ít nhất mức lương tối thiểu của địa phương, giảm “cường độ” khối lượng công việc và “tăng cường giáo dục và đào tạo về an toàn giao thông”, cùng những biện pháp khác. Các kích cỡ.

Meituan điều hành một trong những nền tảng giao đồ ăn lớn nhất ở Trung Quốc, với Hàng trăm triệu người dùng Thực hiện giao dịch trên ứng dụng hàng năm. Công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng họ đã “tiếp thu và nghiên cứu chặt chẽ” các quy tắc mới và sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đó.

Bà nói thêm: “Chúng tôi cam kết cải thiện các tiêu chuẩn tuân thủ của mình để bảo vệ quyền lợi của các bên liên quan, bao gồm cả hành khách giao hàng. “Chúng tôi tin rằng việc xuất bản các hướng dẫn mới sẽ mang lại lợi ích cho sự phát triển lành mạnh của toàn bộ ngành công nghiệp Internet của Trung Quốc.”

READ  DeJoy: Dịch vụ bưu chính để thêm 45 tệp đính kèm trước kỳ nghỉ lễ

Cổ phiếu của nó đã giảm hơn 32% cho đến nay trong năm nay.

Cổ phiếu của những gã khổng lồ công nghệ khác cũng giảm. Cổ phiếu của hai công ty lớn nhất ở Trung Quốc, Ali Baba (Baba)Tencent (TCEHY)Nó cũng giảm trong 24 giờ qua, với Alibaba đóng cửa giảm 6,4% ở Hồng Kông vào thứ Hai và giảm 4,6% nữa vào thứ Ba. Cổ phiếu Tencent đã giảm 7% tại Hồng Kông vào thứ Ba, cũng kéo dài đà giảm của nó vào thứ Hai.

Hang Seng TECH, một chỉ số công nghệ giống Nasdaq theo dõi các công ty công nghệ lớn nhất giao dịch ở Hồng Kông, đã giảm 4,5% hôm thứ Ba, đi ngược lại xu hướng khu vực giữa một số chỉ số chính.

Cuối tuần qua, Tencent đã phải nhận lệnh theo quy định buộc phải hủy bỏ kế hoạch mua lại một máy nghe nhạc trực tuyến khác, China Music Corporation. Các nhà quản lý viện dẫn những lo ngại về cạnh tranh, lưu ý rằng Tencent từ lâu đã là công ty dẫn đầu thị trường.

Cánh cửa đóng lại đối với các đợt IPO công nghệ của Trung Quốc trên Phố Wall

Tencent cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy rằng họ đã chấp nhận quyết định “hoàn toàn” và “sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu quy định.” Nó cũng cam kết “thực hiện các trách nhiệm xã hội của chúng tôi và góp phần cạnh tranh lành mạnh trên thị trường”.

Trong những tháng gần đây, ngành công nghiệp công nghệ của Trung Quốc đã phải trải qua những cơn ớn lạnh. Kể từ tháng 2, cổ phiếu của các công ty công nghệ Trung Quốc niêm yết ở nước ngoài đã Mất Theo các nhà phân tích của Goldman Sachs, trị giá 1 nghìn tỷ đô la đáng kinh ngạc.

Giờ đây, điều đó đang lan rộng khi cuộc đàn áp của Trung Quốc tiếp tục lan rộng trên các lĩnh vực: Các quan chức Trung Quốc gần đây đã chuyển sự chú ý của họ sang ngành giáo dục tư nhân.

Các công ty giáo dục tư nhân của Trung Quốc là mục tiêu mới nhất của cuộc đàn áp của Bắc Kinh

Các quy tắc mới được công bố vào cuối tuần nhằm vào các công ty dạy học đang phát triển nhanh, ngăn họ thu lợi nhuận hoặc huy động vốn trên thị trường chứng khoán. Thông báo của Bộ Giáo dục Trung Quốc đã xóa sổ hàng tỷ đô la khỏi giá trị thị trường của một số công ty giáo dục được giao dịch công khai lớn.

Phương Đông mới cho Giáo dục và Công nghệ (EDU) Nó đã giảm gần 50% ở Hồng Kông vào thứ Hai, và sau đó đóng cửa giảm gần 34% ở New York.

Trong ít nhất một số trường hợp, lo ngại của nhà đầu tư có thể bị phóng đại, theo nhà phân tích Thomas Chong của Jefferies, người đã nhắc lại khuyến nghị mua cổ phiếu Meituan vào hôm thứ Ba.

READ  Khả năng phục hồi của thị trường tương lai Dow, Tesla mạnh mẽ trong bối cảnh doanh số bán hàng của ARK; 5 tín hiệu flash mua cổ phiếu

Công ty từ lâu đã nỗ lực cải thiện điều kiện cho người đi xe và thậm chí đã tổ chức khoảng 100 phiên họp với công nhân kể từ năm ngoái để thu thập phản hồi, ông viết trong một lưu ý cho khách hàng hôm thứ Ba.

“Chúng tôi thấy [the] Zhong nói thêm rằng sự suy giảm giá cổ phiếu dựa trên các chi tiết của hướng dẫn là phóng đại. ”

Một quảng cáo của Meituan bên trong một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh vào tháng Bảy.
Đây không phải là lần đầu tiên Meituan lọt vào tầm ngắm của lửa quy định. Đầu năm nay, Trung Quốc Ra mắt Cuộc điều tra chống độc quyền ở Meituan, nơi các nhà chức trách đang xem xét “các thỏa thuận giao dịch độc quyền.” Công ty cũng là một trong hàng chục công ty công nghệ Trung Quốc triệu tập vào tháng 4, các quan chức đã được yêu cầu xem xét và giải quyết bất kỳ hành vi chống cạnh tranh nào.
Vào tháng 5, người sáng lập Meituan, Wang Xing, cũng đã tìm thấy mình trong nước nóng bài thơ gây tranh cãi Đăng – sau đó xóa – trên phương tiện truyền thông xã hội.

Văn phòng Hồng Kông của CNN và Julia Horowitz đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *