Cổ phiếu Tesla tăng vọt khi Musk tăng Model S khắc tại Trung Quốc; Sự cố pin làm cạn kiệt kho hàng của Rivian

Tesla (TSLA) Cổ phiếu tăng sau khi CEO Elon Musk đăng dòng tweet rằng Model S Plaid có thể sẽ được tung ra thị trường Trung Quốc vào đầu tháng 3. Trong khi đó, đợt IPO cuối cùng Rivian (vùng nông thônChìm do báo cáo về hiệu suất pin không đạt tiêu chuẩn trong xe tải vận chuyển điện.




NS



Tối Chủ nhật, Musk – khi được hỏi khi nào chiếc sedan sang trọng sẽ có mặt tại Trung Quốc – kêu vang, “Có thể là vào tháng ba.”

Tesla Plaid ra mắt vào tháng 6 năm 2021. Chiếc xe có phạm vi hoạt động 520 dặm có thể đạt 200 dặm / giờ và được bán với giá 129.990 USD.

Đối với Tesla, thị trường Trung Quốc vẫn là yếu tố then chốt tạo nên thành công của Tesla. Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush cho biết trong một báo cáo phân tích gần đây: “Trọng tâm của luận điểm tăng giá tổng thể về Tesla vẫn là Trung Quốc, nơi mà chúng tôi ước tính sẽ chiếm 40% sản lượng giao hàng của nhà sản xuất ô tô điện vào năm 2022”.

Trong khi đó, một thử nghiệm gần đây của Amazon đối với xe tải điện Rivian cho thấy hiệu suất của pin không đạt so với các tuyên bố của startup EV.

dựa theo Báo cáo trong thông tinPin cạn nhanh hơn 40% so với bình thường nếu bật hệ thống sưởi hoặc làm mát của xe tải. Rivian cho biết trong bản cáo bạch của mình rằng các xe tải giao hàng chạy hoàn toàn bằng điện sẽ có phạm vi hoạt động từ 120 km đến 150 dặm, tùy thuộc vào kích thước.

READ  Kevin O'Leary cho biết anh ấy muốn tăng gấp đôi lượng tiền điện tử nắm giữ của mình lên 7%

Amazon sở hữu 20% cổ phần của Rivian. Nó đã đặt hàng 100.000 chiếc xe tải của mình.

Đây là tin tức tiêu cực thứ hai làm rung chuyển các nhà đầu tư Rivian. Tuần trước, tin tức ô tô Tôi thấy Rivian và Ford, những người cũng sở hữu cổ phần trong công ty khởi nghiệp EV, đã hủy bỏ kế hoạch phát triển và tham gia một EV chung. Vào giữa tháng 10, Ford đã từ bỏ ghế trong ban giám đốc của Rivian.

Cổ phiếu Tesla, Cổ phiếu Rivian

Cổ phiếu Tesla tăng 1,7% lên 1156,87 trong thị trường chứng khoán ngày nay, từ tầm cao ngày nay. Cổ phiếu của TSLA mở rộng từ một đế cốc điểm mua 900,50 và trong vùng chốt lời, theo MarketSmith.

Tesla đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1234,49 vào ngày 4 tháng 11, trước khi vấp phải thông tin rằng Musk đã bắt đầu bán tới 10% cổ phần của mình trong nhà sản xuất xe điện.

Công ty Đường lực tương đối Anh ấy cũng đã lặn vào thời điểm đó, nhưng đang hướng lên trên một lần nữa. Tesla có Xếp hạng RS. Trong số 97 trên 99 có thể Xếp hạng EPS Anh ấy 72 tuổi.

Cổ phiếu của Rivian đã giảm 8,2% xuống 118,11 vào thứ Hai. Cổ phiếu RIVN đã tăng 67% trong vài ngày đầu tiên sau khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, lên 129,95. Tuy nhiên, cổ phiếu đã đóng cửa giảm 1% vào tuần trước sau một chuyến đi hoang dã.

READ  Thương vụ Tesla siêu tăng áp của Hertz có thể đẩy chúng ta vào kỷ nguyên ô tô điện | John Notting

Trong số các cổ phiếu EV khác, công ty có trụ sở tại Trung Quốc Exping (XPEV) tăng 1,1% sau một cuộc họp giao ban khai hoang Phạm vi mua hàng Trong ngày. Mới (NIO) bằng 7,3% trong khi Lee Otto (bên trong) được thực hiện 1,9%.

Trong số các nhà sản xuất ô tô của Mỹ, Lucid (LCID) đảo ngược mức tăng mở cửa và giảm 8,2%, động cơ chung (GM) bằng 3,7% và thành trì (NS) tăng 5,4%. Chứng khoán Đức giao dịch tại Mỹ Volkswagen (VWAGY) giảm 0,4%.

Theo dõi Adelia Cellini Lineker trên Twitter Nhúng Tweet.

Bạn cũng có thể thích:

Cổ phiếu Rivian có phải là Mua ngay không?

Bạn có mua cổ phiếu Tesla bây giờ không?

Tại sao IBD đơn giản hóa việc tìm kiếm các cổ phiếu tốt nhất

Bạn muốn thu được lợi nhuận nhanh chóng và tránh thua lỗ lớn? Hãy thử SwingTrader

Làm thế nào để bạn biết đã đến lúc bán cổ phiếu yêu thích của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *