Cô phục vụ bị sa thải sau khi một nhóm người Samaritanô tốt bụng để lại cho cô 4.400 đô la tiền boa

Một nhân viên phục vụ đã bị sa thải sau khi quản lý nhà hàng buộc cô phải trả gần hết số tiền.

Grant Wise, người sở hữu một công ty bất động sản địa phương, đã tổ chức “Câu lạc bộ 100 bữa tối” cho bữa tối tại Oven & Tap ở Bentonville, Arkansas, vào đầu tháng này, với mỗi thành viên đóng góp 100 đô la tiền boa.

Người khôn ngoan nói KNWA Anh ta đã gọi điện cho nhà hàng trước chuyến đi chơi để xác nhận rằng máy chủ của anh ta không chia sẻ tiền boa và khi anh ta đưa cho một trong những nữ phục vụ, Ryan Brandt, một tấm séc trị giá 4.400 USD để chia cho cô ấy và một nữ phục vụ khác phục vụ nhóm, cô ấy đã bị bỏ lại. trong nước mắt.

Brandt nói rằng các quản lý nhà hàng đã sớm nói với cô rằng cô sẽ phải chia tiền boa với tất cả đồng nghiệp của mình – điều mà cô nói rằng họ đã không yêu cầu trong ba năm rưỡi cô làm việc ở đó.

Brandt nói với FOX 59: “Tôi được thông báo rằng tôi sẽ chuyển tiền cho người quản lý ca làm việc của mình và trở về nhà với 20%. Tôi đã làm việc ở đó nửa năm.

Brandt, người từng học tiếng Tây Ban Nha tại Đại học Arkansas, cho biết cô đã “bị tàn phá” khi phải boa khoản tiền lớn vì cô đang có kế hoạch dùng tiền để trả các khoản vay sinh viên.

Vài ngày sau, Wise phát hiện ra rằng Brandt đã bị sa thải vì “vi phạm” nội quy của nhà hàng khi nói với anh ta về chính sách tiền boa của mình.

Grant Wise, bên trái, người sở hữu một công ty bất động sản địa phương, đã tổ chức “Câu lạc bộ ăn tối 100 đô la” cho bữa tối tại Oven and Tap với mỗi thành viên đóng góp 100 đô la tiền boa

Brandt, phải, nói rằng cô ấy định sử dụng số tiền này để trả các khoản vay sinh viên, nhưng quản lý nhà hàng nói với cô ấy rằng cô ấy phải chia nó với tất cả nhân viên - điều mà cô ấy chưa bao giờ được yêu cầu làm trước đây.

Brandt, phải, nói rằng cô ấy định sử dụng số tiền này để trả các khoản vay sinh viên, nhưng quản lý nhà hàng nói với cô ấy rằng cô ấy phải chia nó với tất cả nhân viên – điều mà cô ấy chưa bao giờ được yêu cầu làm trước đây.

Wise nảy ra ý tưởng thành lập “Câu lạc bộ ăn tối 100 đô la” trong thời kỳ đại dịch 5 tin tức Anh ấy biết nhiều máy chủ đang gặp khó khăn với việc ngừng hoạt động liên quan đến COVID.

Anh ta đã tổ chức một hội nghị bất động sản ở Arkansas và tổ chức sự kiện này tại Oven and Tap để thanh toán trước.

Chúng tôi biết các máy chủ đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID và đó là một điều gì đó [a friend] Anh ấy đến để giúp trả lại tiền, ”anh nói với 5 News, lưu ý rằng anh chọn Oven and Tap vì đây là một trong những nhà hàng yêu thích của anh và vợ.

Anh cho biết anh đã gọi điện trước cho nhà hàng để xác nhận rằng nhà hàng không có chính sách chia sẻ tiền boa hay gộp tiền boa, và khi nhân viên nhà hàng xác nhận họ không có chính sách đó, Wise và vợ đã tiếp tục kế hoạch của họ.

Sau đó, họ tổ chức cho Brandt, ở độ tuổi đầu 30, một bữa tiệc lớn, khiến cô ấy bật khóc – một khoảnh khắc được đăng trên Instagram vào ngày 2 tháng 12.

“Tôi rất tiếc vì đã làm gián đoạn bữa tối của mọi người, quá trình này sẽ chỉ diễn ra trong 60 giây”, Wise bắt đầu trong video.

“Chúng tôi có một bàn đầy những người hoàn toàn tuyệt vời từ khắp nơi trên đất nước đã đến đây, và tối nay chúng tôi sẽ tổ chức một câu lạc bộ ăn tối trị giá 100 đô la,” anh nói, vòng tay qua Brandt và chỉ tay về phía xa.

“ Mọi người ở bàn này đã đóng góp hoặc trả 100 đô la cho bạn và cô phục vụ khác, những người không may phải về nhà vì cô ấy không được khỏe.

READ  Giá khí đốt của Mỹ tăng trong bối cảnh nhà máy lọc dầu Bờ Tây đóng cửa

“Và sau đó chúng tôi đăng nó trên các kênh truyền thông xã hội của mình và sau đó chúng tôi thực sự gửi thêm một ít tiền nữa vì vậy chúng tôi sẽ thiết lập tổng cộng 4.400 đô la để bạn chia cho cô gái khác đã chăm sóc chúng tôi.”

Wise cho biết anh chọn Oven and Tap ở Bentonville, Arkansas (ảnh) vì đây là một trong những nhà hàng địa phương yêu thích của anh và vợ.

Wise cho biết anh chọn Oven and Tap ở Bentonville, Arkansas (ảnh) vì đây là một trong những nhà hàng địa phương yêu thích của anh và vợ.

Brandt dường như đã rơi nước mắt sau khi thông báo, nhưng Wise nhanh chóng phát hiện ra rằng các quản lý nhà hàng đã yêu cầu cô chia tiền boa.

Wise cho biết anh đã cố gắng liên lạc với chủ sở hữu “để đảm bảo mọi thứ sẽ ổn, nhưng anh không thể liên lạc với cô ấy ngoài một số cuộc nhắn tin và cuối cùng đã dừng lại.”

Sau đó, anh ta quay lại Oven and Tap để lấy lại tiền và giao nó cho Brandt ngay bên ngoài nhà hàng, anh ta nói.

Nhưng đến ngày 7 tháng 12, Wise đăng trên mạng xã hội, anh phát hiện ra rằng Brandt đã bị cô cho thôi việc.

“Tôi rất đau buồn khi biết rằng cô gái mà chúng tôi đã giới thiệu đêm qua tại Câu lạc bộ Bữa tối trị giá 100 đô la của chúng tôi đã bị sa thải”, anh viết trên Facebook.

Tôi không hiểu tại sao điều này lại xảy ra với một người phụ nữ tốt bụng, tốt bụng như vậy.

“Tuy nhiên, tôi cam kết cho cô ấy thấy rằng có những người vĩ đại trên thế giới sẽ làm điều tốt khi họ có thể.”

Anh ấy nhắc lại tình cảm đó trong một video trên YouTube, trong đó anh ấy thông báo rằng anh ấy sẽ thu thập GoFundMe cho nhân viên phục vụ.

“Tôi hy vọng chúng tôi có thể giúp cô gái này đứng đầu”, anh ấy nói, “và không để những thứ như vậy hạ gục cô ấy”, lưu ý: “Tôi không hiểu lắm … nhưng tôi muốn làm mọi thứ có thể. ‘ để được giúp đỡ.’

READ  Amazon bổ sung các nguyên tắc lãnh đạo để chuẩn bị cho kỷ nguyên hậu Jeff Bezos

Trong một tuyên bố với FOX 59, các quan chức của Oven and Tap cho biết: ‘Sau khi dùng bữa, nhóm khách lớn này yêu cầu họ boa cho hai máy chủ cụ thể. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng yêu cầu của họ.

“Vì tôn trọng các thành viên trong nhóm được đánh giá cao của chúng tôi, chúng tôi không thảo luận về các chi tiết xung quanh việc chấm dứt hợp đồng của một nhân viên.”

Wise đăng trên mạng xã hội vào ngày 7 tháng 12 rằng anh ta phát hiện ra Brandt đã bị sa thải

Wise đăng trên mạng xã hội vào ngày 7 tháng 12 rằng anh ta phát hiện ra Brandt đã bị sa thải

Anh ấy đã tạo một GoFundMe để giúp cô ấy thanh toán các chi phí của mình cho đến khi cô ấy tìm được một công việc khác.  Nó đã huy động được 8.700 đô la vào thứ Bảy, khi Wise đóng cửa

Anh ấy đã tạo một GoFundMe để giúp cô ấy thanh toán các chi phí của mình cho đến khi cô ấy tìm được một công việc khác. Nó đã huy động được 8.700 đô la vào thứ Bảy, khi Wise đóng cửa

Wise đã viết trong buổi gây quỹ trực tuyến của mình rằng anh ấy muốn giúp Brandt “vượt qua vài tháng tới và hy vọng tìm được cơ hội việc làm mới”, lưu ý rằng anh ấy “không biết Ryan ngoài việc chờ đợi chúng tôi trong quá khứ” và đã không Tôi không biết cô ấy là nhân viên như thế nào ngoài những gì tôi đã thử nghiệm cá nhân và những gì chúng tôi đọc được từ những người khác nhận xét rằng đó là công việc thường xuyên của cô ấy.

Mục tiêu duy nhất của tôi là giúp cô ấy vượt qua trải nghiệm này với ít căng thẳng và lo lắng nhất có thể, bất kể cơ hội tiếp theo của cô ấy có thể là gì.

Vào thứ Năm, Wise đã đăng một bản cập nhật cho biết Brandt đã được mời làm việc tại một nhà hàng khác và bắt đầu làm việc vào ngày 8 tháng 12.

Anh ấy đã kết thúc đợt gây quỹ vào thứ Bảy sau khi nó đạt mức 8.700 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *