Cơ quan vũ trụ Nga đề xuất đưa nhà máy điện hạt nhân lên sao Hỏa

Kỹ thuật

Nhận một liên kết ngắn

Các kỹ sư cho biết nhà máy điện này có thể được chuyển đến Hành tinh Đỏ bằng cách sử dụng Zeus – một thiết kế tàu kéo vũ trụ chạy bằng năng lượng hạt nhân tiềm năng của Nga, dự kiến ​​sẽ bắt đầu bay thử nghiệm vào năm 2030.

Các chuyên gia từ Phòng thiết kế Arsenal – một công ty con của cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos có trụ sở tại Saint Petersburg chuyên sản xuất tàu vũ trụ, vệ tinh và các công nghệ vũ trụ khác – đã đề xuất xây dựng một nhà máy điện hạt nhân cho một căn cứ tương lai của Nga trên sao Hỏa.

Sputnik đã có thể xác định được đề xuất – đề xuất sử dụng các công nghệ đã phát triển của tàu kéo không gian liên hành tinh Zeus cho một lò phản ứng hạt nhân tĩnh trên bề mặt sao Hỏa.

Theo đề xuất của Arsenal, lò phản ứng sẽ được chuyển đến Hành tinh Đỏ trên tàu Zeus, và sẽ nổi trên bề mặt của nó bằng hệ thống dù. Sau khi hạ cánh, trạm phát điện sẽ được kích hoạt để cung cấp năng lượng cho một căn cứ tiềm năng trên sao Hỏa của Nga.

Hơn nữa, các kỹ sư nói rằng nếu Zeus được triển khai tại một điểm Lagrange giữa Mặt trời và Sao Hỏa (nghĩa là, điểm trong không gian nơi lực hấp dẫn của những vật thể này mạnh như nhau), các cảm biến và bộ truyền tín hiệu trên tàu có thể đóng vai trò là ” – kênh tốc độ để truyền thông tin. “đến Trái đất từ ​​bề mặt sao Hỏa và từ tàu vũ trụ quay quanh hành tinh.”

READ  Các nhà khoa học cho biết: Việc ổn định khả năng miễn dịch bầy đàn ở Mỹ phải chấm dứt.

Trước đó, Sputnik đưa tin rằng hệ thống động cơ đẩy điện cấp megawatt được đề xuất cho Dự án Zeus sẽ cho phép nó vô hiệu hóa hệ thống điều khiển của các tàu vũ trụ thù địch bằng xung điện từ, và thậm chí cho phép chúng bắn tia laser.

Các nhà thiết kế tại Trung tâm Nghiên cứu Keldysh có trụ sở tại Moscow cũng đề xuất khả năng sử dụng lớp tàu vũ trụ như một thành phần của mạng lưới phòng không Nga – phát hiện mục tiêu từ quỹ đạo và truyền thông tin này tới các hệ thống tên lửa trên mặt đất.

Nga đã chế tạo tàu vũ trụ liên hành tinh với nhà máy điện hạt nhân từ năm 2010. Năm 2019, khái niệm đầu máy không gian lần đầu tiên được giới thiệu tại Triển lãm Hàng không Vũ trụ Quốc tế MAKS ở ngoại ô Moscow, với một bản trình bày chi tiết hơn được trình bày tại diễn đàn ARMY-2020.

Tháng 12 năm ngoái, Roscosmos đã ký hợp đồng trị giá 56,5 triệu USD với Phòng thiết kế Arsenal cho công việc thiết kế thử nghiệm của Zeus. Công việc này dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2024 và người ta hy vọng rằng các chuyến bay thử nghiệm sẽ bắt đầu vào năm 2030.

Vào tháng 6, người đứng đầu Roscosmos, Dmitry Rogozin, nói rằng ngoài sao Hỏa, tàu kéo của Zeus có thể được gửi đến các hành tinh khác, bao gồm cả sao Kim, và thậm chí du hành bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta, nơi họ có thể tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh.

READ  Tại sao sao Kim trở lại trong tâm điểm khám phá

Roscosmos đã công bố một loạt kế hoạch đầy tham vọng trong những năm gần đây, bao gồm xây dựng trạm vũ trụ duy nhất của Nga kể từ khi Mir được đưa ra khỏi quỹ đạo vào năm 2001, và kế hoạch cho một loạt các sứ mệnh có người lái và không người lái lên Mặt trăng và thậm chí là một căn cứ tiềm năng trên Mặt trăng. . . Tuy nhiên, chương trình vũ trụ của Nga phải đối mặt với hai vấn đề chính: thiếu đủ kinh phí để thực hiện một số dự án đầy tham vọng của mình, và tập trung tiền bạc và các tài nguyên khác cho các mục đích đáng nghi vấn – chẳng hạn như việc xây dựng liên tục 250.000 mét vuông Trung tâm văn phòng bên cạnh nhà máy tên lửa Khrunichev huyền thoại ở Moscow.

Mặc dù có một danh sách dài các lần ra mắt không gian (bao gồm vệ tinh đầu tiên, người đàn ông và phụ nữ đầu tiên trong không gian, trạm vũ trụ đầu tiên, cuộc đổ bộ đầu tiên lên Mặt trăng và sao Hỏa, v.v.) 3,58 tỷ đô la Trong chương trình không gian của họ vào năm 2020, chỉ hơn Nhật Bản 260 triệu USD, và kém Pháp (4,04 tỷ USD), Trung Quốc (8,85 tỷ USD) và Hoa Kỳ (47,69 tỷ USD). Những yếu tố này và các yếu tố khác đã khiến đất nước từng có tư cách phi hành gia được coi là cơ quan vũ trụ của Trung Quốc và NASA. tự hào Những bức ảnh mới nhất và ảnh chụp nhanh về những chiếc xe lưu động của họ đi bộ xung quanh Bề mặt của sao Hỏa.

READ  'Tôi muốn khiêu vũ': Các câu lạc bộ ở London hô vang chấm dứt các hạn chế của Covid

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *