Có thể du hành thời gian trong vũ trụ quay: ScienceAlert

Hóa ra du hành thời gian về quá khứ tương đối dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là khiến vũ trụ quay tròn.

Nhà toán học nổi tiếng Kurt Gödel là bạn và hàng xóm của Albert Einstein tại Princeton. Anh trở nên vô cùng tò mò về Einstein Thuyết tương đối rộngđã và vẫn là công thức hiện đại của chúng ta về lực hấp dẫn.

Lý thuyết này liên kết sự tồn tại của vật chất và năng lượng với độ cong và độ cong của thời gian và không gian, sau đó liên hệ độ cong và độ cong đó với hành vi của vật chất và năng lượng.

Gödel tò mò liệu thuyết tương đối có thể cho phép du hành thời gian về quá khứ hay không. Lý thuyết của Einstein được coi là khuôn khổ cuối cùng cho bản chất của không gian và thời gian, và theo những gì chúng ta biết, du hành thời gian về quá khứ bị cấm. Vì vậy, Gödel coi đó là thuyết tương đối rộng Nó không nên được cho phép tự động.

Và Gödel đã phát hiện ra rằng thuyết tương đối rộng hoàn toàn phù hợp với việc du hành thời gian về quá khứ. Bí quyết là di chuyển vũ trụ.

Gödel đã xây dựng một mô hình vũ trụ nhân tạo, tương đối đơn giản để chứng minh quan điểm của mình. Vũ trụ này quay và chỉ chứa một thành phần. Thành phần này là một hằng số vũ trụ âm chống lại lực quay ly tâm để giữ cho vũ trụ đứng yên.

READ  Bụi dư thừa trong khí quyển có thể che lấp tác động thực sự của biến đổi khí hậu

khung viền=”0″allow=”gia tốc kế; tự động bắt đầu; Bảng ghi tạm. phương tiện mã hóa con quay hồi chuyển; hình ảnh trong ảnh; chia sẻ web “allowfullscreen>”.

Gödel nhận thấy rằng nếu bạn đi theo một con đường nhất định trong vũ trụ đang quay này, bạn có thể sẽ trở về quá khứ của mình. Bạn sẽ phải đi rất xa, hàng tỷ năm ánh sáng, để làm được điều này, nhưng có thể làm được.

Khi bạn đi du lịch, bạn sẽ nhận được Bị mắc kẹt trong vòng quay của vũ trụ. Đây không chỉ là sự quay của vạn vật trong vũ trụ, mà còn của cả không gian và thời gian. Về bản chất, sự quay của vũ trụ sẽ làm thay đổi nghiêm trọng những con đường tiềm năng của bạn về phía trước đến nỗi những con đường đó quay trở lại ngay nơi bạn bắt đầu.

Bạn sẽ bắt đầu cuộc hành trình của mình, không bao giờ đi nhanh hơn tốc độ ánh sáng và thấy mình trở lại nơi bạn bắt đầu nhưng trong quá khứ của bạn.

Khả năng du hành ngược thời gian tạo ra những nghịch lý và vi phạm sự hiểu biết của chúng ta về quan hệ nhân quả. May mắn thay, tất cả các quan sát chỉ ra rằng vũ trụ không quayvì vậy chúng ta được bảo vệ khỏi vấn đề du hành ngược thời gian của Gödel.

Nhưng cho đến nay vẫn còn là một bí ẩn tại sao thuyết tương đối rộng lại tương thích với hiện tượng dường như không thể xảy ra này. Gödel đã sử dụng ví dụ về vũ trụ quay để lập luận rằng thuyết tương đối rộng là không đầy đủ, và ông có thể đúng.

READ  SpaceX và NASA mắt Rồng vấn đề nhảy dù trước lần phóng phi hành gia tiếp theo

Bài viết này ban đầu được xuất bản bởi vũ trụ ngày nay. Đọc bài báo gốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *