Có tổng cộng 64.000 công ty kỹ thuật số tại Việt Nam Việc kinh doanh

Có tổng cộng 64.000 công ty kỹ thuật số tại Việt NamĐồ thị. (Nguồn: vneconomy.vn)

Hà Nội (TTXVN) – Khoảng 5.600 Công nghệ kỹ thuật số Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, các công ty được thành lập vào năm 2021 đã nâng tổng số công ty như vậy tại Việt Nam lên khoảng 64.000 công ty.

Ông Nguyễn Tấn Duẫn, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (MIC), cho biết trong một cuộc họp báo gần đây, số lượng các công ty “Make in Vietnam” đã tăng mạnh. Các công ty công nghệ kỹ thuật số sử dụng hơn một triệu nhân viên.

Ông cho biết COVID-19 đã tạo ra sự lây nhiễm Thay đổi kỹ thuật số Phát triển nhanh và mạnh, cũng như thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp kỹ thuật số.

Nhiều công ty kỹ thuật số đã chuyển từ làm việc theo hợp đồng cho các thương hiệu nước ngoài để phát triển các sản phẩm Công nghiệp 4.0. Cho đến nay, 34Sản xuất tại Việt Nam“Các địa điểm đã được Bộ phê duyệt.

Các công ty lớn trong khu vực nhà nước và tư nhân như VNPT, Viettel, CMC và FPT, có tiềm năng lớn và đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra chính phủ điện tử và nền tảng số quốc gia, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế số.

Ngành công nghiệp kỹ thuật số của Việt Nam sẽ mở rộng hơn 9% vào năm 2020, gấp hơn ba lần mức tăng trưởng GDP.

READ  Chính phủ đẩy lùi năm học mới ở Việt Nam

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *