Có vẻ như sự kiên trì của tàu thám hiểm sao Hỏa đã chiếm được mẫu đá đầu tiên của nó

Một mẫu vật bằng đá có thể nhìn thấy trong chiếc Rover Mau.

Người thám hiểm kiên trì đã có một khởi đầu hơi sai lầm trong chuyến thám hiểm sao Hỏa vào tháng trước, khi nó dường như đã cố gắng thu thập một tảng đá chỉ để tìm ống lấy mẫu của nó. trống. Trong lần thử thứ hai tại khoang này, NASA đã dẫn đường cho tàu thám hiểm vào một mảng đá khác và các hình ảnh nhận được trên Trái đất ngày nay cho thấy rằng tàu thám hiểm đã có thể bảo vệ và đảm bảo một mẫu đá trên sao Hỏa từ vị trí thứ hai đó. Nhiều năm tới, một sứ mệnh khác có thể sẽ thu thập các mẫu kiên trì và mang chúng trở lại Trái đất, nơi các nhà khoa học sẽ có thể kiểm tra vật chất sao Hỏa cận cảnh.

NASA vẫn chưa xác nhận rằng việc khai thác của tàu thăm dò đã thành công và cho đến khi nó xảy ra, sẽ có một chút không chắc chắn. Ngay từ ngày 2 tháng 9, nhóm truyền thông xã hội của rover đã xác nhận rằng mục tiêu bằng đá đã được khoan thành công, Đăng một bức ảnh về tảng đá Một lỗ tinh tế ở giữa. Nhưng bản thân điều này không phải là sự đảm bảo – một bức ảnh tương tự về một cái hố trên mặt đất cho thấy địa điểm lấy mẫu đá đầu tiên đã được khai quật, nhưng tàu thăm dò không thực sự bảo tồn được tảng đá nào. NASA kết luận rằng mẫu đầu tiên có khả năng sụp đổ thành bụi, khiến các nhà khoa học thực hiện sứ mệnh ngạc nhiên, những người mong đợi các tảng đá sẽ hoạt động khác.

Trong lần thử cuối cùng, chúng tôi có những hình ảnh từ rover cho thấy nó đang giữ một mảnh của hành tinh đỏ trong tay của phó robot. Nó có thể được so sánh với các bức ảnh sau đó với một vài tảng đá vắng mặt, cho thấy rằng mẫu vật đã được đưa vào ống thành công.

Kiên trì lấy mẫu trắng.

Nếu NASA xác nhận rằng việc lấy mẫu thành công, chiến thắng có thể nằm ở sự hình thành của tảng đá thứ hai. Tảng đá được khai quật là một phần của một dải núi có biệt danh là Hoàng thành. Thành cổ nổi lên từ miệng núi lửa Jezero, lòng hồ khô mà người lái tàu đã trượt vào tháng Hai. Vị trí này khác với vị trí của lần thử mẫu trước đó – Crater Floor Fractured Rough – ở chỗ, các nhà khoa học NASA tin rằng nó sẽ cứng cáp hơn một chút, vì vậy nó sẽ không bị phân hủy khi máy bay ăn mòn bề mặt của đá và cuộn tròn lớp bên dưới .

The cores—Perseverance has room for over 30 more—are a first step toward a better understanding of Mars; if the rock samples don’t shed light on the planet’s past habitability, they will at least indicate something of the planet’s geology. NASA’s ultimate goal is return mission in the early 2030s, which will bring these tubes and their contents to Earth.

Depending on the results, Perseverance could stick around for another try at this stretch of rock or move on to its next target. Eventually, the rover is expected to sample an ancient river delta that once flowed from the lake in Jezero Crater. That’s thought to be the most likely location of stromatolite-like fossils, based on where the microbial organisms crop up on Earth.

More: Cuộc tìm kiếm hóa thạch không gian trên sao Hỏa của Abigail Allwood bắt đầu

READ  Đây là những điều cần biết vào ngày 20 tháng 5 năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *