Có vẻ như tảng đá sao Hỏa đang bị mắc kẹt trong bánh xe của người thám hiểm kiên trì

Viên đá bên trong một trong sáu bánh xe bằng nhôm của Percy, trong bức ảnh chụp ngày 25 tháng 2 năm 2022.

Viên đá bên trong một trong sáu bánh xe bằng nhôm của Percy, trong bức ảnh chụp ngày 25 tháng 2 năm 2022.
hình ảnh: NASA / JPL-Caltech

Tàu vũ trụ Perseverance của NASA đã vô tình thông qua một người bạn đồng hành, hình dạng giống như một viên đá ổn định Trên một trong sáu bánh xe của nó được làm bằng nhôm.

điều đó hình ảnh Được chụp bằng Camera tránh nguy hiểm phía trước bên trái kiên trì, hay viết tắt là Hazcam, cho thấy kẻ gian ngồi trên bên trong bánh xe. Người thám hiểm hẳn đã đá vào tảng đá khi khám phá Jezero CCư trú, nó ở đâu cô ấy đang làm việc kể từ khi hạ cánh Trên sao Hỏa vào tháng 2 năm 2021.

Hình ảnh Được chụp vào ngày 25 tháng 2 năm 2022, nhưng một Hình tương tự Những bức ảnh được chụp 5 ngày sau đó cho thấy tảng đá vẫn nằm vững chắc ở vị trí cũ. Đá bây giờ có vẻ cứng đầu Một nhân tố quan trọng trong chiến dịch trị giá 2,2 tỷ đô la. Không biết khi nào tảng đá nhảy được Trên tàu, nhưng gián điệp bởi C | Phóng viên báo chí Amanda Koser lưu ý rằng anh ấy đã ở đó ít nhất từ ​​ngày 6 tháng 2 năm 2021.

Hình ảnh hazcam được chụp vào ngày 2/3/2022 cho thấy tảng đá vẫn nằm vững chắc tại chỗ.

khàn khànẢnh Cam chụp ngày 2/3/2022 Có vẻ như tảng đá vẫn còn ở vị trí vững chắc.
hình ảnh: NASA / JPL-Caltech

Tảng đá dường như là một mối phiền toái về mỹ phẩm Và không có gì hiện đang cản trở tiến trình của rover. Ít nhất chúng tôi hy vọng. Tôi đã liên hệ với Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA để đảm bảo rằng tảng đá hiện không có vấn đề gì và sẽ cập nhật bài viết này. Tôi có nên nghe phản hồi không.

Chiều rộng của sự bền bỉ đó là 20,7 inch (52,2 cmBánh xe có thể chịu được sự xâm nhập bất ngờ này không có gì ngạc nhiên lớn. Rover được trang bị nâng cấp bánh xe Để ngăn chặn hao mòn Đã xem trên máy dò tìm Curiosity của NASA. Mỗi bánh xe bằng nhôm được trang bị 48 khe hở giúp cải thiện độ bám đường và các thanh titan cong giúp hỗ trợ độ nảy. Bánh xe nâng cấp cũng hẹp hơnVới sợi chỉ dày hơn, chắc chắn hơn, như Morten Boe Madsen, Nhà khoa học và nhà vật lý thiên văn của Dự án Sao Hỏa 2020 tại Viện Niels Bohr, Noi Gizmodo vào năm 2020.

kiên trì nhé lùi lại đối với Địa điểm hạ cánh của Octavia E. Butler, đó là Khả năng lãnh đạo Khoảng cách xa hơn Nhiều hơn bất kỳ lúc nào khác trong nhiệm vụ. Các nhà hoạch định sứ mệnh hy vọng sẽ thu thập được nhiều mẫu bề mặt hơn trước khi tàu thám hiểm tới đồng bằng sông Jezero, nơi nó sẽ sử dụng các thiết bị Mastcam-Z và SuperCam để nghiên cứu cấu trúc và khoáng vật học của nó.

Đây không phải là vấn đề viên sỏi đầu tiên của Percy: trong tháng Một, mảnh vụn Tôi đã vào cơ chế rover sau khi trích xuất một mẫu đá. May mắn thay, người quản lý đã quản lý nó trục xuất những, cái đó sỏi, làm tắc nghẽn hệ thống ống dẫn của nó.

READ  Vắc xin COVID, tên lửa đẩy là công cụ tốt nhất chống lại các biến thể delta và omicron

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *