Con cá nước ngọt lớn nhất thế giới, con cá đuối nặng 660 pound, được đánh bắt ở Campuchia

Dân làng Campuchia trên sông Mekong đã bắt được loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới từng ghi nhận được, một con cá đuối nặng 661 pound (khoảng 300 kg) cần khoảng 12 người đàn ông khiêng nó vào bờ.

Được đặt tên là burami – có nghĩa là “trăng tròn” trong tiếng Khmer – vì hình dạng sưng phồng của nó, con cái cao bốn mét (13 foot) đã được thả trở lại sông sau khi được gắn thẻ điện tử để cho phép các nhà khoa học theo dõi chuyển động và hành vi của nó.

Nhà sinh vật học Zeb Hogan, người dẫn chương trình “Monster Fish” trên National Geographic và hiện là một phần của dự án bảo tồn, cho biết đây là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới.

“Đó cũng là một tin thú vị vì nó có nghĩa là đoạn sông Mekong này vẫn còn trong lành …. Đó là dấu hiệu hy vọng rằng những con cá khổng lồ này vẫn còn sống (ở đây).”

Đảo Burami đã được đánh bắt vào tuần trước ngoài khơi đảo Koh Preah, nằm dọc theo đoạn sông phía bắc của Campuchia. Kỷ lục này được thực hiện từ một con cá da trơn khổng lồ nặng 645 pound (293 kg) bị bắt ngược dòng ở miền bắc Thái Lan vào năm 2005.

Sau khi một ngư dân bắt được cá đuối gai độc – một loài có nguy cơ tuyệt chủng – ông đã gọi là Kỳ quan sông Mekong, người đã giúp đánh dấu con cá đuối và trả nó về sông.

READ  Ukraine cho biết "những thay đổi tích cực nhỏ" đã được thực hiện trong cuộc đàm phán trực tiếp với Nga vào ngày thứ mười hai về cuộc tấn công và xâm lược tàn khốc của Putin

Các nhà nghiên cứu và quan chức đang chuẩn bị đưa nó trở lại sông Mekong.

Theo Ủy ban Sông ngòi của nước này, sông Mê Kông có chứa nhiều loài cá đa dạng thứ ba trên thế giới – mặc dù việc đánh bắt quá mức, ô nhiễm, xâm nhập mặn và cạn kiệt phù sa đã khiến trữ lượng cá sụt giảm.

Theo Wonders of the Mekong, cá đuối gai độc bị tổn thương bởi những thay đổi này, với các sự kiện chết hàng loạt, bất chấp các biện pháp bảo tồn bao gồm hạn chế đánh bắt và kiểm lâm sông ngòi, theo Wonders of the Mekong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *