Con chuột ma thuật thực sự được sản xuất bởi Logitech, không phải Apple

Chúng ta có thể không bao giờ biết tại sao Apple lại kiên trì đòi sạc ngược con chuột, giống như một con bọ với hai chân trên không, chung sau chung sau chung.

Nhưng tôi biết điều này: Nếu bạn muốn di chuột Có thật không Cảm nhận điều kỳ diệu, giá cả phải chăng, Logitech có công cụ phù hợp cho bạn.

Khi tôi muốn sạc chuột không dây của mình bây giờ, tôi không cần cắm dây hoặc đặt nó vào đế cắm. Trên thực tế, tôi không nghĩ đến việc sạc pin cả. Nó chỉ … không. Bởi vì Giáng sinh năm ngoái, một người anh rể rất hào phóng đã mua cho tôi một con chuột không dây tự sạc.

Logitech Powerplay với chuột G502 Lightspeed.
Ảnh của Sean Hollister / The Verge

Những gì bạn đang xem ở đây là một tập tin Hệ thống sạc không dây Powerplay của Logitech, là một tấm lót chuột có bộ sạc không dây truyền điện từ tính đến một đĩa đặc biệt. Logitech đã được bán Kể từ năm 2017 – Chừng nào Apple đã cho chúng ta thấy con bọ lộn ngược.

Để cung cấp cho bạn một ý tưởng, đây là một tệp hoàn thành Mô tả về những gì tôi đã làm khi nhận được sản phẩm này:

  • Tôi đã mở gói
  • Tôi đặt đế sạc trên bàn làm việc của mình
  • Làm rơi một miếng lót chuột bằng vải mềm gắn trên đầu
  • Tôi đã tháo khóa USB không dây của Chuột Logitech G502 Lightspeed khỏi máy tính của mình
  • Thay vào đó, hãy kết nối cáp USB của Powerplay
  • Cắt đĩa từ dưới đáy chuột
  • Bật và tắt chuột

và sau đó, Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc sạc chuột một lần nữa. Thậm chí không phải là câu chuyện cụ thể này.

Nghiêm túc mà nói, đã ba tháng rồi và tôi chưa bao giờ phải cử động ngón tay – bởi vì tất cả đều tự sạc. luôn. tự động. Chỉ bằng cách trên bàn di chuột.

Quyến rũ.

Đây thực sự là toàn bộ hướng dẫn thiết lập.
Ảnh: Logitech

Tôi chưa bao giờ đánh giá một sản phẩm hoàn hảo trước đây, và tôi cũng không nói đây là một sản phẩm – tôi ghét cảm giác như chính mình. Đặc biệt là đối với một số khách hàng hành động Cuối cùng thì tuyên bố những con chuột của họ dừng sạc Hoặc miếng lót chuột bị bong ra phải dán hoặc dán lại. Thêm vào đó, nó cực kỳ đắt $ 120 cho riêng bàn di chuộtChuột không được bao gồm. Không, nó không tăng gấp đôi như một bộ sạc điện thoại hoặc sử dụng Qi: nó chỉ hoạt động với đĩa từ của riêng nó, chỉ phù hợp với một số ít chuột đắt tiền nhất của Logitech, bao gồm G502 Lightspeed, G703, G903, G Pro Wireless và G Pro X Superlight.

Tuy nhiên, nó được xếp hạng 4,7 sao trên Amazon với Đáng ngạc nhiên là một số đánh giá tiêu cực. Khiếu nại phổ biến nhất là loa hoặc tai nghe gần đó có thể phát ra tiếng rè khi sạc mà bản thân tôi cũng không nhận ra.

Điều tôi nhận thấy cho đến nay là không có gì để ý. Nó chỉ hoạt động. Không có ngắt kết nối, không có công tắc bật và tắt, và không có gì để thiết lập. đúng là Cuộn dây vận chuyển không bao phủ toàn bộ tấm lót chuột, nhưng tôi chưa bao giờ thực sự nghĩ về điều đó, và tôi cũng không quay lại với một con chuột chết. Nó luôn trở nên sống động vào mỗi buổi sáng đi làm và mỗi buổi tối tôi chơi.

Một số người dùng có Powerplay Trong tấm lót chuột lớn hơnĐây là kích thước duy nhất mà Logitech bán.
Ảnh của Sean Hollister / The Verge

Có lẽ không hại gì khi tôi sử dụng nó với Logitech G502 Lightspeedsự lựa chọn của chúng tôi về Chuột chơi game không dây tốt nhấtTay cầm công thái học, nhiều nút bấm được đặt ở vị trí tốt, hiệu suất ấn tượng và trọng lượng có thể điều chỉnh khiến nó trở nên khác biệt so với Razer Mamba và Logitech G900 mà tôi sở hữu trước đây. Nhưng đây là con chuột $ 140, Và không có chiết khấu trên gói có cả hai. Ngay cả chuột tương thích rẻ nhất, G703 Lightspeed, thường sẽ khiến bạn phải trả giá $ 70 để bán – Đế sạc Powerplay hiếm khi sale.

Nhưng bạn có thể làm những gì tôi đã làm: lấy một con chuột, sử dụng nó cho đến khi hết pin, sau đó thêm Powerplay. (Tìm một người con rể tử tế khi bạn cũng ở đó.)

Andrew Conrad, người đã từng là CTO của Powerplay (và đã viết hướng dẫn tham khảo) cho biết đây là một ý tưởng vào năm 2017. Nó được thiết kế như một giải pháp cuối cùng từ phía nhu cầu cho những game thủ sẵn sàng chi nhiều hơn để giải quyết vấn đề tính phí một lần và mãi mãi. tất cả.

Vào thời điểm đó, vẫn còn sự kỳ thị đối với chuột chơi game không dây và tuổi thọ pin là một phần của điều đó – trong khi Razer Mamba và Logitech G900 thuyết phục tôi rằng có thể chơi game với độ trễ thấp qua mạng không dây, cả hai đều không thể sạc nhiều sau một vài năm sử dụng. Với G900, Konrad nói rằng đó là bởi vì mặc dù cảm biến PMW3366 có khả năng hoạt động, nhưng nó sử dụng nhiều năng lượng hơn so với các cảm biến Logitech mới hơn từ Hero.

Logitech G900, với nguồn và cáp sạc được lắp vào.
Ảnh của Amelia Holowaty Krales / The Verge

Trong khi phát triển Hero, Logitech cũng xem xét tính năng sạc không dây – nhưng lúc đầu, anh ấy không thích những gì mình thấy. Sạc không dây Qi có nghĩa là giữ chuột ở một nơi ổn định. Tương tự với các đế sạc không dây như Đây là HyperX. Razer và Mad Katz Chế độ siêu tụ điện sạc tức thì Ở một số con chuột bị mắc bệnh, nhưng điều đó có nghĩa là chúng sẽ ngừng hoạt động nếu bạn tháo chúng khỏi miếng sạc và những miếng đệm và chuột đó phải được bán như một bộ quý giá. Konrad nói: “Chúng tôi muốn tạo ra một giải pháp mô-đun.

Vì vậy, Logitech đã xuất xưởng phòng thí nghiệm R & D của họ ở Lausanne, Thụy Sĩ, với ý tưởng này và họ đã đưa ra một bộ ăng-ten vòng có thể sạc chậm chuột – nghĩ vài ngày chứ không phải hàng giờ – ngay cả khi nó đang di chuyển.

Conrad, người đã tham gia một chuyến đi đến cơ sở R&D trong quá trình phát triển cho biết: “Tôi đã đặt tên cho nó là con chó khi lần đầu tiên nhìn thấy nó. “Họ giống như, ‘Đúng vậy, nhưng do cách các trường đồng tâm chồng lên nhau tạo ra điểm nóng ở giữa. “Toàn bộ chiếc gối có thể được che phủ vì những thùy đó.”

Ông giải thích: “Về cơ bản nó chỉ là một máy biến áp chuyển động khổng lồ. “Bạn có cuộn dây nhỏ hơn đi đến cuộn dây cao hơn và trường đủ rộng để điện tích luôn lớn hơn tổng công suất của chuột.”

dựa theo Tệp FCChoạt động ở 6,78MHz, chẳng hạn như Tiêu chuẩn A4WP / Rezence cũ Thay vào đó, điều này đã giảm xuống khi Samsung và Apple đưa ra tín hiệu Qi. Konrad sẽ không cho biết các đối tác của Logitech có thể nợ bao nhiêu tiền: ví dụ như bảng sạc và bảng mạch cho bộ phát LG Innotek đều được đặt tên, mặc dù nó có thể chỉ là một nhà sản xuất.

Một điều khác mà tôi thấy thú vị về Bàn di chuột Powerplay là nó không chỉ là một bộ sạc. Nó cũng đóng vai trò như một bộ thu chuột không dây, vì vậy bạn không cần phải kết nối khóa chuột với máy tính của mình nữa – hãy giữ nó bên trong chuột để dễ dàng cầm nắm và điều hướng. Tệp FCC xuất hiện ở đó Máy tính Arm Cortex-M3 Full 32MHz và một ăng-ten bluetooth bên trong – mặc dù Conrad nghi ngờ rằng bluetooth chưa thực sự được sử dụng. Anh ấy nói rằng nó không phải là một phần chức năng của sản phẩm cuối cùng và Logitech sử dụng gói không dây 2,4GHz “Lightspeed” của riêng mình để kết nối với chuột.

Cánh tay trượt nằm bên trong bộ thu Logitech Powerplay.
Hình ảnh qua FCC

Nhưng đối với tôi, điều kỳ lạ nhất về hệ thống Powerplay là nó đã bị mắc kẹt trong bao lâu mà không ồn ào – ngay cả bao bì cũng không thay đổi kể từ năm 2017. Sản phẩm này có thực sự bán được không? Konrad nói là như vậy, “mọi người đang mua như điên”, và thật đáng giá khi G502 Lightspeed, G Pro Wireless và G Pro Wireless Superlight đã trở thành những con chuột phổ biến nhất mọi thời đại. Nhưng anh ấy không thể chia sẻ số liệu bán hàng. Anh ấy cũng thừa nhận rằng bản thân không sử dụng nó, mà là chiếc G305 nhỏ hơn không có chỗ cho đĩa Powerplay. Thay vì một tấm lót chuột sạc không dây, anh ấy để một hộp Energizers dưới bàn làm việc của mình. “Cứ sáu đến tám tháng lại làm phiền tôi một lần.”

Nhìn chung, thời lượng pin của chuột chơi game đã được cải thiện đáng kể kể từ năm 2017, với G Pro X Superlight gần đây có thời gian sạc là 70 giờ, so với 60 giờ của thế hệ trước, bản thân nó đã gấp đôi so với trước đó. thế hệ. Những con chuột có ít tính năng hơn – như G305 của Coonrad và chuột từ các đối thủ – có thể dễ dàng vượt qua mốc 200 giờ ngay bây giờ.

Conrad nói: “Nếu điều đó thật tuyệt, tại sao Logitech lại không có mùi như vậy? Cuộc chiến về không dây đã chiến thắng”.

Vào năm 2022, bạn chắc chắn không Bạn cần bỏ ra hàng trăm đô la chỉ để có được một con chuột không dây không chết hàng tuần. Nhưng nó không có gì kỳ diệu như nó không bao giờ cần sạc.

READ  Phương tiện chặn Alan Wake Remastered xuất hiện với ngày phát hành vào tháng 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *