Con đường Nam Cực kết thúc trên một bãi biển ở New Zealand, cách nhà 3.100 dặm: NPR

Con chim cánh cụt Adélie mạo hiểm đã được phát hiện ở ngoài khơi bán đảo Banks của New Zealand vào thứ Sáu sau khi đi từ môi trường sống tự nhiên của nó ở Nam Cực.

Alanah Purdy / Bộ Bảo tồn New Zealand / Reuters


Ẩn chú thích

Chuyển đổi phụ đề

Alanah Purdy / Bộ Bảo tồn New Zealand / Reuters

Con chim cánh cụt Adélie mạo hiểm đã được phát hiện ở ngoài khơi bán đảo Banks của New Zealand vào thứ Sáu sau khi đi từ môi trường sống tự nhiên của nó ở Nam Cực.

Alanah Purdy / Bộ Bảo tồn New Zealand / Reuters

Một bãi biển ở Christchurch, New Zealand, đã đón một vị khách bất ngờ trong tuần này – một tuyến đường dài 3.100 dặm tính từ Nam Cực bản địa của nó.

Loài chim này được biết đến với cái tên chim cánh cụt Adélie và có ngoại hình đen trắng cổ điển. Ví dụ này dường như là lần thứ ba chim cánh cụt Adélie đến bờ biển New Zealand.

Lần đầu tiên nhìn thấy một con chim cánh cụt chết được tìm thấy vào năm 1962; Một con chim sống được phát hiện vào năm 1993.

Bệnh viện động vật hoang dã Kaikoura của New Zealand đăng trên Facebook rằng các xét nghiệm trên con chim cánh cụt cho thấy nó bị thiếu cân và mất nước. Con chim được cho ăn chất lỏng và nước cá.

READ  Lũ lụt ở châu Âu đã giết chết hàng chục người, nhưng không có ai ở Hà Lan. Đây là lý do tại sao

Bộ Bảo tồn cho biết họ đã chăm sóc chú chim cánh cụt qua đêm trước khi trả con vật về tự nhiên trên bán đảo Banks – trên bờ biển phía đông của Đảo Nam, nơi có Christchurch.

Vào hôm thứ Năm, bộ phận đã đăng trên Facebook: “Con chim này ở rất xa nhà và mặc hơi tệ hơn khi nó được phát hiện trên một bãi biển Christchurch ngày hôm qua.”

Không rõ tại sao chú chim cánh cụt đặc biệt này lại tìm đến New Zealand, nhưng nếu biết nguồn gốc của loài mình, rất có thể nó đang du hành trở về quê hương lịch sử của mình.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu về di truyền học 18 loại Từ loài chim cánh cụt hiện đại Người ta đã tiết lộ rằng cách đây 22 triệu năm, chim cánh cụt đến từ các bờ biển của Úc và New Zealand và các hòn đảo lân cận ở Nam Thái Bình Dương.

Một trang mạng Phân loại các loài chim của New Zealand nói rằng hơn một phần ba dân số thế giới của chim cánh cụt Adélie sống ở biển ầm ầm Khu vực Nam Cực.

Nhưng dân số của nó đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu và nhiệt độ tăng.

NASA Điểm nổi bật của một bài báo được viết vào năm 2016 trong Báo cáo khoa học Nó cho thấy rằng khoảng 30% thuộc địa Adélie hiện tại có thể suy giảm vào năm 2060 và khoảng 60% dân số hiện tại có thể giảm vào năm 2099.

READ  Israel đưa ra cảnh báo du lịch COVID cao nhất bởi CDC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *