Con gái Ben Affleck và Jennifer Garner lên tiếng phản đối lệnh cấm đeo khẩu trang

Jennifer Garner và con gái Violet Affleck được nhìn thấy vào ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Los Angeles, California. (Ảnh: Bellocqimages/Bauer-Griffin/GC Images)

Violet Affleck, con gái của diễn viên Ben Affleck và Jennifer Garner, đã phát biểu tại cuộc họp Ban giám sát quận Los Angeles tuần này.

Vào ngày 9 tháng 7, chàng trai 18 tuổi đã đưa ra lời kêu gọi đầy xúc động về việc có sẵn khẩu trang trong phần bình luận công khai của cuộc họp. Một đoạn video clip bình luận của cô đã được đăng tải trên X, trước đây là Twitter.

Cô tự giới thiệu mình là “Violet Affleck, cư dân Los Angeles, cử tri lần đầu. Tôi 18 tuổi” tại cuộc họp ở Phòng họp Kenneth Hahn.

Khi đeo khẩu trang, cô tiết lộ rằng vào năm 2019, cô mắc bệnh hậu virus.

Cô giải thích: “Bây giờ tôi ổn, nhưng tôi đã tận mắt chứng kiến ​​​​rằng y học không phải lúc nào cũng có câu trả lời cho hậu quả của những loại virus đơn giản. Đại dịch COVID-19 càng làm nổi bật điều đó rõ ràng hơn”.

“Cứ 10 ca nhiễm trùng thì có một ca dẫn đến Covid kéo dài, một căn bệnh thần kinh tàn khốc.” [and] Cô nói tiếp: “Bệnh tim mạch, có thể tước đi khả năng hoạt động, di chuyển, nhìn và thậm chí suy nghĩ của con người, sẽ làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng vô gia cư của chúng ta, cũng như nỗi đau khổ của nhiều người trong thành phố của chúng ta. Nó ảnh hưởng đến các cộng đồng da màu và mọi người. khuyết tật.”, người cao tuổi, người chuyển giới, phụ nữ và bất kỳ ai làm công việc thiết yếu, tiếp xúc với công chúng nhiều hơn.”

READ  Ngôi sao của 'Emily in Paris' Ashley Park đang hồi phục sau khi bị 'sốc nhiễm trùng nguy kịch'

Trong khi nhiều người cảm thấy đại dịch đã kết thúc từ lâu nhưng nó đang để lại tác động lâu dài cho những người khác.

Theo Phòng khám MayoCác triệu chứng của Covid kéo dài bao gồm mệt mỏi, sốt, các vấn đề về hô hấp và các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn sau khi gắng sức về thể chất hoặc tinh thần.

Hội chứng Long Covid, hay hậu COVID-19, xảy ra khi ai đó gặp “các triệu chứng mới, tái phát hoặc dai dẳng” khoảng bốn tuần sau khi bị nhiễm COVID-19. Mayo Clinic cho biết: “Một số người gặp phải hội chứng hậu COVID-19 kéo dài hàng tháng hoặc hàng năm hoặc gây ra tình trạng khuyết tật.

Do những phát hiện này và các vấn đề sức khỏe của cô ấy, Affleck kêu gọi cung cấp nhiều khẩu trang hơn và đề cập đến những cách khác để những người mắc các bệnh này có thể được giữ an toàn.

Bà giải thích: “Để đối mặt với cuộc khủng hoảng Covid kéo dài, tôi yêu cầu trang bị khẩu trang, lọc không khí và đèn cực tím xa trong các cơ sở của chính phủ, bao gồm nhà tù và trung tâm giam giữ, cũng như yêu cầu đeo khẩu trang ở các cơ sở y tế cấp tỉnh”.

Cô cũng kêu gọi hội đồng giúp “mở rộng khả năng xét nghiệm và điều trị miễn phí, chất lượng cao”.

Affleck cũng kêu gọi quận “phản đối lệnh cấm đeo mặt nạ vì bất kỳ lý do gì.”

READ  Neo thăm lại quá khứ của mình trong một clip mới để hồi sinh Ma trận

Cô kết luận: “Chúng không làm cho chúng tôi an toàn hơn mà chúng khiến những thành viên dễ bị tổn thương trong cộng đồng của chúng tôi kém an toàn hơn và khiến mọi người ít có khả năng chia sẻ cùng nhau ở Los Angeles. Cảm ơn các bạn”.

Nhiều khi người ta thấy thiếu niên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Theo Sở Y tế Công cộng Quận Los Angeles trang mạngNgười dân trong quận phải đeo khẩu trang trong một số trường hợp nhất định. Điều này bao gồm nhưng không giới hạn ở:

  • Theo yêu cầu tại nơi làm việc.
  • Theo yêu cầu của pháp luật hiện hành Lệnh của quan chức y tế LACDPH.
  • Trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe, Khi đến thăm hoặc nhận dịch vụ chăm sóc, khi mức độ nhập viện do COVID-19 của Quận LA ở mức trung bình hoặc cao.
  • Nếu được yêu cầu đối với địa điểm, bao gồm một số doanh nghiệp, cơ sở y tế, trường học và nơi làm việc.
  • Nếu bạn bị bệnh với các triệu chứng cảm lạnh, cúm hoặc COVID-19 hoặc nếu bạn có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 (ngay cả khi bạn không có triệu chứng) và nên ở gần những người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *