Con gái của Duterte tham gia Marcos Jr. với tư cách là phó trong cuộc bầu cử tổng thống Philippines

Sarah Duterte-Carpio, 43 tuổi, người đang tìm kiếm phó tổng thống, đã thông báo trong một video thông báo ý định tranh cử bằng vé Marcos tương tự, diễn biến mới nhất trong bộ phim chính trị Philippines đã quét đất nước.

“Đảng của tôi liên minh với Pong Bong Marcos và yêu cầu hỗ trợ sau khi tôi chấp nhận lời thách thức của bạn và lời kêu gọi của bạn”, Duterte Carpio nói với những người ủng hộ, ám chỉ Marcos 64 tuổi bằng bí danh của mình.

Marcos, con trai của nhà độc tài quá cố bị lật đổ trong cuộc nổi dậy năm 1986, cũng đưa ra tuyên bố rằng ông đang hợp tác với Duterte Carpio.

“Chúng tôi và các đảng của chúng tôi đã đồng ý rằng chúng tôi sẽ tìm kiếm sự lãnh đạo thống nhất nếu chúng tôi may mắn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 9 tháng 5 năm 2022”, ông nói trong một tuyên bố.

Ở Philippines, tổng thống và phó tổng thống được bầu riêng biệt.

Các nhà phân tích cho rằng liên minh sẽ rất đáng gờm và là lợi ích cho cả hai chiến dịch, vì Marcos sẽ có thể thâm nhập vào cơ sở hỗ trợ khổng lồ của gia đình Dutertes ở miền nam, và Duterte-Carpio có thể sẽ được hưởng lợi từ sự thống trị hàng thập kỷ của triều đại Marcos trong thành trì phía bắc của nó. .

“Tôi biết đây là một cuộc chiến lâu dài và khó khăn, nhưng tôi tin tưởng rằng các bạn sẽ tham gia và giúp đỡ tôi cho đến phút cuối cùng, để chúng tôi giành chiến thắng này cho đất nước thân yêu của mình”, ông Duterte Carpio, thị trưởng thành phố Davao, nói. “Nếu không có sự hỗ trợ phát trực tuyến của bạn, tôi đã có thể ra khỏi cuộc đua này.”

READ  Bão nhiệt đới Yas đổ bộ vào miền đông Ấn Độ trong tuần này

Các chuyên gia cho rằng Marcos nổi lên như một người đi đầu vì quyết định không tranh cử của ông Duterte Carpio, sau khi bà dẫn đầu các cuộc thăm dò về các ứng cử viên tổng thống được yêu thích trong suốt năm qua.

Vì cả hai đều là những người nổi tiếng, các nhà quan sát chính trị cho rằng cặp đôi Marcos và Duterte Carpio sẽ là đội đánh bại trong cuộc bầu cử năm tới. Duterte thành côngĐiều này ngăn cản hiến pháp tìm kiếm cuộc bầu cử lại.

Một cuộc thăm dò của Polls, đài thời tiết xã hội, được thực hiện từ ngày 20-23 tháng 10, cho thấy Marcos vượt qua các đối thủ đương nhiệm là Phó Tổng thống Leni Robredo, Thị trưởng Manila Francisco Domagoso và huyền thoại quyền anh Manny Pacquiao.

Cuộc thăm dò không bao gồm Christopher “Bong” Joe, phụ tá thân cận nhất của ông Duterte và người kế nhiệm được chọn, người chỉ tham gia cuộc đua tổng thống vào thứ Bảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *