Công an Việt Nam bắt tạm giam trợ lý cựu giám đốc Bamboo Airways

(Bloomberg) – Cảnh sát Việt Nam đã bắt giữ một phụ tá của cựu Chủ tịch Bamboo Airways, Trin Van Quett trong khuôn khổ cuộc điều tra rộng hơn về cáo buộc liên quan đến tập đoàn phát triển bất động sản FLC do ông sáng lập.

Đọc nhiều nhất từ ​​Bloomberg

Em gái của ông Quet, kế toán viên FLC, Trin The Min Hue, sẽ bị bắt giam trong ba tháng, Bộ Công an cho biết trong một thông báo trên trang web của mình. Vào ngày 29 tháng 3, Quetta đã bị cảnh sát bắt giữ trong khuôn khổ cuộc điều tra về cáo buộc xử lý cổ phiếu và che giấu thông tin trong giao dịch chứng khoán.

Đội FLC đã không đưa ra bình luận ngay lập tức. Người đại diện của Hugh không có mặt ngay lập tức. FLC không liên quan đến giao dịch cổ phiếu gần đây của ông Quyết và công ty cho biết trong một tuyên bố ngày 29 tháng 3 rằng cuộc điều tra sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của họ. Cả Quett và đại diện của anh ấy đều không thể đưa ra bình luận.

Báo Tuổi Trẻ hôm thứ Hai đưa tin rằng Tô Ân Xô là em gái ruột của Hu Quett, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng.

SSI Securities Corp. Ông Nguyễn Anh Đức, Giám đốc kinh doanh công ty của Quyết, cho biết ông dự định huy động khoảng 200 triệu USD cho mảng tre vào năm ngoái. IPO của Mỹ.

READ  Việt Nam phê duyệt nhà máy điện LNG trị giá 2 tỷ USD

Ông Đức cho biết nghiên cứu này có thể mở rộng sang các khía cạnh khác trong hoạt động của FLC và Bamboo Airways, có thể ảnh hưởng đến niềm tin của thị trường đối với công ty.

Ngày 10/1, Ủy ban Chứng khoán Việt Nam đã phạt Kuwait 1,5 tỷ đồng (65,616 USD) vì bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC mà không thông báo trước theo quy định của pháp luật. Anh ta đã bị đình chỉ kinh doanh trong năm tháng.

Quett, 46 tuổi, sở hữu 30,34% công ty tính đến ngày 5/4, theo hồ sơ gửi lên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Theo Cục Hàng không Việt Nam, ông Quyết có 55,58% cổ phần của Bamboo Airways.

Tuần trước, Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng Giám đốc FLC Đặng Tất Tăng đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch tạm quyền của Tập đoàn và bộ phận Bamboo Airways.

Đọc nhiều từ Tuần kinh doanh Bloomberg

© 2022 Bloomberg LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *