Công cụ tìm kiếm Brave cho phép bạn tùy chỉnh kết quả của mình

Brave Search đã được khởi chạy Tính năng mới cung cấp cho bạn cách tạo hoặc áp dụng các bộ lọc tùy chỉnh để thay đổi cách sắp xếp kết quả của chúng. Nó được gọi là “Goggles” và nó có thể giúp tiết lộ các nguồn mà bạn có thể không tìm thấy ngay lập tức trên các công cụ tìm kiếm truyền thống như Google.

Brave có một số bản demo đã sẵn sàng để người dùng dùng thử ngay hôm nay, bao gồm những bài viết ưu tiên các bài đăng từ các blog công nghệ nhỏ hơn và lọc các bài đăng từ hơn 1.000 trang web đang xem trên web. Thậm chí còn có Goggle loại trừ các bài đăng khỏi Pinterest – bởi vì Brave rõ ràng biết rõ sự thất vọng khi cố gắng tìm một hình ảnh và nhận được một bài đăng trên Pinterest mà không có nguồn. Brave cho biết những Goggles này chỉ dành cho mục đích minh họa và các nhà phát triển có thể mở rộng hoặc phân nhánh chúng. Nó sẽ bắt đầu xóa những Goggles này sau khi người dùng bắt đầu tạo ra sản phẩm của riêng họ, nhưng tôi hy vọng Pinterest vẫn nhất quán.

Trong khi Brave nói động cơ của mình, Nó độc lập với các thực thể như Google và Bing, “không có thành kiến ​​biên tập”, điều này không thay đổi thực tế là có thành kiến ​​vốn có trong tất cả các thuật toán. Mục đích của Goggles là giảm thiểu điều này, về cơ bản cho phép bạn giúp định hình những thành kiến ​​đó là gì.

READ  Bạn có thể đánh bại Elden Ring khi quá tải mà không cần nhảy

“Blog công nghệ” của Brave Goggles hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên.

Sau khi tự mình thử tính năng này, tôi đã rất ấn tượng với cách nó thực sự hoạt động. Tôi đã tìm kiếm “bài đánh giá AirPods Pro” với bộ lọc “Blog công nghệ” được bật và một loạt các blog độc lập xuất hiện – cái rìa Không tìm thấy ở bất cứ đâu. Để so sánh, tôi đã tìm kiếm thứ tương tự trên Google và thấy điều này cái rìa xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả.

Nhưng tôi hơi thất vọng khi thấy rằng việc tạo Goggles của riêng bạn không dễ dàng như tôi nghĩ – ở đây tôi đã nghĩ rằng bạn có thể chuyển đổi giữa nhiều bộ lọc hoặc chỉ cần nhập từ khóa của mình. Chà, hóa ra có một số mã liên quan; Các nhà phát triển có thể đọc trên công cụ trên github. Hiện tại, tôi sẽ đợi ai đó cung cấp Goggle cho phép tôi chỉ xem các bài báo từ các nguồn châm biếm.

Ngoài việc tung ra Goggles, Brave cũng thông báo rằng công cụ tìm kiếm của họ đã hết phiên bản thử nghiệm và đã có 2,5 tỷ lượt tìm kiếm trong năm qua. Brave nhanh chóng trở thành con dao của quân đội Thụy Sĩ trong các công cụ tìm kiếm (ít nhất là theo ý kiến ​​của tôi). Anh ấy cô ấy Tính năng Thảo luận mới sẽ ra mắt vào tháng 4 Điều này bắt đầu loại bỏ nhu cầu người dùng phải thêm ‘Reddit’ vào cuối các tìm kiếm của họ – giờ đây nó trả về kết quả từ Reddit cho các truy vấn có liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *