Công lý thơ mộng của thập kỷ Amanda Gorman Estee Lauder

Có một khoảnh khắc, bắt đầu từ ngày 20 tháng 1 năm 2021, khi nhà thơ 23 tuổi Amanda Gorman đang đứng trên bậc thềm của Điện Capitol trong chiếc áo khoác màu vàng nắng, đọc tác phẩm “The Hill We Climb” tại lễ nhậm chức của Tổng thống Biden, khi trạng thái xem dường như mở ra một trường hợp ngất xỉu hàng loạt.

Lời mời và lời đề nghị giảm xuống ngay sau đó: Bạn sẽ là gương mặt đại diện cho sản phẩm này chứ? Một phát ngôn viên cho nó? Liệu hình ảnh và sự nổi tiếng của cô ấy có kết hôn với một thương hiệu lớn?

Tôi đã được thông báo một tháng hoặc lâu hơn Tạp chí Vogue Đối với một câu chuyện trang bìa vào tháng 5, cô đã từ chối khoảng 17 triệu đô la cho các cơ hội quảng cáo khác nhau.

Tuy nhiên, trong tuần này, cô ấy cuối cùng đã cam kết sự vững vàng của mình. Và người chiến thắng là … Estee Lauder.

Tuy nhiên, công bằng mà nói, người chiến thắng cũng là cô Gorman, người đã ký hợp đồng có thể là một trong những thỏa thuận diễn xuất đa chiều nhất trong lịch sử sắc đẹp. Cộng với một loạt những người hưởng lợi bất ngờ.

Đây là những gì nó bao gồm: Cô Gorman sẽ trở thành “Người làm thay đổi toàn cầu” đầu tiên của Estée Lauder – trái ngược với, ví dụ, một nữ phát ngôn viên, đại sứ hoặc “gương mặt đại diện”, mặc dù cô ấy cũng sẽ là tất cả những người trên.

Đây không chỉ là một sự thay đổi về ngữ nghĩa, mà còn phản ánh sự cân bằng quyền lực khác trong thực tế tiêu dùng ngày nay, nơi ảnh hưởng của những con người thực có thể có trọng lượng hơn bản chất giao dịch thuần túy của mối quan hệ kiểu người nổi tiếng và ở đó bản chất được coi trọng đặc biệt, nơi cho -các công ty lợi nhuận cảm thấy cần phải chứng minh rằng họ đại diện cho điều gì đó Không chỉ – tốt, lợi nhuận.

Trong ít nhất ba năm tới, thương hiệu Estée Lauder sẽ được đại diện trong các chiến dịch quảng cáo và các sự kiện diễn thuyết, chẳng hạn như, Liz Hurley (Đại sứ toàn cầu cho Chiến dịch chống ung thư vú của các công ty Estée Lauder) và Carolyn Murphy (Đại sứ Thương hiệu Toàn cầu cho Estée Lauder). Nhưng cô ấy cũng sẽ làm việc với toàn công ty để tạo ra Change Writings, một bộ tài trợ trị giá 3 triệu đô la để nâng cao khả năng đọc viết của trẻ em gái và phụ nữ – và cùng với đó, tiếp cận công bằng và thay đổi xã hội. Những người chiến thắng đầu tiên sẽ được công bố vào cuối năm nay. Nếu mọi việc suôn sẻ, mối quan hệ có thể được nối lại nhiều lần. (Estée Lauder từ chối tiết lộ số tiền cô ấy trả cho bà Gorman, mặc dù tiền lương của cô ấy được thêm vào khoản đầu tư từ thiện.)

READ  Mã QR đã thay thế thực đơn nhà hàng. Các chuyên gia trong ngành nói rằng nó không phải là một thứ lỗi mốt

Ngay cả trong phạm vi các mối quan hệ giữa thương hiệu và người nổi tiếng hiện tại, ngay cả sau khi Tiffany hợp tác chung giữa Jay-Z và Beyoncé được công bố, với ngân sách 2 triệu đô la cho các trường cao đẳng và đại học da đen trong lịch sử, đó là một vấn đề lớn. Theo mọi nghĩa của từ này.

Cùng với việc cô Gorman quyết định đồng tổ chức Met Gala vào ngày 13 tháng 9 (cô ấy sẽ không tiết lộ những gì cô ấy đang mặc – “ngay cả mẹ tôi cũng không biết”, cô ấy nói) và cuốn sách “Call Us What We Carry” của cô ấy, a tuyển tập thơ và tập thơ dành cho trẻ em “Change Sings”, cả hai sẽ được phát hành vào cuối tháng này, thỏa thuận của Lauder là một giai đoạn mới trong hồ sơ công khai của cô ấy, một giai đoạn trong đó cô ấy sử dụng các công cụ quyền lực mà cô ấy có được, “không gian tôi chiếm giữ bây giờ,” cô ấy nói, để thúc đẩy chương trình nghị sự mà cô ấy đã thiết kế trong thời gian dài.

“Ngay từ khi rời bục và nhìn vào điện thoại, tôi có thể cảm nhận được điều đó”, cô Gorman nói. (Mặc dù trước đây cô ấy không hoàn toàn vô danh – cô ấy là nhà thơ trẻ quốc gia đầu tiên – hồ sơ công khai của cô ấy tương đối phù hợp.) . Những gì tôi vẫn đang điều trị nó. “

Câu hỏi đặt ra là: Bạn sẽ sử dụng đèn ném vào chúng như thế nào? Bởi vì cô ấy biết cô ấy sẽ sử dụng nó – mặc dù cô ấy không đặt nó chính xác theo cách đó. Những gì cô ấy nói là, “Tất cả các dạng ánh sáng đều đi kèm với một số dạng bóng tối, và điều đó không có nghĩa là bạn không muốn đi dưới ánh nắng mặt trời.”

Tuy nhiên, chứng nhận sản phẩm, trong khi có tính lịch sử, không phải là không có rủi ro. Đối với nhà thơ, người coi nghệ thuật của cô ấy là đầu nhọn của trục thay đổi xã hội và người đã công bố nó Mong muốn trở thành tổng thống Việc coi những gì xuất hiện với nhiều người như một đại sứ thương hiệu có khả năng làm cho sự thuần khiết thương hiệu của nó bị lu mờ bởi một luồng chủ nghĩa thương mại. Như bà Gorman đã biết.

READ  Jeff Bezos nói lời chia tay khi Richard Branson chuẩn bị cho chuyến phóng vào không gian của mình

Bà Gorman nói: “Tôi không bao giờ cho mượn cơ thể hay khuôn mặt của mình. “Họ lấy được linh hồn của tôi, hơi thở của tôi, tâm trí của tôi.” Nhưng cô ấy nói, “Thay vì để thế giới nói với tôi phải làm gì” – hoặc không nên – “Tôi nhận ra đây là thời điểm của tôi để nói với thế giới rằng họ cần phải làm gì.” Trang bị cho một thương hiệu lớn một nền tảng lớn cho mục đích riêng của họ là một cách hiệu quả để làm điều này.

Cô ấy (và đội ngũ đặc vụ và đạo diễn thân thiết của cô ấy: văn học, diễn thuyết, làm mẫu) Mỗi ​​lời đề nghị có cùng một tiêu chí: nó có thể được sử dụng để đạt được mục tiêu đã nêu của Cô Gorman là thúc đẩy khả năng đọc viết, công bằng và tiếp cận không? Theo Stephen Malik, một nhân viên văn học cấp cao tại Writer’s House, người đã làm việc với bà Gorman trong ba năm qua, bà đã quyết tâm thể hiện nó trên quy mô lớn.

Vào Estée Lauder. Theo Jane Hertzmark Hodis, Giám đốc điều hành của Công ty Estée Lauder, cô đã gọi cho người đại diện của cô Gorman ngay sau khi nhà thơ bước ra khỏi sân khấu, và họ đã nói chuyện lần đầu tiên trong vòng một giờ sau khi cô xuất hiện.

Bà Hudis cho biết: “Tôi đã cảm thấy rất cam kết và hào hứng với việc tạo dựng mối quan hệ đối tác như tôi đã suy nghĩ về bất cứ điều gì,” bà Hudis nói – và bà đã làm việc với nhóm trong 35 năm. “Về cơ bản, chúng tôi đến với họ với một trang giấy trắng, bởi vì chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể làm điều gì đó mà trước đây chưa làm được.”

Bà Gorman cho biết bà rất thích ý tưởng làm việc với một thương hiệu do phụ nữ sáng lập (Lauder đang kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 trong năm nay). Chưa kể đến một nhóm 84% nhân viên là phụ nữ, theo công ty và có lịch sử lâu đời về hoạt động từ thiện tập trung vào phụ nữ trong cả lĩnh vực y tế, giáo dục và bán hàng tại 150 quốc gia.

(Mặc dù Lauder đã đạt được những bước tiến đáng kể về bình đẳng giới trong lực lượng lao động của mình, giống như nhiều công ty trong thế giới thời trang và làm đẹp, nhưng cô ấy phải tiến xa hơn khi đề cập đến bình đẳng chủng tộc. Hiện tại, trong số 16 người trong Ban quản trị, chỉ có một người là màu đen; trong đội ngũ lãnh đạo điều hành gồm 15 người, hai người là người da đen.)

READ  Mackenzie Scott Wealth: Tỷ phú tặng thêm 2,7 tỷ USD

Bên cạnh đó, cô Gorman cho biết: “Không có gì bí mật khi một trong những cách tôi kết nối với thế giới là thông qua thời trang và làm đẹp. Khi bạn lớn lên với khuyết tật nói, một trong những điều bạn học được từ sớm là mọi người cũng sẽ liên hệ. đối với bạn thông qua vẻ ngoài của bạn “. Mặc dù điều này thường bị coi là tiêu cực, Gorman nói, cô thực sự coi đó là một công cụ mạnh mẽ.

Trên thực tế, bà Gorman luôn ý thức được sức mạnh của thời trang và sử dụng nó như một con đường để tạo ảnh hưởng. Vào năm 2019, trong năm đầu tiên ở nước ngoài ở Ý, cô đã tham dự một chương trình của Prada và viết một bài thơ về trải nghiệm có tựa đề “Nhà thơ Prada“; năm trước cô ấy đã tham gia Chiến dịch Helmut Lang “Người thông minh Mặc Helmut Lang.”

Các mối quan hệ vẫn tiếp tục, khi cô ấy nói chuyện tại Prada Hội nghị về tính bền vững Cô ấy mặc chiếc áo khoác Prada này để đọc lại bài thơ mở đầu của mình. trên cô ấy Instagram, người hiện có 3,7 triệu người theo dõi, phân phối các bức ảnh về công việc của cô ấy và các vấn đề với các buổi chụp ảnh của cô ấy.

Tuy nhiên, thỏa thuận Lauder mất một thời gian để hoàn thành. Bà Hodis nói: “Nó giống như hai người đang hẹn hò.

Giờ đây, bà Gorman tham gia một danh sách tương đối ngắn các đại sứ thương hiệu máy xúc lật toàn cầu chính thức: chỉ có 32 trong gần 60 năm kể từ khi Phyllis Connors xuất hiện với vai trò này, và chỉ có 5 người trong số họ là người da đen. Đối đầu với thương hiệu như một cách để phổ biến khả năng đọc viết là một cách để thay đổi “cách chúng ta cảm nhận vẻ đẹp và cảm nhận sức mạnh”, bà Gorman nói như vậy (và có lẽ cũng là câu nói sáo rỗng của nhà thơ đói khát). “Không chỉ về những gì được mong đợi, mà còn về những gì có thể.”

Sau cùng, cô ấy nói, “Tôi đang nghĩ về việc tôi là một đứa trẻ 5 tuổi sẽ có ý nghĩa như thế nào khi nhìn thấy một phụ nữ da ngăm bị khuyết tật nói làm người phát ngôn cho một thương hiệu làm đẹp.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *