Công nhân Apple bỏ phiếu gia nhập công đoàn, lần đầu tiên cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ | Tin tức Hoa Kỳ

Các công nhân của Apple ở Maryland đã bỏ phiếu với tỷ lệ gần hai – một để tham gia công đoàn, trở thành những nhân viên bán lẻ đầu tiên của gã khổng lồ công nghệ tham gia công đoàn ở Hoa Kỳ.

Hơn 100 công nhân ở Tucson, gần Baltimore Công đoàn cho biết 65-33 thứ Bảy đã bỏ phiếu để tham gia Hiệp hội Máy móc và Công nhân Hàng không Vũ trụ Quốc tế (IAM).

Trong một tuyên bố, họ cho biết công nhân địa phương, những người tạo nên Liên minh nhân viên bán lẻ theo quy định (cốt lõi), “được sự ủng hộ của đại đa số đồng nghiệp của chúng tôi.”

“Đây là điều chúng tôi không làm [do] để phản đối hoặc tạo ra xung đột với ban quản lý của chúng tôi. ”

Đáp lại yêu cầu bình luận, qua email, người phát ngôn của Apple cho biết công ty “không có gì để bổ sung vào lúc này.”

Các nỗ lực thành lập liên minh đang được thúc đẩy tại một số công ty lớn của Hoa Kỳ, bao gồm Amazon và Starbucks.

IAM và các nhân viên của Apple muốn tham gia cho biết họ đã gửi thông báo cho Giám đốc điều hành Apple Tim Cook vào tháng trước rằng họ đang tìm cách tổ chức một công đoàn. Động cơ của họ, tuyên bố cho biết, là theo đuổi “các quyền mà chúng tôi hiện không có.”

READ  Covid-19 và Tin tức về vắc xin: Cập nhật trực tiếp

“Tôi hoan nghênh lòng dũng cảm của các thành viên cốt lõi tại Apple Store ở Tucson để đạt được chiến thắng lịch sử này”, Chủ tịch IAM International Robert Martinez Jr. cho biết trong tuyên bố. đã xem cuộc bầu cử này. “

Martinez kêu gọi Apple tôn trọng kết quả bầu cử và cho phép các nhân viên công đoàn đẩy nhanh nỗ lực để đạt được hợp đồng tại địa điểm Tucson.

Công đoàn tự coi mình là một trong những liên đoàn lao động công nghiệp lớn nhất và đa dạng nhất ở Bắc Mỹ, đại diện cho khoảng 600.000 thành viên đang hoạt động và đã nghỉ hưu trong các ngành hàng không, quốc phòng, hàng không, đường sắt, vận chuyển, chăm sóc sức khỏe, ô tô và các ngành công nghiệp khác.

Không thể ngay lập tức xác nhận cuộc bỏ phiếu với Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia, mà sẽ phải phê chuẩn kết quả.

Các công nhân của Apple ở Atlanta, những người đang tìm kiếm sự hợp nhất đã rút lại đơn đặt hàng của họ vào tháng trước, với cáo buộc đe dọa.

Một số nhân viên hiện tại và cựu nhân viên của Apple vào năm ngoái đã bắt đầu chỉ trích điều kiện làm việc của công ty trên mạng, bằng cách sử dụng hashtag #AppleToo.

Reuters và Associated Press đã đóng góp vào báo cáo này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *