Công nhân Starbucks ở Buffalo tìm kiếm phiếu bầu của công đoàn

Trong nhiều năm, các công nhân của Starbucks đã phàn nàn về cách thức lao động của công ty, nói rằng tình trạng thiếu nhân viên kinh niên đã dẫn đến một môi trường làm việc hỗn loạn, giờ giấc thất thường và những ngày khó nghỉ ốm.

Mặc dù xoay Cam kết Starbucks để xem xét các chính sách của mình, khiếu nại còn lại Nó dường như đang trở nên chặt chẽ Suốt trong bệnh dịch, khi những người lao động kiệt sức phải đối mặt với những lo ngại về sức khỏe và các quy trình an toàn mới.

Giờ đây, những thất vọng kéo dài đang thúc đẩy một trong những chiến dịch công đoàn nguy hiểm nhất từng phải đối mặt với công ty, công ty có hơn 8.000 địa điểm thuộc sở hữu của công ty ở Hoa Kỳ không thuộc công đoàn.

Tuần trước, công nhân Starbucks ở khu vực Buffalo Họ thông báo rằng họ đang thành lập một công đoàn Họ đã gọi cho Starbucks Công nhân và cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã nộp đơn từ nhân viên của ba cửa hàng trong khu vực yêu cầu Ban Quan hệ Lao động Quốc gia tổ chức một cuộc bầu cử về đại diện của công đoàn. Họ đề nghị bỏ phiếu trong vòng hai tuần.

Brian Murray, nhân viên pha chế tại Starbucks ở Buffalo, cho biết: “Họ có thể khắc phục vấn đề này hoặc vấn đề kia, nhưng luôn có những điều mới mẻ đến. “Cách duy nhất để giải quyết những vấn đề này trong tương lai là phải có công đoàn, có dân chủ ở nơi làm việc.”

Sau khi công nhân thông báo về việc thành lập công đoàn vào tuần trước, Starbucks cho biết trong một tuyên bố, “Chúng tôi tôn trọng quyền tổ chức của đối tác nhưng tin rằng họ sẽ không thấy điều đó cần thiết trong môi trường ủng hộ đối tác của chúng tôi.”

Công nhân đang tìm cách giữ các cuộc bầu cử diễn ra theo từng cửa hàng, mỗi cửa hàng có khoảng 20 đến 30 công nhân đủ tiêu chuẩn, mặc dù công ty có thể thúc đẩy Hội đồng Lao động tổ chức một cuộc bỏ phiếu cấp thành phố hoặc quận.

nhất 30% lao động có trình độ Thẻ công đoàn nơi làm việc phải được ký tên để đủ điều kiện bỏ phiếu. Công đoàn cho biết “đa số” đã ký nhận vé tại mỗi cửa hàng nơi công nhân nộp đơn bỏ phiếu.

Alexis Rizzo, giám sát ca của cửa hàng, cho biết cô đã tổ chức các cuộc nói chuyện thường xuyên trong vài năm với các nhà tổ chức của Tổ chức Lao động Thống nhất, công đoàn mà công nhân Starbucks hy vọng sẽ tham gia, nhưng cho đến gần đây, thời điểm của chiến dịch công đoàn vẫn còn khó khăn. Tôi cảm thấy không ổn.

Bà Rizzo nói: “Với đại dịch và tình trạng thiếu lao động – thực tế là họ không thể loại bỏ hoàn toàn một lần mà họ cần đến chúng tôi – đó là thời điểm hoàn hảo.

Cô và một số công nhân khác cho biết đại dịch đã làm trầm trọng thêm các vấn đề lâu nay, chẳng hạn như căng thẳng do thiếu nhân viên, trở nên trầm trọng hơn với sự gia tăng doanh thu và tình trạng vắng mặt, và khi các công nhân được giao thêm trách nhiệm như khử trùng bề mặt.

READ  Chicago sẽ loại bỏ Amazon Locker ở Park ở phía Bắc sau khi có khiếu nại - NBC Chicago

Roisin Doherty, một nhân viên pha chế ở khu vực Buffalo, cho biết: “Việc đào tạo đã trở nên không tồn tại. “Chúng tôi quá tải với công việc kinh doanh. Chúng tôi liên tục thiếu nhân viên.”

Các công nhân cho biết họ cảm thấy bị áp lực khi phải vào nhà khi bị ốm trừ khi họ có thể tìm được đồng nghiệp thay thế họ.

Công nhân Starbucks được trả lương vì họ làm việc nhiều giờ hơn, tuân theo luật tiểu bang. Công ty sẽ cho công nhân nghỉ việc có lương trong tối đa hai tuần nghỉ ca nếu họ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 hoặc tiếp xúc gần với người có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút. Cô ấy nói rằng cô ấy mong công nhân ở nhà nếu họ phát triển các triệu chứng của Covid và có thể nhận được tiền lương ốm đau trong thời gian này.

Cô Rizzo cho biết cô mất ngủ khoảng một tháng trước vì đi làm vì bị nôn vào đêm qua. Sau khi quản lý của cô ấy gọi điện để hỏi cô ấy đang ở đâu, cô ấy nhớ ra, cô ấy đã thông báo cho anh ấy về bệnh của cô ấy và hỏi cô ấy có thể đến cửa hàng nhanh chóng như thế nào.

“Tôi đi làm trong một giờ, và họ cho tôi về nhà vì tôi nôn mửa liên tục”, cô nói. “Tôi giống như, ‘Bạn bảo tôi vào. “

Nhiều công nhân phàn nàn về việc họ gặp khó khăn trong việc đáp ứng các chỉ số đo lường hiệu suất, đánh giá tốc độ họ phục vụ khách hàng và khả năng hình thành “kết nối khách hàng”. Họ nói rằng điều này đặc biệt đúng trong thời đại TikTok, khi khách hàng gọi đồ uống phức tạp Lấy cảm hứng từ các cuộc hẹn trên nền tảng truyền thông xã hội.

Gianna Reeve, một giám sát viên bệnh rosacea ở khu vực Buffalo, cho biết: “Tôi đã từng uống đồ uống cần đến hai máy trộn – một ly cà phê sữa có bọt. “Tôi muốn làm điều đó. Nhưng sau đó tôi nghe nói rằng thời gian lái xe không đủ nhanh. Thật khó để biết họ muốn gì ở chúng tôi.”

Họ bày tỏ sự thất vọng rằng Starbucks dường như không đặt ưu tiên an toàn cho người lao động – ban đầu giao việc này cho nhân viên pha chế và điều động người giám sát để thực thi các chính sách về mặt nạ, và sau đó, với tỷ lệ lây nhiễm tăng vọt vào cuối năm ngoái, họ nói với họ rằng họ không nên bận tâm đến việc yêu cầu khẩu trang. Chắc chắn rồi.

READ  Thủ tướng Israel cảnh báo Unilever về 'hậu quả nghiêm trọng' của quyết định của Ben & Jerry

Reggie Burgess, một phát ngôn viên của công ty, cho biết, sự thay đổi đến từ việc lắng nghe nhân viên, những người phàn nàn rằng Starbucks đang đặt họ vào tình thế khó khăn.

Chiến dịch công đoàn diễn ra vào thời điểm mà các nhà hoạt động lao động đã đạt được một số thành công đáng chú ý ở Buffalo, nơi một Ứng cử viên xã hội chủ nghĩa đang khó chịu Thị trưởng hiện tại của thành phố trong cuộc bầu cử sơ bộ cuối cùng của đảng Dân chủ. Tổ chức Lao động Liên hợp gần đây đã giúp hợp nhất một số địa điểm khu vực Buffalo thành SPoT Coffee.

Trên phạm vi toàn quốc, gần đây cũng có sự gia tăng trong hoạt động lao động, bao gồm cả những nhân vật đáng chú ý bầu cử công đoàn tại kho hàng của Amazon ở Alabama; Sự hình thành cái gọi là liên minh thiểu số trước đây Nhân viên của Google; Một đánh đập ở một số tiểu bang bởi các công nhân tại Mondelez International, nhà sản xuất bánh Oreos và Chips Ahoy! và tháng đánh đập bởi những người khai thác than ở Alabama.

Starbucks luôn phát triển một hình ảnh tiến bộ. Các Phòng tác động xã hội Từ trang web của mình, anh ấy nói rằng công ty “luôn tin rằng chúng tôi có thể cân bằng lợi nhuận với lương tâm xã hội.” Vào năm 2018, nó đã đóng cửa các cửa hàng của mình ở Hoa Kỳ vì Buổi đào tạo chống thiên vị kéo dài bốn giờ Sau một nhân viên ở Philadelphia Gọi cảnh sát Để báo rằng hai người đàn ông da đen không chịu rời đi.

Công ty Báo cáo hàng năm Cô cho biết sự hào phóng của mình đối với các nhân viên bình thường, gọi họ là “Đối tác”, gọi họ là “những người đóng góp quan trọng vào thành công của chúng tôi với tư cách là một thương hiệu toàn cầu dẫn đầu có mục đích.”

Nhiều công nhân cho biết mặc dù họ đánh giá cao những lợi ích tương đối hào phóng của Starbucks – những người làm việc bán thời gian đủ điều kiện nhận phúc lợi Medicare và Starbucks trả học phí cho những công nhân được chấp nhận theo học bằng cấp trực tuyến tại ASU – nhưng họ vẫn thất vọng vì sự thiếu hụt tương đối. Trả lương dựa trên thâm niên. Các công nhân cho biết một nhân viên pha chế hoặc giám sát ca đã làm việc trong công ty được 5 năm thường kiếm được nhiều hơn một chút so với người đã ở vị trí đó một hoặc hai tháng.

Các quan chức của Starbucks đôi khi đã đi rất lâu để làm nản lòng các công đoàn. Vào tháng 6, một thẩm phán luật hành chính với Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia Luật lệ Rằng công ty đã sa thải bất hợp pháp hai công nhân để ngăn cản các nỗ lực tổ chức công đoàn ở Philadelphia và rằng công ty đã theo dõi các cuộc trò chuyện của một trong những công nhân với đồng nghiệp của anh ta. Starbucks đã kháng cáo phán quyết.

READ  Blackstone đặt 6 tỷ đô la vào việc mua và thuê nhà

Mặc dù không có công đoàn nào trong bất kỳ cửa hàng nào thuộc sở hữu của Starbucks ở Hoa Kỳ, nhưng một số cửa hàng do các công ty khác sở hữu và điều hành theo các thỏa thuận cấp phép là công đoàn.

Sau khi công nhân ở Buffalo thông báo về công đoàn của họ vào tuần trước, họ nhận được tin nhắn văn bản từ một người quản lý mời họ đến một trong một số buổi điều trần tại công ty để “thảo luận về kinh nghiệm của họ với công ty nói chung.” Ông Borges, phát ngôn viên của Starbucks, cho biết các cuộc điều trần đã được ghi nhận tại các cửa hàng của công ty ở Mỹ.

“Chúng tôi tự hào về việc tạo ra không gian và diễn đàn cho các cuộc trò chuyện cởi mở và trung thực liên quan đến việc tạo ra và duy trì một môi trường làm việc tuyệt vời,” anh nói.

Nhưng nhiều công nhân cho biết công ty cũng làm dấy lên nỗi sợ hãi.

Kayla Sterner, một nhân viên pha chế ở khu vực Buffalo, cho biết những người giám sát ca tại cửa hàng của cô, những người trước đây đã thảo luận công khai về các vấn đề của cửa hàng đã trở nên lo lắng và mất kết nối sau khi được gọi đến cuộc họp với người quản lý vào tuần trước. Ông Murray cho biết ông và những công nhân khác đeo ghim công đoàn đã được người quản lý chào đón với vẻ ngoài bẩn thỉu trong ca làm việc của họ.

Ông Murray cho biết kể từ đó, người quản lý đã thoải mái nhưng các công nhân vẫn lo ngại về phản ứng mà trụ sở chính của công ty có thể ra lệnh. “Các công nhân sợ hãi,” ông nói. “Họ không cảm thấy thoải mái hoặc an toàn khi ký thẻ guild trên mặt đất.”

Để giảm khả năng bị đe dọa, Ban Tổ chức Công nhân đã viết thư cho Giám đốc điều hành Starbucks Kevin Johnson, yêu cầu ông đồng ý với danh sách tám “nguyên tắc bầu cử công bằng.” Chúng bao gồm việc hạn chế các mối đe dọa rõ ràng và ngầm đối với người lao động trong khi họ đang xem xét việc hợp nhất hóa và cho phép công đoàn tổ chức các cuộc họp với người lao động vào thời gian của công ty nếu ban quản lý tổ chức các cuộc họp tương tự.

Trong lá thư của mình, các thành viên ủy ban viết rằng họ hợp nhất không phải để đáp ứng bất kỳ chính sách cụ thể nào mà để đạt được “quan hệ đối tác thực sự” với Starbucks. “Chúng tôi muốn công ty thành công và chúng tôi muốn cuộc sống công việc của mình ở mức tốt nhất”, bức thư viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *