Công ty Kansas chịu ảnh hưởng nặng nề từ Việt Nam, kêu gọi hành động

Một công ty xây dựng ở Kansas cho biết họ bị một công ty thuộc sở hữu chính phủ ở Việt Nam nợ hàng triệu đô la – và hiện họ muốn chính phủ Hoa Kỳ can thiệp.

Một doanh nghiệp thuộc sở hữu của gia đình, Hall Brothers, Inc. Một công ty quốc doanh của Việt Nam cho biết họ đã cố gắng trả lương cho công việc đã làm ở nước cộng sản trong nhiều năm. Vào đầu những năm 2000, Hall Brothers đã xây dựng hàng chục dặm đường cao tốc. Họ nói rằng họ đã nhận được một phần thanh toán lúc đầu và sau đó khoản thanh toán đã dừng lại.

Trong bức ảnh không ghi ngày tháng này, một đội xây dựng của Hall Brothers đang rải nhựa đường mới trên một con đường ở Việt Nam. (Philip Bodinet / Fox News)

Biden cũng đình chỉ thuế đối với các tấm pin mặt trời từ Đông Nam Á, trong bối cảnh các động thái tăng nguồn cung cho các nhà sản xuất Mỹ.

Giờ đây, chủ tịch Hall Brothers, Dick Kistner cho biết công ty quốc doanh này nợ họ gần 38 triệu USD. Con số đó bao gồm hàng triệu đô la lao động, nguyên vật liệu, đi lại và các chi phí khác, chưa kể các khoản phí pháp lý mà họ phải chịu khi chống lại công ty Việt Nam trước tòa. Cuộc đột kích đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ tại Mỹ.

READ  Samsung Việt Nam cung cấp mô hình nhà máy thông minh cho 14 công ty trong nước

“Nó ảnh hưởng đến mức độ chúng tôi có thể làm ở Mỹ vì chúng tôi phải gửi tiền sang đó để duy trì hoạt động”, Kistner nói.

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam chế tạo xe điện ở Bắc Carolina

Anh em nhà Hall nói với Fox Business rằng nhiều công ty Mỹ khác cũng giống như họ. Công ty đã cố gắng tham gia vào lĩnh vực kinh doanh và các cơ quan chính phủ khác, nhưng cho đến nay vẫn không gặp may.

Nhấp vào đây để tải ứng dụng Fox Business

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *