Công ty mỹ phẩm Revlon nộp đơn xin bảo hộ phá sản

Một nhân viên an toàn công cộng quan sát mọi người đứng trước một bảng quảng cáo thuộc sở hữu của Revlon chụp ảnh và trưng bày tại Quảng trường Thời đại ở quận Manhattan của New York vào ngày 13 tháng 10 năm 2015. REUTERS / Carlo Allegri

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Ngày 16 tháng 6 (Reuters) – Tập đoàn Revlon (REV.N) Nó đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 hôm thứ Tư sau khi chật vật cạnh tranh với các thương hiệu tập trung vào Internet mới nổi trong những năm gần đây.

Công ty sản xuất sơn móng tay và son môi, do tỷ phú Ron Perlman kiểm soát, đã liệt kê tài sản và nợ phải trả của MacAndrews & Forbes từ 1 tỷ đến 10 tỷ USD, theo hồ sơ do Tòa án Phá sản Hoa Kỳ nộp cho Quận phía Nam của New York.

Việc nộp đơn phá sản được đưa ra vài ngày sau khi Wall Street Journal đưa tin rằng Revlon đã bắt đầu đàm phán với những người cho vay trước thời hạn nợ sắp đến hạn để tránh phá sản.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Doanh số bán hàng của Revlon gặp khó khăn trong bối cảnh nguồn cung bị tắc nghẽn và việc không thể nhanh chóng chuyển sang các sản phẩm chăm sóc da được săn đón, dẫn đến việc các cửa hàng ở Mỹ mất chỗ trên kệ vào tay các công ty khởi nghiệp được người nổi tiếng hậu thuẫn như Kylie Cosmetics của Kylie Jenner và Fenty Beauty của Rihanna.

READ  Morgan Stanley nói, hãy cẩn thận với chứng khoán Trung Quốc

Ngược lại, đối thủ cạnh tranh Coty Inc (COTY.N) Nó đã giành được thị phần bằng cách đầu tư mạnh mẽ để cải thiện nguồn cung và đáp ứng nhu cầu phục hồi sau đại dịch đối với mascara và son môi.

Revlon, được quản lý bởi Debra Perelman, con gái của Perelman từ giữa năm 2018, có khoản nợ dài hạn 3,31 tỷ USD tính đến ngày 31/3.

Được thành lập vào năm 1932 bởi anh em Charles, Joseph Revson và Charles Lachman, Revlon được bán cho MacAndrews & Forbes vào năm 1985 và ra mắt công chúng 11 năm sau đó. Công ty đã mua Elizabeth Arden trong một thỏa thuận trị giá 870 triệu đô la vào năm 2016 để thúc đẩy hoạt động kinh doanh chăm sóc da của mình.

Nhưng doanh thu thuần của Revlon vào năm 2021 giảm 22% so với mức năm 2017 trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng. Công ty cũng đã gây chú ý cách đây hai năm khi Citigroup Inc (CN) Nó đã gửi nhầm gần 900 triệu đô la tiền riêng của mình cho những người cho vay của Revlon, thay vì một khoản thanh toán lãi suất nhỏ. Tuy nhiên, một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ đã ra phán quyết rằng ông không được hoàn lại tiền. Đọc thêm

Revlon, bắt đầu bán men móng tay cách đây gần 90 năm, cũng bao gồm một số thương hiệu bao gồm nước hoa Britney Spears và Christina Aguilera.

Báo cáo bổ sung của Maria Bonizath và Praveen Paramasivam ở Bengaluru; Biên tập bởi Arun Koyor và Shunak Dasgupta

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *