Coronavirus Hoa Kỳ: FDA hoàn toàn chấp thuận vắc xin Pfizer / BioNTech có khả năng tăng tỷ lệ tiêm chủng

“Sự chấp thuận của FDA không thể đến quá sớm”, Tiến sĩ Megan Raney, một bác sĩ cấp cứu và phó chủ nhiệm khoa tại Trường Y tế Công cộng Đại học Brown cho biết. “Tôi không thể nói quá mức độ quan trọng của điều này trên nhiều phương diện.”

Vì vắc-xin cho đến nay đã được phân phối theo giấy phép sử dụng khẩn cấp, việc cấp phép đầy đủ sẽ giúp giảm bớt lo ngại đối với những người không muốn nhận vắc-xin, Raney nói với phóng viên CNN Frederica Whitfield hôm thứ Bảy.

“Với sự chấp thuận đầy đủ này, chúng tôi sẽ có cơ hội gửi một thông điệp một lần nữa về tính an toàn và hiệu quả của loại vắc xin này. Rani nói.

Tỷ lệ tiêm chủng đang tăng trong tuần này, với hơn một triệu liều được báo cáo được tiêm hàng ngày trong ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Bảy. Không có kỳ tích nào như vậy xảy ra ở Hoa Kỳ kể từ tuần đầu tiên của tháng Bảy, Theo dữ liệu Từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ.
Nhưng di động hơn biến delta Dẫn đến số người nhập viện tăng mạnh đối với những người không được tiêm chủng, và ở đó chỉ số lây lan trong số một số cá nhân được tiêm chủng. Do đó, tỷ lệ tiêm chủng hiện tại có nghĩa là đại dịch ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới vẫn còn lâu mới xảy ra, cựu Giám đốc CDC, Tiến sĩ Tom Frieden nói với phóng viên Jim Acosta của CNN hôm thứ Bảy.

“Chúng tôi đã được khuyến khích bởi sự gia tăng số lượng vắc-xin, nhưng hãy nhớ rằng, bạn có gần 90 triệu người không được tiêm chủng. Frieden nói.

Khoảng 70,8% người Mỹ đủ điều kiện, từ 12 tuổi trở lên, đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin, còn 29,2%, tương đương gần 83 triệu người, không được tiêm, Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Cuộc khủng hoảng bệnh viện Covid-19 tiếp tục

Hơn 95.000 người ở Hoa Kỳ đã phải nhập viện với Covid-19, Theo dữ liệu Thứ bảy từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, hơn 23.000 giường trong chăm sóc đặc biệt.
Một số quốc gia, phần lớn là những Trễ rồi Ngoài tỷ lệ tiêm chủng quốc gia, các bệnh viện được báo cáo đã đạt 100% công suất do đợt tăng đột biến mới nhất của Covid-19.
Mối quan tâm về khả năng của hệ thống chăm sóc sức khỏe trong việc xử lý lượng bệnh nhân không chỉ giới hạn ở số lượng giường bệnh, mà còn thiếu việc làm Bởi vì ngành này đang phải đối mặt với tình trạng kiệt quệ và bệnh tật từ đại dịch.

Theo Thống đốc Tate Reeves, số bệnh nhân Mississippi cần nhập viện và chăm sóc đặc biệt đã đạt con số kỷ lục trong tuần này.

READ  Một chủng thực vật ăn thịt mới (Triantha) với bẫy phát hoa dính độc đáo

“Sự thật không phải là thiếu gia đình,” Reeves nói hôm thứ Năm. “Đó là sự thiếu hụt nhân viên.”

Reeves khuyến khích cư dân Mississippi tiêm phòng để giúp bảo vệ những người dân đồng hương. Ở những nơi khác, các biện pháp là cần thiết để giúp những người khác kéo dài thời gian tiêm chủng và đeo khẩu trang.

Tại Florida, Thị trưởng Orlando Paddy Dyer hôm thứ Sáu đã yêu cầu người dân bảo tồn nước vì oxy lỏng – thường được sử dụng để xử lý nguồn cung cấp nước cho cộng đồng – được chuyển đến các bệnh viện địa phương và toàn tiểu bang để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 bị bệnh nặng.

“Đây là một hiệu ứng khác của vi-rút tiếp tục gia tăng trong cộng đồng của chúng tôi,” thị trưởng nói. Anh ấy nói trong một bài đăng trên Facebook. “Đây là một hậu quả khác của những gì xảy ra khi một dân số không tiêm vắc-xin và bị ốm nặng và cần được hỗ trợ và điều trị y tế.”
Nhân viên chăm sóc sức khỏe dán nhãn dán lên người dân có nội dung đọc bằng tiếng Tây Ban Nha & quot;  Tôi đã nhận được vắc-xin chống lại Covid-19 & quot;  Sau khi nhận một liều vắc-xin Pfizer / BioNTech Covid-19 tại điểm tiêm chủng ở Lake Worth, Florida, Thứ Sáu, ngày 13 tháng 8 năm 2021.

CDC cho biết những người có nguy cơ cao nên tránh đi du lịch biển ngay từ bây giờ

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) cho biết trong Đã cập nhật định tuyến Thứ sáu.

Những nơi gần đó trên tàu du lịch đã khiến chúng trở thành những ổ nhiễm trùng – không chỉ Covid-19, mà còn cả những loại vi rút như norovirus rất lâu trước khi xảy ra đại dịch.

READ  Van bị kẹt ngăn chặn nỗ lực thứ hai của NASA để tiếp nhiên liệu cho tên lửa Mặt trăng khổng lồ Artemis 1

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết những người chưa được tiêm chủng được khuyến khích tránh đi du lịch như vậy.

Các giao thức an toàn thử nghiệm đầu tiên cho các buồm thử nghiệm hành trình của Hoa Kỳ

“Nếu bạn có nhiều nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng và đang cân nhắc việc đi du lịch bằng du thuyền trong thời kỳ đại dịch Covid-19, hãy thảo luận về loại hình du lịch này với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Người lớn tuổi và những người ở mọi lứa tuổi có một số tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nhất định có nhiều khả năng bị nhiễm bệnh Những người có hệ thống miễn dịch suy yếu, bao gồm cả những người dùng thuốc ức chế hệ thống miễn dịch của họ, có thể không được bảo vệ ngay cả khi họ đã được tiêm chủng đầy đủ, CDC khuyến cáo.

CDC nói rằng bất kỳ ai có các triệu chứng của Covid-19, đã tiếp xúc với người có Covid-19 trong vòng 14 ngày, hoặc đang chờ kết quả kiểm tra Covid-19, không nên lên tàu du lịch.

ngành du lịch biển bị đánh đập Do đại dịch Covid-19 và đã có những bước tiến dài để cố gắng mang lại chuyến đi an toàn cho hành khách. nhưng, Nhiễm trùng Nó đã được ghi lại trong các chuyến bay.
CDC đã làm việc với các tuyến du lịch để cho phép họ hoạt động và đã làm như vậy Xuất bản một trang web Với trường hợp nhiễm trùng trên các mạch riêng lẻ.

CNN’s Maggie Fox, Rebecca Reese và Jimmy Gombrecht đã đóng góp cho báo cáo này.

READ  NASA và USGS công bố những hình ảnh tuyệt đẹp đầu tiên từ tàu vũ trụ Landsat 9 mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *