Coronavirus Hoa Kỳ: Nỗi lo sợ về Omicron sẽ thúc đẩy hàng triệu người Mỹ chưa được chủng ngừa để tiêm Covid, các chuyên gia nói

“Tôi hy vọng rằng trong một hoặc hai tuần tới, rất nhiều người trong số này sẽ được hưởng lợi từ vắc xin”, Tiến sĩ William Schaffner, giáo sư tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt, nói với phóng viên CNN hôm thứ Sáu. “Nó sẽ giúp ích cho chúng tôi trong thời gian tới. Tôi hy vọng rằng, mặc dù tình trạng kém của Omicron, vắc xin của chúng tôi vẫn sẽ có hiệu quả một phần.”

Tiến sĩ Anthony Fauci lặp lại điều này, chỉ ra rằng tiêm chủng và thuốc tăng cường là những biện pháp giảm thiểu hiệu quả.

Fauci nói với NBC News hôm thứ Sáu rằng: “Tôi nói điều này rất rõ ràng, nếu có lý do gì để tiêm chủng cho những người chưa được chủng ngừa và cho những người đã được chủng ngừa khi đã đến lúc phải đi tiêm nhắc lại.

Ông nói: “Việc tiêm thuốc tăng cường mang lại cho bạn một lợi thế rất, rất quan trọng và lưu ý rằng thuốc tiêm tăng cường làm tăng mức độ kháng thể bảo vệ chống lại vi rút.

thông tin từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cho thấy rằng 196 triệu người Mỹ, tương đương 59% dân số Hoa Kỳ, đã được tiêm chủng đầy đủ vào thứ Sáu. Dữ liệu cho thấy rằng 37,5 triệu người khác đã nhận được các mũi tiêm tăng cường.
Sau đại dịch kéo dài gần hai năm, các chuyên gia và các nhà lãnh đạo thế giới lo ngại về tác động của biến thể Omicron, và nhiều quốc gia đã cảm thấy như vậy Ban hành lệnh cấm du lịch. Ngoài Nam Phi, biến thể mới được xác định đã được phát hiện ở Botswana, Hồng Kông và Bỉ, nước ĐứcNước Ý.
Hai trường hợp của một biến Cũng được phát hiện ở Vương quốc AnhBộ trưởng Bộ Y tế Sajid Javid cho biết hôm thứ Bảy, khiến Thủ tướng Anh Boris Johnson công bố một loạt các biện pháp “có mục tiêu” để chống lại biến thể này.
Vào thứ Sáu, Hoa Kỳ đã chuyển đến hạn chế đi lại Từ tám quốc gia chủ yếu ở Nam Phi tính đến thứ Hai, nơi Tổ chức Y tế Thế giới coi Omicron, lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi, là một loại mối quan tâm khác. Du lịch đến Hoa Kỳ sẽ bị hạn chế đối với những người nhập cảnh từ Botswana, Zimbabwe, Namibia, Lesotho, Eswatini, Mozambique, Malawi và Nam Phi.

Fauci: Sẽ không ngạc nhiên nếu người thay thế đã ở Mỹ

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết Omicron đã gây lo ngại cho các quan chức y tế vì có khả năng nó dễ lây lan hơn chủng coronavirus mới ban đầu và nó cũng có một số lượng lớn các đột biến.

Không có trường hợp biến thể nào được xác định ở Hoa Kỳ, CDC cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu, cho biết thêm rằng cơ quan này đang làm việc với các quan chức y tế ở cả Hoa Kỳ và trên thế giới để tìm hiểu thêm.

Tuyên bố của cơ quan vào thứ Sáu cho biết CDC tiếp tục theo dõi các biến thể. “Chúng tôi mong muốn Omicron sẽ nhanh chóng được công nhận, nếu nó xuất hiện ở Mỹ”

READ  Lũ lụt nghiêm trọng giết chết ít nhất 12 người ở miền Trung Trung Quốc

Tuy nhiên, vào một buổi sáng thứ bảy, Fauci Ông nói với NBC rằng ông “sẽ không ngạc nhiên” nếu người thay thế đã ở Mỹ.

Những gì chúng ta biết về biến thể Omicron

Anh ấy nói, “Chúng tôi vẫn chưa tìm thấy điều đó, nhưng khi bạn có một loại vi-rút cho thấy mức độ lây truyền này và bạn có những trường hợp liên quan đến du lịch mà họ đã quan sát thấy ở những nơi khác, khi bạn có một loại vi-rút như vậy, bạn sẽ được truyền gần như vĩnh viễn. “

Tiến sĩ Peter Hotez, giáo sư và trưởng khoa y học nhiệt đới tại Đại học Y khoa Baylor, đã đồng ý, nói với phóng viên CNN Jim Acosta trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Bảy rằng: “Vâng, anh ấy có thể sẽ ở đây.”

Hotez lưu ý rằng nhiều điều sẽ được biết trong một hoặc hai tuần tới. Trong khi chờ đợi, điều quan trọng là phải giữ mọi thứ trong quan điểm, bao gồm cả thực tế là “chúng tôi chưa thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy Omicron gây ra bệnh nghiêm trọng hơn bất kỳ biến thể nào khác.”

Ông nói: “Về vấn đề liệu phương pháp thay thế này có chống lại phản ứng miễn dịch đối với các loại vắc-xin hiện tại hay không: điều đó có thể xảy ra, nhưng không chắc là nó sẽ kháng thuốc hoàn toàn. Ông nói thêm rằng nó có thể “kháng một phần”, giống như các biến thể khác “không bao giờ phát triển, mặc dù có rất nhiều đột biến đáng lo ngại trong protein đột biến.”

READ  Những người biểu tình chống vắc-xin tụ tập ở Pháp, Đức, Áo và Ý | Tin tức về đại dịch virus Corona

Ông nói: “Điều quan trọng nhất chúng ta cần biết bây giờ là khả năng truyền của biến này như thế nào và liệu nó có đủ“ để đánh bại ”biến delta hay không.

“Một tuần kể từ bây giờ, nếu chúng tôi có cuộc thảo luận đó, chúng tôi sẽ có thêm rất nhiều thông tin,” Hotez nói.

Các nhà sản xuất vắc xin làm việc để xác định hiệu quả chống lại Omicron

Các nhà sản xuất vắc xin cho biết họ đang hành động để giải quyết sự xuất hiện của một biến thể mới.

Moderna cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đang làm việc nhanh chóng để kiểm tra khả năng vô hiệu hóa Omicron của vắc-xin, với dữ liệu dự kiến ​​trong những tuần tới.

Moderna cho biết trong một thông cáo báo chí rằng chủng này bao gồm các đột biến “được thấy trong biến thể delta được cho là làm tăng khả năng truyền nhiễm và các đột biến được thấy trong các biến thể beta và delta được cho là tăng cường khả năng thoát miễn dịch.”

“Sự kết hợp của các đột biến tạo ra một nguy cơ tiềm ẩn đáng kể trong việc đẩy nhanh sự xói mòn của khả năng miễn dịch tự nhiên và do vắc-xin gây ra.”

Nếu vắc-xin và thuốc tăng cường hiện tại không đủ để chống lại sự thay thế, Moderna giải thích rằng một giải pháp khả thi là thúc đẩy mọi người với liều lượng cao hơn, công ty đang thử nghiệm.

Biến thể Covid-19 mới được phát hiện B.1.1.529 là một 'lá cờ đỏ'  Fauci nói Hoa Kỳ cần biết nhiều hơn

Công ty cũng đang đánh giá hai ứng cử viên tăng cường hóa trị liệu để xem liệu chúng có cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn chống lại Omicron hay không – cả hai đều kết hợp một số đột biến virus được tìm thấy trong biến thể. Moderna cho biết họ cũng đang thử nghiệm một bộ tăng cường Omicron cụ thể.

“Trong vài ngày nay, chúng tôi đã tiến hành nhanh nhất có thể để thực hiện chiến lược của mình nhằm giải quyết vấn đề thay thế này,” Giám đốc điều hành của Moderna, Stefan Bansel cho biết trong một thông cáo báo chí.

Các nhà khoa học tại BioNTech, công ty Đức đã hợp tác với Pfizer để sản xuất vắc-xin Covid-19, đang xem xét tác động của loại vắc-xin thay thế đối với mũi tiêm, với dữ liệu dự kiến ​​trong những tuần tới.

Người phát ngôn của Johnson & Johnson nói với CNN trong một tuyên bố rằng công ty cũng đang thử nghiệm hiệu quả của vắc xin chống lại Omicron.

Các nhà khoa học làm việc trên Covid-19 tại Trung tâm Đổi mới và Ứng phó Dịch tễ ở KwaZulu-Natal, Nam Phi.

Các chuyên gia cho biết không phải tất cả các hạn chế đi lại của Covid-19 đều có hiệu quả

Quyết định của chính quyền Biden hạn chế việc đi lại từ 8 quốc gia là một biện pháp phòng ngừa khi chính phủ Hoa Kỳ tìm hiểu thêm về loại coronavirus Omicron.

READ  Úc cung cấp các khoản thanh toán bồi thường cho một số 'thế hệ bị đánh cắp'

Nhưng một số chuyên gia nói rằng các hạn chế đi lại không hiệu quả như họ có thể tưởng tượng.

Schaffner, MD, một bác sĩ tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt cho biết: “Lệnh cấm du lịch khá hiệu quả. Nó rõ ràng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại từ quốc gia đó đến Hoa Kỳ”.

Cổng du lịch bị đóng sau khi phiên bản mới của Covid đưa ra cảnh báo, khiến hàng trăm hành khách mắc kẹt

“Nhưng rõ ràng là nó sẽ cho phép công dân Hoa Kỳ quay trở lại. Họ có thể mang vi rút vào. Và mọi người có thể đi từ quốc gia được đề cập, chẳng hạn như Nam Phi, và đến các quốc gia không bị hạn chế đi lại khác, và nhập cảnh, nếu ở cửa bên. Vì vậy, lệnh cấm đi lại có hiệu lực ở một mức độ nào đó, nhưng chúng ta đừng mong đợi một phép màu. ”

Được loại trừ khỏi các hạn chế mới là công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân hợp pháp và những người không phải công dân là vợ / chồng của công dân hoặc thường trú nhân.

Tiến sĩ Megan Raney, giáo sư y học cấp cứu và phó hiệu trưởng y tế công cộng tại Đại học Brown, cho biết các yêu cầu tiêm chủng chung cho tất cả các chuyến bay sẽ hiệu quả nhất.

“Hoặc có sự kiểm dịch khi mọi người đến Hoa Kỳ từ các quốc gia khác. Cả hai điều đó đều không đặc biệt hợp khẩu vị về mặt chính trị ngay bây giờ, nhưng chúng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn hơn nhiều trong sự lan truyền của sự thay thế đó”, Raney nói với phóng viên Jim của CNN Acosta vào thứ Sáu.

Jacqueline Howard của CNN, Virginia Langmaid, Michael Needleman, Friedrich Blitgen và Kaitlan Collins đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *