Coronavirus Hoa Kỳ: Omicron chưa đạt đỉnh trên toàn quốc, ‘vài tuần tới sẽ rất khó khăn’, bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ cho biết

Murthy nói với CNN hôm Chủ nhật: “Có một số vùng của đất nước – đặc biệt là New York, và các vùng khác ở Đông Bắc – nơi chúng ta bắt đầu thấy một cao nguyên, và trong một số trường hợp, số trường hợp giảm sớm”. .

Ông nói: “Thách thức là cả nước đang không chuyển động cùng một tốc độ. “Làn sóng Omicron bắt đầu muộn hơn ở các khu vực khác của đất nước, vì vậy chúng ta không nên mong đợi một đỉnh cao quốc gia trong những ngày tới. Vài tuần tới sẽ rất khó khăn.”

Hơn 750.000 trường hợp nhiễm Covid-19 mới đã được báo cáo mỗi ngày trong tuần qua, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Số lượng người Mỹ chết mỗi ngày vì Covid-19 đã tăng lên trong những ngày gần đây, với 1.796 trường hợp tử vong do Covid-19 được báo cáo vào Chủ nhật, theo dữ liệu của JHU.

Và 156.000 người đã phải nhập viện vì vi-rút COVID-19 tính đến Chủ nhật, Theo dữ liệu Từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.
Có nghĩa là nghiền nát bệnh nhân Covid-19 Một số bệnh viện sắp hết chỗ Để điều trị các bệnh nhân khác trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt.

“Tôi hy vọng những con số này sẽ tăng lên đáng kể”, Tiến sĩ Ashish Jha, hiệu trưởng Trường Y tế Công cộng của Đại học Brown, nói với Fox News Sunday.

“Vấn đề là chúng tôi không có lực lượng chăm sóc sức khỏe, chúng tôi không có nhân viên. Vì vậy, đây sẽ là một thách thức trong vài tuần tới.”

Một y tá chăm sóc một bệnh nhân trong phòng chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Y tế Harbourview ở Seattle vào ngày 14 tháng 1.

Cố gắng giữ cho trường học mở cửa an toàn hơn

Trong khi Hoa Kỳ đang chiến đấu với chủng vi rút coronavirus mới nhất cho đến nay, một số khu học chánh đang phải vật lộn với nó Đấu tranh để giữ cho lớp học mởNhững người khác đã thêm nhiều biện pháp an toàn hơn để tránh quay trở lại đào tạo từ xa.
Khi làn sóng Omicron tiếp tục, các bậc cha mẹ có con nhỏ lại ...

Trường Công lập Chicago đã tiếp tục giảng dạy trực tiếp vào tuần trước sau khi cam kết tăng cường thử nghiệm đối với Covid-19 cũng như cung cấp mặt nạ KN95 chất lượng cao.

Các chuyên gia y tế cho biết người Mỹ có Thêm công cụ Để giúp trường học luôn mở cửa hơn bất kỳ lúc nào trong trận đại dịch.
Một trong những công cụ này là khẩu trang. Ở Virginia, ít nhất hai khu học chánh sẽ tiếp tục yêu cầu đeo mặt nạ trong trường học bất chấp chữ ký của thống đốc mới được bầu mệnh lệnh hành pháp Ông nói rằng cha mẹ nên quyết định xem con cái của họ có đeo khẩu trang ở trường hay không.

Các quan chức nhà nước cảnh báo hãy coi chừng những trò gian lận trong thử nghiệm Covid-19

Bắt đầu từ thứ Tư, người Mỹ sẽ có thể đặt hàng các bài kiểm tra Covid-19 miễn phí thông qua một trang web liên bang – covidtests.gov.
Đây là cách bạn có thể nhận các bài kiểm tra Covid-19 miễn phí tại nhà
Murthy cho biết 50 triệu xét nghiệm đã được gửi đến các trung tâm y tế cộng đồng trên khắp đất nước. Những người có bảo hiểm tư nhân hiện có thể làm điều này Tám bài kiểm tra cho mỗi người Mỗi tháng.

Tuy nhiên, việc thiếu thử nghiệm hiện tại ở một số khu vực đã dẫn đến việc những kẻ lừa đảo lợi dụng những người có nhu cầu.

READ  McDonald's người Nga thay thế, Uncle Vanya, có một logo rất quen thuộc

Tổng chưởng lý ở Oregon, New Mexico và Illinois đã cảnh báo người tiêu dùng về các trang web thử nghiệm Covid-19 “bật lên” có thể cho kết quả sai hoặc xóa thông tin cá nhân.

Mọi người nên “cảnh giác với các trang web thử nghiệm bật lên tính phí từ tiền túi, không hiển thị biểu trưng, ​​không tiết lộ phòng thí nghiệm thực hiện thử nghiệm, không thuộc tổ chức đã biết hoặc yêu cầu thông tin nhạy cảm, chẳng hạn như Mạng xã hội Số bảo mật, không cần thiết cho bảo hiểm, ” Tổng chưởng lý Oregon Ellen Rosenblum Anh ta nói.

Điều tra viên: Kết thúc cách ly vào ngày thứ năm nên bao gồm xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính

Hướng dẫn hiện tại của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết những người mắc bệnh Covid-19 có thể kết thúc cách ly sau năm ngày nếu họ không xuất hiện các triệu chứng và nên đeo khẩu trang xung quanh những người khác trong ít nhất năm ngày nữa.

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh cho biết Cách tiếp cận tốt nhất cho những người có quyền truy cập vào bài kiểm tra là sử dụng nó CDC cho biết khi kết thúc thời gian cách ly năm ngày, kết quả xét nghiệm âm tính là không cần thiết để kết thúc thời gian cách ly trong năm ngày.
Nhưng Nghiên cứu mới Đối với sự lây nhiễm của biến thể Omicron, người ta nhận thấy rằng nhiều người vẫn được cho là đã lây nhiễm sau 5 ngày kể từ khi phát hiện ban đầu rằng họ đã bị nhiễm – cho thấy rằng có thể cần phải có một cách tiếp cận thận trọng hơn.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét 10.324 kết quả kiểm tra Covid-19 từ 537 cầu thủ NBA và những người khác liên kết với giải đấu, và tìm thấy 97 trường hợp được xác nhận và nghi ngờ mắc Omicron.

READ  Angela Merkel được quân đội Đức tôn vinh với bài hát punk rock

Nghiên cứu cho thấy trong số 27 người có kết quả xét nghiệm dương tính một ngày hoặc ít hơn sau lần xét nghiệm âm tính trước đó, 52% bị lây nhiễm sau 5 ngày kể từ khi phát hiện ra bệnh.

Trong số 70 người có kết quả dương tính từ hai ngày trở lên sau lần xét nghiệm âm tính trước đó, 39% đã bị lây nhiễm sau năm ngày kể từ khi phát hiện nhiễm trùng.

Cho biết một trong những nhà nghiên cứu trong nghiên cứu, Nathan Grupo với Trường Y tế Công cộng Yale. “Nếu không sự cô lập sẽ phải kéo dài.”

Jon Bonnefield, Eva Mackind, Ryan Nobles, Laura Lee, Artemis Mochtagian, Niah Humphrey và Megwen Whitehead đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *