Coronavirus mới nhất: Giá nhà ở Anh tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2004

Giá nhà ở Anh đã tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2004 vào tháng 6 khi cuộc chạy đua để hoàn thành việc kết thúc kích thích thuế và nhu cầu thêm không gian và lãi suất thấp hơn đã thúc đẩy nhu cầu nhà ở.

Dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia, hôm thứ Tư, cho thấy giá nhà trung bình đã tăng 13,2% trong năm kết thúc vào tháng 6 năm 2021, tăng so với tỷ lệ hàng năm là 9,8% vào tháng 5 năm 2021.

Đây là mức tăng trưởng hàng năm cao nhất của Vương quốc Anh kể từ tháng 11 năm 2004.

George Franks, đồng sáng lập của đại lý bất động sản London Radstock Property, mô tả sự gia tăng là “quá mức biên giới”.

Giá nhà trung bình ở Anh hiện cao kỷ lục 266.000 bảng, tăng 31.000 bảng so với cùng kỳ năm ngoái.

Mike Scott, nhà phân tích cấp cao tại cơ quan bất động sản Yopa cho biết: “Các giao dịch mua hoàn thành vào tháng 6 đã được thúc đẩy bởi việc gấp rút hoàn thành thời hạn để xóa bỏ tất cả các khoản tiết kiệm thuế ở Wales và tiết kiệm tiềm năng nhất trong thuế tem ở Anh và Bắc Ireland,” Mike Scott, nhà phân tích cấp cao tại cơ quan bất động sản Yopa cho biết.

Từ ngày 1 tháng 7, thuế tem tối thiểu mà người mua tránh ở Anh đã được giảm từ 500.000 bảng Anh xuống 250.000 bảng Anh. Từ tháng 10, các ngưỡng sẽ trở lại mức được tính trước khi biện pháp được áp dụng vào tháng 7 năm 2020.

READ  6 album mới mà bạn nên nghe ngay bây giờ: Sleater-Kinney, Polo G, King Gizzard, v.v.

Giá nhà tăng mạnh nhất ở phía tây bắc với 18,6%, trong khi giá ở London tăng 6,3%.

Theo báo cáo của ONS, London là khu vực có tốc độ tăng trưởng hàng năm thấp nhất trong tháng thứ bảy liên tiếp.

Mark Harris, Giám đốc điều hành của công ty môi giới thế chấp SPF Private Clients cho biết: “Cuộc chạy đua về không gian có nghĩa là tiền của người mua sẽ đi xa hơn khỏi nguồn vốn, điều này chắc chắn dẫn đến giá cả cao hơn.

Dữ liệu từ công ty thế chấp Nationwide cho thấy tốc độ tăng giá nhà đã chậm lại trong tháng Bảy.

Giá nhà đã tăng mạnh ở nhiều nền kinh tế tiên tiến trong thời kỳ đại dịch do lãi suất thấp và nhu cầu tiết kiệm tích lũy thúc đẩy nhu cầu mua nhà ở vào thời điểm nhiều người đang đánh giá lại các ưu tiên của họ về không gian và vị trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *