Covid: Những gì chúng tôi biết về chủng Delta mới có thể khóa chặt Israel

Một quan chức y tế cấp cao tuần trước cảnh báo rằng một chủng Delta mới có thể buộc xâm nhập vào Israel Gần.

Giám đốc Vụ Quan hệ Quốc tế của Bộ Y tế, Tiến sĩ Asher Shalomon nói với Ủy ban Luật và Hiến pháp Knesset, đề cập đến AY3, được cho là có nguồn gốc từ Nam Mỹ và lần đầu tiên được phát hiện ở Hoa Kỳ.

Chỉ hai ngày sau, Bộ thông báo rằng 10 trường hợp nhiễm AY3 đã được xác định ở Israel, 8 người trong số những người mới trở về từ nước ngoài và 2 người dường như đã nhiễm bệnh trong nước.

Chúng ta biết gì về AY3 và nó có thể là ống hút đã làm gãy lưng con lạc đà và khiến một Israel khác ngừng hoạt động?

Giáo sư Cyril Cohen, người đứng đầu Phòng thí nghiệm Liệu pháp Miễn dịch tại Đại học Bar Ilan, cho biết: “AY3 là một dạng phụ của biến thể delta, thuộc loại mà chúng tôi gọi là biến thể Delta-Plus. “Tất cả chúng đại diện cho một đột biến được gọi là 417, được nghi ngờ là giúp biến thể thoát khỏi các kháng thể.”

Tất cả các loại virus đều có xu hướng đột biến liên tục. Mặc dù hầu hết các đột biến không có hậu quả, nhưng một nhóm đột biến có thể tạo ra một biến thể mới và kết quả là vi rút có thể tạo ra một loại protein khác. Trong trường hợp của coronavirus, protein chính cần xem xét là protein đột biến, nằm trên bề mặt của virus và cho phép nó xâm nhập vào tế bào vật chủ và gây nhiễm trùng.

READ  'Chúng tôi không có nơi nào để đặt bạn': Saint Charles Bend nhấn mạnh số lượng bệnh nhân COVID-19

Các biến thể là mối quan tâm khi chúng làm tăng khả năng lây truyền của vi rút, vì chúng có xu hướng gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn hoặc xuất hiện nhiều hơn với các kháng thể.

“Chúng tôi thấy rằng tính đến tháng 5, chủng này hầu như không tồn tại ở Hoa Kỳ và hiện nay nó chiếm khoảng 13% tổng số ca bệnh trên toàn quốc, và ở một số bang riêng lẻ như Mississippi và Missouri, lên đến 43%. -45% các trường hợp, ”ông lưu ý.

Khi được hỏi liệu ông có nghĩ rằng giải pháp thay thế đã đến với Israel và quốc gia này có nhiều nguy cơ đóng cửa hơn hay không, giáo sư cho biết ông chưa nghĩ rằng chúng ta đã đạt đến thời điểm đó.

Ông nói: “Chúng tôi phải theo dõi chặt chẽ những gì đang xảy ra và xem liệu nó có trở nên phổ biến ở Israel hay không.” “Với Delta ban đầu, chúng tôi cũng ở trong tình huống tương tự: Nó đã ở Israel vào tháng Tư, nhưng nó nằm im cho đến khi các trường hợp đột ngột bắt đầu tăng vào tháng Sáu,” ông nói.

Chuyến bay giải cứu của Harel mang bệnh nhân coronavirus người Israel từ Iceland trở về. (tín dụng: IMA – Chuyến đi y tế)
Tuy nhiên, vấn đề mà Israel phải đối mặt là với 7000 đến 8000 người mang vi rút mới Được xác định mỗi ngày, nhà nước không thể tiến hành giải trình tự gen của tất cả các trường hợp mới, mà chỉ lấy mẫu thống kê, điều này không cho phép cơ quan y tế giám sát đầy đủ các biến thể.

Cohen nói: “Khi chúng tôi có ít trường hợp hơn, chúng tôi có thể sắp xếp gần như tất cả chúng.

READ  Sao Thổ sẽ tỏa sáng lớn hơn và sáng hơn trên bầu trời trong tuần này. Đây là cách bạn có thể thấy nó.

Về việc biến thể này sẽ đáng báo động như thế nào nếu nó được lan truyền, Cohen nói rằng vẫn còn quá sớm để biết vì thông tin vẫn còn rất hạn chế.

Cohen nói: “Ấn tượng của tôi là khi nói đến bảo vệ kháng thể, đó không phải là vấn đề tất cả hoặc không có gì, mà là chúng tôi sẽ giữ lại một số hình thức bảo vệ, ngay cả khi vắc-xin kém hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *