CPU Zen 4 đầu tiên của AMD có chip 128 lõi được thiết kế cho đám mây

AMD đã tiết lộ bộ vi xử lý đầu tiên dựa trên khung máy Zen 4 mới và nó hứa hẹn nhiều sức mạnh … ít nhất là đối với một số người dùng. Anand Tech Ghi chú AMD có Tóm tắt Lộ trình ban đầu của Zen 4 thông qua một sự kiện trung tâm dữ liệu ảo và hai dòng CPU đầu tiên là chip Epyc nhắm mục tiêu máy chủ và các tác vụ tính toán nặng khác. Đầu tiên, có biệt danh Genoa, được thiết kế cho mục đích điện toán thông thường và có tới 96 lõi (một phần nhờ vào quy trình 5nm) cũng như hỗ trợ bộ nhớ DDR5 và thiết bị ngoại vi PCIe 5.0. Nó đến vào khoảng năm 2022 và các đối tác hiện đang lấy mẫu chip.

Tuy nhiên, ngôi sao của chương trình có thể là Bergamo. Nó được thiết kế cho điện toán đám mây và nhấn mạnh mật độ lõi – AMD hứa hẹn có tới 128 lõi trong một CPU. Thiết kế dựa trên kiến ​​trúc Zen 4c đã được sửa đổi (C là “đám mây”) cung cấp chức năng tương tự, nhưng tối ưu hóa bộ nhớ cache và mức tiêu thụ điện năng để tăng số lượng lõi và cung cấp nhiều luồng xử lý nhất có thể. Bergamo không xuất hiện cho đến nửa đầu năm 2023, nhưng nó có thể hữu ích cho những gã khổng lồ internet đang thao túng nhiều người dùng đồng thời.

READ  Dòng Galaxy Tab S7 có tính năng phần mềm tốt nhất trong Z Fold 3 với One UI 3.1.1

Nếu bạn đang mong đợi tin tức về Zen 4 Bộ xử lý RyzenBạn sẽ thất vọng. Không có gì ngạc nhiên khi AMD tập trung vào khách hàng doanh nghiệp tại sự kiện của mình, và không đề cập đến các bộ phận quan trọng. Như đã nói, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu AMD chia sẻ nhiều hơn về phần cứng Ryzen thế hệ tiếp theo của mình trong những tháng tới.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều được chọn lọc bởi nhóm biên tập của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *