Credit Suisse dự báo lỗ 1,6 tỷ đô la trong quý IV

Được hiển thị ở đây, ngân hàng lớn thứ hai của Credit Suisse ở Thụy Sĩ, bên cạnh lá cờ Thụy Sĩ ở trung tâm thành phố Geneva.

Vải Coverini | AFP | những hình ảnh đẹp

Tín dụng Suisse Vào thứ Tư, họ dự kiến ​​​​công ty sẽ lỗ 1,5 tỷ franc Thụy Sĩ (1,6 tỷ USD) trong quý IV khi thực hiện các cuộc đại tu chiến lược lớn.

người cho vay bị bao vây lTháng trước, ông đã công bố một loạt các biện pháp Để giải quyết tình trạng hoạt động kém hiệu quả kéo dài của ngân hàng đầu tư và hàng loạt rủi ro cũng như sai sót tuân thủ đã làm phát sinh chi phí kiện tụng ngày càng cao.

“Những hành động quan trọng này dự kiến ​​sẽ dẫn đến việc tái cơ cấu triệt để ngân hàng đầu tư, thay đổi chi phí nhanh chóng, tăng cường và phân bổ lại vốn, mỗi quá trình đều đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng,” ngân hàng cho biết trong một bản cập nhật thị trường vào thứ Tư.

Credit Suisse tiết lộ rằng họ tiếp tục trải qua dòng tài sản ròng chảy ra và nói rằng những dòng tiền này chiếm khoảng 6% tài sản được quản lý vào cuối quý thứ ba. Ngân hàng có trụ sở tại Zurich đã lưu ý vào tháng trước rằng xu hướng này tiếp tục trong hai tuần đầu tiên của tháng 10, sau khi các báo cáo nghi ngờ về vị thế thanh khoản của ngân hàng và CDS tăng. Hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng là một loại công cụ phái sinh tài chính cung cấp cho người mua sự bảo vệ khỏi vỡ nợ.

READ  Báo cáo cổ phiếu Ford về tiềm năng phát triển kinh doanh ô tô điện

“Trong lĩnh vực quản lý tài sản, những dòng tiền chảy ra này đã giảm đáng kể so với mức cao trong hai tuần đầu tiên của tháng 10 năm 2022 mặc dù chúng vẫn chưa giảm bớt,” Credit Suisse cho biết hôm thứ Tư.

Tập đoàn dự kiến ​​​​sẽ lỗ 75 triệu CHF liên quan đến việc bán cổ phần của mình trong nền tảng giàu có công nghệ của Tập đoàn Allfunds, trong khi tiền gửi thấp hơn và tài sản được quản lý thấp hơn dự kiến ​​​​sẽ dẫn đến thu nhập lãi ròng, hoa hồng và phí định kỳ thấp hơn. mà ngân hàng cho biết có khả năng dẫn đến khoản lỗ của bộ phận Quản lý tài sản trong quý IV.

Cùng với tác động tiêu cực đến doanh thu từ việc rút lui khỏi hoạt động kinh doanh ngoài ngành và rủi ro đã thông báo trước đó, và như đã thông báo trước đó vào ngày 27 tháng 10 năm 2022, Credit Suisse dự kiến ​​ngân hàng đầu tư và tập đoàn sẽ báo cáo khoản lỗ trước thuế đáng kể trong quý IV năm nay. 2022 lên tới 1,5 tỷ franc Thụy Sĩ cho nhóm.”

Kết quả thực tế của Tập đoàn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm hiệu quả hoạt động của ngân hàng đầu tư trong thời gian còn lại của quý, việc tiếp tục rút lui khỏi các vị trí không cốt lõi, bất kỳ sự suy giảm thiện chí nào và kết quả của một số hành động khác, bao gồm cả việc bán bất động sản tiềm năng.

READ  Qantas chuyển hướng đội bay nội địa sang Airbus để giáng đòn vào Boeing

Credit Suisse đã xác nhận rằng họ đã bắt đầu làm việc hướng tới mục tiêu 15%, tương đương 2,5 tỷ CHF, để giảm cơ sở chi phí vào năm 2025 với mục tiêu giảm 1,2 tỷ CHF vào năm 2023. Việc sa thải 5% lực lượng lao động của ngân hàng đang được tiến hành cùng với cắt giảm để “chi phí”.

Ngân hàng đã thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc ngân hàng đầu tư của mình bằng cách bán một phần đáng kể nhóm sản phẩm chứng khoán hóa (SPG) cho Apollo Global Management, giảm tài sản của SPG từ 75 tỷ USD xuống còn khoảng 20 tỷ USD vào giữa năm 2023.

“Những biện pháp giảm đòn bẩy này và các biện pháp khác, bao gồm, nhưng không giới hạn, trong các hoạt động kinh doanh không cốt lõi dự kiến ​​sẽ nâng cao tỷ lệ thanh khoản và giảm các yêu cầu tài chính của nhóm,” nó cho biết hôm thứ Tư.

Credit Suisse đang tổ chức một cuộc họp bất thường vào thứ Tư, khi các cổ đông sẽ bỏ phiếu về các đề xuất tăng vốn cho tập đoàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *