Credivo của Indonesia vào Việt Nam, mua ngay, thanh toán sau

Người cho vay trực tuyến Indonesia Tín dụng Ba tháng sau khi “công ty Fintech có trụ sở tại Singapore FinAxel” nói với Việt Nam rằng họ đang mở rộng dịch vụ “mua ngay, trả sau” trị giá 2,5 tỷ USD cho công ty, công ty đã công bố kế hoạch niêm yết trên sàn NASDAQ với thương vụ SPAD.

Phoenix Holding, văn phòng gia đình tại Credivo và Việt Nam, sẽ thành lập Liên doanh Credivo Việt Nam FinAccel.

“Mức độ thâm nhập thẻ tín dụng thấp ở Việt Nam và tầng lớp trung lưu đang tăng nhanh là một lựa chọn hợp lý; sự tương đồng trong thị trường thương mại điện tử đang phát triển nhanh cũng như dân số và mô hình tiêu dùng của Indonesia”, Giám đốc điều hành Finalex, Valerie Crotas cho biết trong một tuyên bố.

JPMorgan, trong báo cáo Xu hướng thanh toán thương mại điện tử năm 2020, cho biết mức thâm nhập thẻ tín dụng của Việt Nam là 0,11, so với 0,07 thẻ của Indonesia. Mặc dù thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam ước tính chỉ đạt 209 nghìn tỷ đồng Việt Nam (9 tỷ USD) vào năm 2019, ngân hàng đầu tư kỳ vọng tăng trưởng mạnh mẽ hai con số hàng năm sẽ được hỗ trợ bởi thế hệ chủ sở hữu kỹ thuật số tiếp theo – 37,9% dân số từ 24 tuổi trở xuống. Tương tự, ngành công nghiệp BNPL đang ngày càng phát triển tại Việt Nam. Nghiên cứu và Thị trường ở Dublin Thanh toán BNPL ở Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng 137,3% trong năm nay lên 491,3 triệu đô la vào năm 2020.

Câu chuyện về sự phát triển cũng thu hút sự cạnh tranh. Theo Vietnam News, 16 tổ chức tài chính được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép và ba công ty là FE Credit, HD Season và Séc BNPL Home Credit – chiếm 80% thị phần. FE Credit thuộc sở hữu của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, trong khi HD Cison là liên doanh giữa Ngân hàng Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh và Credit Sison của Nhật Bản. Unicorn Travaloka của Indonesia được cho là đang lên kế hoạch triển khai dịch vụ BNPL của mình tại Việt Nam và Thái Lan.

Ngân hàng kỹ thuật số Phoenix Holding cũng đầu tư vào các công ty Fintech tại Việt Nam, chẳng hạn như Timo và công ty cho vay P2B Interline. FinAxcel cho biết họ sẽ ra mắt thương mại điện tử BNPL vào quý 4 năm nay, bắt đầu với việc thanh toán hóa đơn cho các nhu cầu thiết yếu hàng ngày và các khoản vay cá nhân, đồng thời ra mắt các sản phẩm chủ lực của Credivo.

Credivo là trang web BNPL lớn nhất và phát triển nhanh nhất ở Indonesia, với gần bốn triệu khách hàng và đối tác được phê duyệt tại tám trong số 10 thương gia thương mại điện tử hàng đầu của quốc gia này. Trong một cuộc phỏng vấn truyền thông gần đây, CEO Akshay Garg kỳ vọng công ty sẽ vượt qua doanh thu 100 triệu USD trong năm nay.

Ngoài ra, FinAccel dường như đang có kế hoạch mở rộng dịch vụ của mình sang lĩnh vực ngân hàng kỹ thuật số. Vào cuối tháng 5, công ty đã mua 24% cổ phần của ngân hàng tài chính vi mô Indonesia Business International với giá 551 tỷ rupee (38 triệu USD). Giá cổ phiếu của ngân hàng đã tăng gấp bảy lần kể từ khi mua lại cổ phiếu FinAxcel.

READ  Singapore, Việt Nam thận trọng; Dip Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *