CSOP ra mắt quỹ ETF Việt Nam tại Hồng Kông | Chiến lược ETF

Quản lý tài sản CSOP Hồng Kông đã tung ra một quỹ ETF mới cung cấp khả năng tiếp xúc thị trường rộng rãi hơn cho chứng khoán Việt Nam.

CSOP ra mắt quỹ Vietnam ETF tại Hồng Kông

IMF dự đoán Việt Nam sẽ là một trong những nền kinh tế Đông Nam Á phát triển nhanh nhất trong vài năm tới.

Các CSOP FTSE Vietnam 30 ETF (3004 HK) Được liệt kê trong Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông Với phí quản lý hàng năm là 0,99%.

Ding Chen, Giám đốc điều hành của CSOP Asset Management, nhận xét: “Sử dụng chuyên môn quản lý quỹ ETF đã được kiểm nghiệm qua thời gian của chúng tôi, CSOP tự tin giới thiệu sản phẩm ETF theo chủ đề Việt Nam này đến các nhà đầu tư Hồng Kông. Chúng tôi mong muốn mang đến nhiều ETF khái niệm mới hơn đến Châu Á với nhiều lựa chọn hiệu quả về chi phí khác nhau để các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á duy nhất có tăng trưởng kinh tế tích cực cho cả hai quốc gia gần đây nhất trong bối cảnh Covid-19.

IMF cũng dự đoán rằng Việt Nam sẽ là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á trong vài năm tới, với lý do nước này tiếp tục đầu tư trực tiếp nước ngoài, môi trường chính trị trong nước ổn định và cơ cấu nhân khẩu học thuận lợi là những yếu tố hỗ trợ.

READ  Binh đoàn khôi phục trường trung học LaFollette vinh danh những người lính Việt Nam

phương pháp

Giám sát tài chính Chỉ số FTSE Việt Nam 30 Bằng cách sử dụng kết hợp các phương pháp nhân bản vật lý và tổng hợp.

Chỉ số này bao gồm 30 công ty có trụ sở tại Việt Nam lớn nhất được giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Các khối được tính theo vốn hóa thị trường, có giới hạn cổ phiếu duy nhất là 10%, để khuyến khích đa dạng hóa.

Vào cuối tháng 8, cổ phiếu trong lĩnh vực bất động sản chiếm một phần ba (33,8%) tỷ trọng của chỉ số, trong khi các công ty thực phẩm, đồ uống và thuốc lá chiếm một quý khác (22,5%). Nhóm ngành tiếp theo có tỷ lệ rủi ro cao nhất là ngân hàng (9,4%), hàng hóa và dịch vụ công nghiệp (8,9%) và dịch vụ tài chính (8,0%).

Các vị trí đáng chú ý gồm có Masan Group (11,3%), Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Dịch vụ và Bất động sản Vinhomes (9,5%), Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản và Dịch vụ Vingroup (9,5%), Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Sản xuất Thực phẩm (8,4%), Đầu tư No Va Land bao gồm Nhóm Đầu tư và Dịch vụ Bất động sản (8,3%), CTCP Tập đoàn Hoa Nồi Công nghiệp chung (7,4%) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (4,8%).

Lợi nhuận 19% vào năm 2020, tăng gấp đôi lên 38% vào năm 2021, so với mức lỗ 0,9% và mức tăng 26,1%. Chỉ số biên giới FTSE Trong cùng một khoảng thời gian.

READ  Singapore hiện đã có đầy đủ 5G | thế giới

Tuy nhiên, chứng khoán Việt Nam không tăng trưởng tốt ở các thị trường cận biên khác trong năm nay, với mức giảm 22% (cuối tháng 8) so với -14,5% của FTSE Frontier Index.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *