Cư dân Mesquite để chia sẻ những câu chuyện về vai trò của phụ nữ trong chiến tranh Việt Nam | Tin tức

Nancy G. từ Mesquite. Wilson sử dụng chữ “G” trong tên của mình để cố tình tách biệt anh với phần còn lại của Nancy Wilsons trên thế giới.

Cô biết nhiều Nancy Wilsons ở Bắc Texas, ít nhất hai người trong số họ thậm chí còn là y tá.

Sau đó là hai nhạc sĩ nổi tiếng cùng tên.

Nhưng cư dân Mesquite đã tạo dựng được tên tuổi trong sự nghiệp y tá lâu dài của mình. Cô ấy có những câu chuyện để kể, và Ngày Tưởng niệm này cô ấy sẽ kể một điều quan trọng ở Washington D.C.

Wilson, người đã sống ở Mesquite 37 năm, được một thành viên trong ban cố vấn yêu cầu Đài tưởng niệm Phụ nữ Việt Nam Cung cấp một văn bản tại đài tưởng niệm. Anh ấy sẽ thảo luận về những kinh nghiệm của mình trong thời gian ở Việt Nam.

Wilson từng là trung úy Y tá Hải quân Hoa Kỳ trong Chiến tranh Việt Nam 1968-1969. Anh từng phục vụ trên tàu USS Repos, một trong hai tàu bệnh viện ngoài khơi Việt Nam.

Wilson nói: “Thật vinh dự khi tôi được đại diện cho 11.000 nữ quân nhân của đất nước trong Chiến tranh Việt Nam.

Bài phát biểu của cô ấy tập trung vào cô ấy và những người phụ nữ khác đã giao hàng vào thời điểm đó – những gì cô ấy nói thường không được chú ý.

Wilson nói: “Mọi người vẫn chưa biết rằng có phụ nữ ở Việt Nam. “Hy vọng của tôi là họ sẽ nhận ra rằng chúng tôi đã chia sẻ môi trường vật chất cũng như nỗi đau và sự lo lắng mà những người đàn ông đã làm. Chúng tôi biết rằng chúng tôi đã giúp rất nhiều người khi chúng tôi ở đó. Sẽ có rất nhiều tên trên bức tường tưởng niệm nếu chúng tôi làm như vậy không phải.”

READ  Việt Nam cho biết dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều đợt hiến tặng vắc xin của Hoa Kỳ sau 5 triệu liều đầu tiên

Ngoài 11.000 nữ quân nhân tham gia Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ và chương trình Donut Dolls khẳng định của tổ chức này, hàng nghìn – chủ yếu là phụ nữ – đã tình nguyện ở Việt Nam.

Wilson nói: “Khi trở về trại, họ đã mặc định cho những người này. “Chúng hoàn toàn vô giá.”

Wilson và các y tá khác đã làm việc tại các khoa khác nhau tại USS Repos, bao gồm các khoa y tế, tâm thần và phụ nữ và trẻ em.

Về phía y tế, Wilson cho biết các y tá sẽ khám bệnh trong vòng 30 phút sau chấn thương.

Wilson cho biết anh là một trong 29 y tá tại USS Repos và họ sẽ khám khoảng 1.000 bệnh nhân cùng một lúc.

Wilson nói: “Có một vài khoảnh khắc buồn tẻ. “Nhưng sẽ có một chuyến thăm lớn từ tháng 5 đến tháng 6 năm 1968, và sau đó một lần nữa vào mùa thu, chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.”

Ông nói rằng về mặt nào đó, kinh nghiệm của các y tá Việt Nam cũng tương tự như kinh nghiệm của các y tá ngày nay trong các đợt dịch COVID-19.

“Chúng ta có bao nhiêu bàn tay của bệnh nhân khi họ chết?” Wilson nói. “Có một tỷ lệ tử vong cao.”

Đó là một trong những vấn đề mà các điều dưỡng viên gặp phải.

Wilson nói: “Nó giống như những người đồng nghiệp nam của chúng tôi. “Chúng tôi xa nhà. Đó là một tình huống khủng khiếp và đó là một nỗi đau tinh thần khủng khiếp.”

READ  Australia đã tặng 800.000 vắc xin khác cho Việt Nam

Wilson phát biểu tại lễ tưởng niệm năm 2018 25Thứ tự Ngày kỷ niệm Tượng đài Phụ nữ Việt Nam.

Trong buổi nói chuyện đó, Wilson đã thảo luận về thời gian ở Việt Nam. Anh ấy nói về những cung bậc cảm xúc mà anh ấy đã trải qua, bao gồm cả sự tức giận của anh ấy trước sự tàn phá của những người lính Mỹ và người dân Việt Nam. Thảm kịch xảy ra khi anh đọc tên những người lính mà anh đã từng chữa trị trong danh sách những kẻ giết người đang hoạt động.

Ông đã làm việc trong các phường với trẻ em Việt Nam – chúng có vấn đề về sức khỏe, không phải chấn thương chiến tranh. Nhưng anh ấy nói rằng được ở bên cạnh họ khiến anh ấy hạnh phúc.

Ông nói: “Trẻ em có một sự ngây thơ đã giúp cân bằng thực tế của chiến tranh.

Nỗi đau đớn về tinh thần vẫn chưa dừng lại khi các y tá rời Việt Nam. Phụ nữ, cũng như các binh sĩ nam, cảm nhận được hậu quả của Chiến tranh Việt Nam khi họ trở về nhà.

Wilson nói: “Chúng tôi được yêu cầu không mặc đồng phục khi về nhà vì mọi người không muốn họ nhận ra chúng tôi. “Chúng tôi bị coi là làm bẩn trái đất để đến đó.”

Giống như nhiều người từng làm việc tại Việt Nam, nỗi đau này đã ảnh hưởng đến Wilson.

READ  Việt Nam cho biết buôn lậu đường từ Campuchia và Lào đang gia tăng

Wilson nói: “Tôi đã có 20 năm trước khi tôi có thể nói về nó trước công chúng hoặc khóc về nó. “Chúng tôi giữ nó bên trong. Không có cửa hàng bán hàng, không có lợi cho người chơi.”

Sau khi Wilson về nước, cô làm y tá, một nghề trong 54 năm. Năm ngoái, cô được vinh danh là một trong “100 Y tá tốt nhất của Khu vực Dallas-Fort Worth”.

Trên thực tế, Wilson cho rằng sự nghiệp điều dưỡng thành công của anh ấy là do thời gian anh ấy ở Việt Nam.

Wilson nói: “Mọi thứ tôi làm ở Việt Nam đều định hình tôi là ai.

Về thời gian ở Việt Nam, Wilson cho biết anh muốn loại trừ những trải nghiệm tích cực khỏi trải nghiệm của mình hơn là những ký ức tiêu cực.

Wilson nói: “Tôi muốn bày tỏ thái độ quan tâm đến mọi người tôi gặp, bất kể hoàn cảnh như thế nào. “Tôi đánh giá cao nó mỗi ngày, với một tâm hồn và trái tim rộng mở.”

Theo dõi Chris Rorke trên Twitter!

Ep Reporter_Chris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *