Cửa hàng PSN của Sony tính phí các nhà phát triển ít nhất 25.000 đô la cho mỗi lần xem

Hình minh họa cho một bài báo có tiêu đề Sony Sạc Devs Ít nhất 25.000 đô la để xem PlayStation Store

hình ảnh: Sony

tại bài giảng giận dữ trên twitter, nhà xuất bản trò chơi độc lập Iain Garner của Neon Doctrine đã giải tỏa sự thất vọng của mình khi cố gắng xuất bản trò chơi lên một bảng điều khiển trò chơi lớn – mà theo ông không phải do Microsoft sản xuất. Trong khi xả hơi, người ta gợi ý rằng để có được bản nâng cấp trò chơi nổi bật từ người giữ chân đế, bạn cần phải chi ít nhất 25.000 đô la. Theo số liệu tài chính mà chúng tôi đã xác minh bởi một nguồn khác, nếu Sony là những gì anh ấy đang nói đến, đó có thể là 200.000 đô la.

Không nêu tên Sony hay PlayStation (có lẽ để cho chúng ta nghĩ rằng nó có thể có nghĩa là Atari VCS), nhà phát triển và nhà xuất bản người Anh Garner giải thích khó khăn như thế nào để nhận được hỗ trợ, có mặt trong cửa hàng và thậm chí được giảm giá khi trò chơi được phát hành trên nền tảng .

Garner tuyên bố: “Nếu Platform X không thích trò chơi của bạn, thì không có gì phiền phức và không có tình yêu”, sau khi tuyên bố rằng việc thu hút mọi sự chú ý đều đòi hỏi phải “nhảy qua vòng”. Ông gợi ý rằng các nhà phát triển “không có khả năng quản lý trò chơi của họ,” và sau đó đi vào chi tiết cách thức tồn tại của trò chơi phụ thuộc vào đánh giá của chủ sở hữu nền tảng về sản phẩm. Đánh giá này được thực hiện như thế nào? Dunno, họ không chia sẻ điều đó và họ sẽ không chia sẻ giá trị mà họ gán cho trò chơi của tôi. “

Garner tuyên bố rằng tất cả các trò chơi được phát hành trong cửa hàng đều phải trải qua một phong cách “rất khó” [compliance check] Đăng 3+ thế hệ phần mềm phụ trợ ”, sau đó tạo đoạn giới thiệu cụ thể cho nền tảng, viết blog cho trang web của họ, sau đó“ gửi nhiều biểu mẫu truyền thông xã hội ”. Ngay cả việc thuê một người quản lý tài khoản để trợ giúp việc này cũng rất khó.

Sau khi tuyên bố rằng ngay cả khả năng ra mắt với giá giảm cũng cần phải có sự chấp thuận của chủ sở hữu bảng điều khiển – và thậm chí sau đó là “cực kỳ hạn chế” – Garner tiếp tục đưa ra tuyên bố nổi tiếng nhất. Tất cả những điều này có thể được vượt quá bằng cách trả ít nhất là 25.000 đô la. Đó là một con số kể từ đó Được xác minh bởi hai nguồn.

Bắt đầu từ mức giá này, tệp huyền thoại thắt chặt Nhà phát hành nói rằng công ty này sẽ trưng bày một trò chơi trong cửa hàng của mình, đảm bảo rằng nó sẽ lọt vào mắt người chơi. Và tất nhiên đây là trước khi 30% lợi nhuận tiêu chuẩn được chuyển đến chủ sở hữu nền tảng.

Mặc dù Garner chưa bao giờ đề cập đến bất kỳ cái tên nào, nhưng chúng tôi đã xác minh độc lập rằng những giao dịch này chắc chắn được thực hiện với Sony cho PlayStation.

Số lượng trò chơi độc lập được phát hành mỗi tuần trên bất kỳ nền tảng nào đã không thể kiểm soát được đối với các hệ thống hiện tại. Như Mike kểSwitch có ít nhất 30 trò chơi được phát hành mỗi tuần, trong khi Steam hiện có khoảng 50 trò chơi mới لعبة ngày. Gây chú ý trên bất kỳ nền tảng nào, khi bạn không có chi tiêu tiếp thị và quảng cáo trước của một nhà phát hành AAA, là điều vô cùng khó khăn, với hàng tá trò chơi tử tế hoàn toàn không được chú ý mỗi tháng.

Điều này tạo cơ hội cho các chủ sở hữu nền tảng, những người không nhất thiết phải hiển thị mọi trò chơi mới một cách nổi bật trong các cửa hàng console của họ. Khi người ta có thể hy vọng vào các giải pháp như tổ chức con người tốt hơn, hoặc hiển thị tốt hơn các phần nổi bật dành riêng cho các khu vực độc lập hứa hẹn nhất, thì việc áp đặt tiền vào các trung tâm cao hơn đó dường như là không thể tránh khỏi.

Từ thủ tục giấy tờ chính thức mà chúng tôi đã thấy, khoản phí đó chỉ có thể lên đến sáu con số cho một chương trình khuyến mãi cuối tuần. Anh ấy cũng nói với chúng tôi rằng Microsoft vận hành hệ thống thanh toán tương tự như Xbox Store. Tất nhiên, đối với các nhà xuất bản lớn, đó chỉ là một con số khác trong bảng tính tiếp thị trị giá hàng triệu của tôi, đó là chi phí kinh doanh. Nhưng đối với các nhà phát triển và nhà xuất bản độc lập, làm việc với tổng ngân sách, có thể là năm con số hoặc ít hơn, là hoàn toàn không bền vững. Miễn là các nền tảng lớn phát hành cả hai loại trò chơi trên cùng một điều khoản, đặt chúng cạnh tranh trực tiếp với nhau, trò chơi của Garner sẽ chỉ là một trong hàng ngàn câu chuyện khó chịu mà không thể thu hút được bất kỳ sự quan tâm nào.

Chúng tôi đã liên hệ với Sony để nhận xét và sẽ cập nhật nếu họ phản hồi.

Trong khi đó, chúng tôi đã hỏi Ian Garner tại sao anh ấy cảm thấy cần phải lên tiếng sau cuộc gọi cuối cùng của mình với Platform X.

Anh ấy nói với chúng tôi rằng “Platform X đang thất thế trên các trò chơi indie trên quy mô lớn trong khi sử dụng chúng tôi như một phần thiết yếu trong hoạt động tiếp thị của họ”, có thể đề cập đến hồ sơ lớn hơn mà một số trò chơi indie đã được giới thiệu tại E3 năm nay. “Cuộc gọi cuối cùng của tôi cho thấy rằng họ không quan tâm đến chúng tôi, ý kiến ​​của chúng tôi hoặc sinh kế của chúng tôi. Tệ hơn, nó đảm bảo khách hàng nhận được một giao dịch tồi hơn và có ít lựa chọn hơn. Tôi không hiểu logic nhưng nó có vẻ không tốt cho tất cả mọi người, kể cả . “

READ  Microsoft sẽ ngắt kết nối Internet Explorer vì nó tìm cách thúc đẩy cuộc chiến trình duyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *