Cục Hàng không Liên bang cho biết một cuộc va chạm gần giữa hai máy bay tại Sân bay JFK của New York đang được điều tra

(CNN) – Cục Hàng không Liên bang thông báo rằng họ đã mở một cuộc điều tra về việc làm thế nào một chiếc máy bay thương mại đâm vào một chuyến bay đang cất cánh từ Sân bay Quốc tế John F. Kennedy của New York vào tối thứ Sáu.

Cục Hàng không Liên bang cho biết phi hành đoàn của chiếc Boeing 737 của Delta Air Lines đã hủy bỏ cất cánh, cuối cùng dừng lại cách chiếc Boeing 777 của American Airlines 1.000 feet. Không có ai bị thương trong vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8:45 tối thứ Sáu.

FAA cho biết trong một tuyên bố rằng các kiểm soát viên không lưu “đã quan sát thấy một chiếc máy bay khác băng qua đường băng phía trước chiếc máy bay đang khởi hành.” “Theo một phân tích sơ bộ, Chuyến bay 1943 của Delta Airlines đã dừng cất cánh khoảng 1.000 feet trước khi đến điểm mà Chuyến bay 106 của American Airlines, một chiếc Boeing 777, băng qua một đường băng liền kề.”

Theo Delta, chuyến bay của họ – một chiếc 737-900 đi đến Santo Domingo, Cộng hòa Dominica – có 145 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên máy bay.

Delta cho biết chuyến bay quay trở lại cổng và sau đó không thể khởi hành do vấn đề nhân sự. Chuyến bay cuối cùng đã khởi hành vào sáng thứ Bảy và Delta cho biết họ đã cung cấp cho khách hàng một kỳ nghỉ tại khách sạn.

READ  Chứng khoán Trung Quốc giảm kết thúc tuần hoang dã khi các nhà giao dịch đánh giá thực tế mới

“Sự an toàn của khách hàng và phi hành đoàn của chúng tôi luôn là ưu tiên số một của Delta,” Delta cho biết trong một tuyên bố với CNN, đồng thời cho biết thêm rằng họ sẽ hợp tác với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia về bất kỳ phân tích nào.

“Delta sẽ hợp tác và hỗ trợ NTSB đánh giá đầy đủ về Chuyến bay 1943 vào ngày 13 tháng 1 liên quan đến quy trình cất cánh bị hủy bỏ tại New York-JFK. Chúng tôi xin lỗi khách hàng vì sự bất tiện và chậm trễ chuyến bay của họ.”

NTSB vẫn chưa cho biết họ đang điều tra vụ việc.

American Airlines đã không bình luận, chuyển tất cả các câu hỏi cho Cục Hàng không Liên bang. Dữ liệu của FlightAware cho thấy Chuyến bay 106 của American Airlines là chuyến bay đến London Heathrow, cất cánh đúng giờ vào tối thứ Sáu từ JFK và đến London đúng giờ vào sáng thứ Bảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *