Cuộc chạy đua công nghệ khí hậu như kế hoạch của JFK cho mặt trăng

Cuộc chạy đua phát triển công nghệ mới để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu có quy mô tương tự như ở Mỹ bằng cách đặt con người đầu tiên lên mặt trăng, Microsoft Chủ tịch Brad Smith cho biết hôm thứ Tư.

Smith nói với Karen Tso của CNBC tại hội nghị công nghệ Web Summit ở Lisbon, Bồ Đào Nha: “Chúng tôi sẽ cần phải phát minh ra các công nghệ mới.

“Nó hơi giống như John F. Kennedy đã nói vào năm 1961 rằng nước Mỹ sẽ lên mặt trăng vào năm 1970. Chưa ai thiết kế tàu đổ bộ mặt trăng.”

Smith nói thêm: “Chúng tôi có khả năng đổi mới công nghệ cần thiết. Đó là nơi có thị trường và rất nhiều khoản đầu tư mới”.

Smith, người cũng ở Liên hợp quốc Hội nghị về khí hậu COP26. Tuần này, ông cho biết ông tin rằng không gian công nghệ khí hậu mới nổi sẽ tạo ra nhiều công ty mới trong những năm tới.

John F. Kennedy đã có một bài phát biểu mang tính bước ngoặt trước Quốc hội vào năm 1961 nêu rõ tham vọng của ông là đưa nước Mỹ đưa người lên mặt trăng vào năm 1970.

Ảnh di sản | Lưu trữ Holton | những hình ảnh đẹp

“Khi tôi xem xét quá trình khử cacbon, thu giữ và lưu trữ cacbon, nhiên liệu hàng không bền vững, pin lưu trữ lâu dài — những công ty mở khóa bí mật của những đổi mới đó, họ sẽ là tê giác nếu không có ngày hôm nay. Họ có tên vào năm 2050”.

READ  Cập nhật lên macOS Monterey đang làm tê liệt một số máy Mac cũ hơn

Giám đốc điều hành Microsoft đã phản hồi tuyên bố rằng những ý tưởng như vậy là “giả mạo”, lưu ý nỗ lực lớn để phát triển và triển khai vắc-xin Covid-19 trong một thời gian ngắn như vậy trong đại dịch coronavirus.

Đầu tư toàn cầu vào các công ty khởi nghiệp công nghệ khí hậu cho đến nay đã đạt được Đã vượt qua tất cả năm 2020, đạt mức kỷ lục 32 tỷ USD, theo số liệu do Dealroom công bố vào tuần trước.

Làm các nhà lãnh đạo thế giới Số lượng cam kết đáng chú ý Trong COP26, bao gồm một điều lệ nhằm Giảm phát thải khí mê-tan toàn cầuThỏa thuận chấm dứt nạn phá rừng đến năm 2030.

Smith cho biết điều quan trọng là phải “biến các cam kết thành tiến độ” thông qua các công cụ như đo lường chính xác tác động môi trường của các tổ chức và các báo cáo minh bạch.

Ông nói: “Chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *