Cuộc chiến cuối cùng của Nga với Ukraine: Cuộc tấn công tên lửa của Nga đánh vào cơ sở hạ tầng ở Kiev

(Reuters) – Một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga đã đánh trúng cơ sở hạ tầng quan trọng ở Kiev vào sáng thứ Bảy, một quan chức cấp cao của tổng thống và các quan chức khác cho biết, và đã có những vụ nổ ở quận Dnipro của thủ đô Ukraine.

TRẬN ĐẤU SOLEDAR

* Nga hôm thứ Sáu cho biết lực lượng của họ đã chiếm được Solidar ở miền đông Ukraine, đây sẽ là một thành công hiếm hoi đối với Moscow sau nhiều tháng thất bại trên chiến trường, nhưng Kiev cho biết lực lượng của họ vẫn đang chiến đấu trong thị trấn.

– Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết các lực lượng Ukraine tiếp tục chiến đấu ở Soledar, một thị trấn khai thác muối nhỏ và các thành phố khác ở vùng Donetsk.

* Reuters không thể xác minh các tài khoản.

cánh tay

Phần Lan đã cùng với Ba Lan nói rằng họ có thể gửi xe tăng Leopard do Đức sản xuất tới Ukraine như một phần của cái dường như là một liên minh phương Tây được thành lập để cung cấp cho họ.

* Bộ trưởng Lực lượng Vũ trang Sebastien Licorne cho biết Pháp hy vọng sẽ chuyển giao xe tăng chiến đấu hạng nhẹ AMX 10-RC cho Ukraine trong vòng hai tháng.

* Một quan chức Bộ Ngoại giao Nga cho biết Belarus có thể tham gia cuộc xung đột. Nga đã sử dụng Belarus làm bàn đạp cho cuộc xâm lược Ukraine vào tháng 2, nhưng khu vực biên giới hiện bị ngập lụt nghiêm trọng đến mức khó có thể xảy ra một cuộc tấn công sắp xảy ra từ đó.

READ  EU cấm máy bay và phương tiện truyền thông nhà nước của Nga tiến hành các lệnh trừng phạt mới

Ngoại giao và kinh tế

* Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, sau cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại Washington hôm thứ Sáu, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đứng vững trước cuộc xâm lược của Nga, nói rằng nếu việc đơn phương thay đổi hiện trạng tiếp tục không bị thách thức, điều tương tự sẽ xảy ra ở những nơi khác, bao gồm cả châu Á . – ám chỉ rõ ràng đến cam kết của Trung Quốc sẽ thống nhất với Đài Loan tự trị, bằng vũ lực nếu cần thiết.

– Các nhà kinh tế cho rằng Nga ngày càng phụ thuộc vào nguồn thu từ dầu mỏ để hỗ trợ ngân sách với việc gia tăng chi tiêu quân sự, đồng thời cảnh báo chính phủ có thể phải tăng thuế nếu giá dầu thô không đạt kỳ vọng trong năm nay.

* Một đồng minh thân cận của Tổng thống Nga Vladimir Putin đề nghị tịch thu tài sản và tài sản của những người Nga phỉ báng lực lượng vũ trang và phản đối cuộc chiến ở Ukraine.

* Ít nhất bốn siêu tàu chở dầu thuộc sở hữu của Trung Quốc đang vận chuyển dầu thô Urals của Nga đến Trung Quốc, theo các nguồn tin thương mại và dữ liệu theo dõi, khi Moscow tìm kiếm các tàu để xuất khẩu sau khi G7 giới hạn giá dầu hạn chế sử dụng các dịch vụ vận chuyển và bảo hiểm của phương Tây.

READ  Nga cho biết máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công Crimea, Moscow và một kho dầu

Viết bởi William Mallard và Frances Kerry

tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *