Cuộc chiến cuối cùng giữa Nga và Ukraine: Những gì chúng ta biết vào ngày 207 của cuộc xâm lược | tin tức thế giới

 • Cộng hòa Séc, quốc gia hiện giữ chức chủ tịch Liên minh châu Âu, đã kêu gọi một “tòa án quốc tế đặc biệt” sau khi phát hiện ra một ngôi mộ tập thể ở thành phố Izyum, đông bắc Ukraine. “Trong thế kỷ XXI, những cuộc tấn công như vậy nhằm vào dân thường là điều không thể tưởng tượng được và ghê tởm,” Jan Lebavsky, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc, cho biết:. Các quan chức Ukraine đã tìm thấy hơn 440 thi thể, một số bị trói tay sau lưng.

 • Hình ảnh vệ tinh về khu mộ tập thể được phát hiện gần đây đã xuất hiện gần Isium. Các hình ảnh do Maxar Technologies công bố cho thấy lối vào “Nghĩa trang Rừng” từ tháng 3 đến tháng 8 năm nay.

 • Một trong những người Nga kiểm soát Zaporizhia Bốn đường dây chính của nhà máy điện hạt nhân đã được sửa chữa và nhà máy đã được cung cấp điện từ mạng Ukraine hai tuần sau khi thất bại, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế của Liên hợp quốc cho biết. Mặc dù sáu lò phản ứng tại Zaporizhzhia, nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu, đã đóng cửa, nhưng nhà máy này cần điện để giữ cho nó hoạt động mát mẻ.

 • Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hối thúc Tổng thống Nga Vladimir Putin không sử dụng vũ khí hạt nhân hoặc vũ khí hóa học chiến thuật trong bối cảnh thất bại ở Ukraine. CBS hỏi ông sẽ nói gì với Putin nếu ông cân nhắc sử dụng vũ khí như vậy, Biden nói, “Đừng. Biden cho biết phản ứng của Hoa Kỳ sẽ là “do hậu quả”, nhưng từ chối cho biết chi tiết.

  READ  Tin tức Biden hôm nay: Tổng thống mở kho dự trữ dầu để chống lại giá khí đốt, Putin nói rằng dường như 'tự cô lập mình' và nghi ngờ việc Ukraine rút quân
 • người Ấn Độ Bộ trưởng đầu tiên Narendra Modi nói với Putin hôm thứ Bảy rằng ‘thời điểm hôm nay không phải là thời điểm chiến tranh’ Khi bộ đôi gặp nhau trong Hội nghị thượng đỉnh khu vực châu Á tại Uzbekistan. Putin nói với Modi rằng ông biết “mối quan tâm” của Ấn Độ về cuộc xung đột, lặp lại tiếng vang mà ông đã sử dụng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình một ngày trước đó. “Chúng tôi sẽ làm mọi cách để chấm dứt điều này càng sớm càng tốt”, ông Putin nói và cáo buộc Kyiv từ chối đàm phán.

 • Phát biểu với báo giới sau đó, ông Putin tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công Ukraine bất chấp cuộc phản công gần đây của Kyiv và cảnh báo rằng Moscow có thể tăng cường các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng quan trọng của đất nước nếu lực lượng Ukraine nhắm vào các cơ sở ở Nga. Hãng tin AP đưa tin, Tổng thống Nga nói rằng việc “giải phóng” toàn bộ khu vực phía đông Donbass vẫn là mục tiêu quân sự chính của Nga và ông thấy không cần phải xem xét lại. “Chúng tôi không vội vàng”, ông nói sau cuộc họp của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải ở Samarkand.

 • Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ông nói với các nhà lãnh đạo tại hội nghị thượng đỉnh rằng các nỗ lực đang được thực hiện để “chấm dứt xung đột ở Ukraine thông qua ngoại giao càng sớm càng tốt”. Ông Putin nói với Erdogan, người từng là nhà môi giới quan trọng trong các giao dịch hạn chế giữa Nga và Ukraine, rằng Moscow mong muốn xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với Thổ Nhĩ Kỳ và sẵn sàng cho một “sự gia tăng đáng kể” đối với tất cả các mặt hàng xuất khẩu sang nước này.

  READ  Australia Covid-19: Hơn một nửa đất nước hiện đang 'sống chung với Covid'. Phần còn lại vẫn còn hơi xa
 • Hôm thứ Bảy, các nhà hoạt động từ tổ chức môi trường Greenpeace đã ngăn chặn một lô hàng khí đốt của Nga dỡ hàng tại một nhà máy khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) ở miền bắc Phần Lan, chủ sở hữu nhà ga và Greenpeace cho biết. Các nhà hoạt động yêu cầu Helsinki ngừng nhập khẩu khí đốt của Nga sau khi xâm lược Nga Ukraine Vào ngày 24 tháng Hai.

 • dịch vụ an ninh Ukraine Ông nói rằng các sĩ quan của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSU) đã tra tấn cư dân ở Kobyansk, một thành phố ở vùng Kharkiv của Ukraine. Tờ Kyiv Independent đưa tin rằng khi các sĩ quan SAF ở Kobyansk khi đó đang bị chiếm đóng, họ đã tra tấn cư dân và đe dọa đưa họ đến các bãi mìn và giết gia đình của họ.

 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *