Cuộc chiến mới nhất của Ukraine: Giá hàng hóa toàn cầu đạt mức cao nhất trong 14 năm

Những khách hàng Mỹ mua dầu lớn nhất của Nga là ExxonMobil © Adrian Dennis / AFP qua Getty Images

Các nghị sĩ đảng Dân chủ đang hối thúc các nhà máy lọc dầu của Mỹ ngừng nhập khẩu dầu từ Nga trong nỗ lực leo thang áp lực lên Điện Kremlin một tuần sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Bobby Rush, chủ tịch đảng Dân chủ của Tiểu ban Năng lượng Hạ viện và Jerry McInerney, một đảng viên Dân chủ khác trong tiểu ban, đã viết thư cho nhóm lọc dầu công nghiệp kêu gọi các thành viên ngừng mua dầu thô của Nga và các sản phẩm tinh chế một phần.

Trong bức thư gửi cho các nhà sản xuất nhiên liệu và hóa dầu của Mỹ, được Financial Times nhìn thấy, các nhà lập pháp viết: “Vì bất kỳ hoạt động mua thùng nào của Nga giờ đây sẽ tài trợ cho cuộc chiến với Ukraine, nên việc tiếp tục hoạt động này trở nên không hợp lý.”

Riêng Jack Reed, Chủ tịch đảng Dân chủ của Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Thượng viện, đã tweet vào hôm thứ Tư: “Nhập khẩu dầu của Nga phải tạm dừng. Nguồn cung trong nước của chúng tôi đã đủ.”

Theo Agence France-Presse, Mỹ đã nhập khẩu khoảng 209.000 thùng dầu thô mỗi ngày từ Nga vào năm ngoái, chiếm khoảng 3% tổng lượng nhập khẩu. Tuy nhiên, họ cũng nhập khẩu thêm 500.000 thùng mỗi ngày các sản phẩm dầu mỏ khác, chiếm gần 2/3 tổng lượng dầu chưa hoàn thành mà các nhà máy lọc dầu của Mỹ nhập khẩu, theo công ty tư vấn Rapidan Energy Group.

READ  Hành hung một tiếp viên hàng không Southwest Airlines bị mất răng - NBC5 Dallas Fort Worth

Số liệu mới nhất của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy các khách hàng mua dầu lớn nhất của Nga bao gồm ExxonMobil.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông sẵn sàng cấm vận dầu mỏ đối với Nga. Nhưng trong khi các quan chức của họ tranh luận về sự khôn ngoan của việc làm như vậy, nhiều người mua dầu đã chuyển sang ngừng mua nguồn cung cấp từ Nga.

Valero Energy, một công ty lọc dầu có trụ sở tại Texas, nhập khẩu nhiều từ Nga, được cho là đã tạm dừng tất cả các hoạt động mua dầu của Nga trong tương lai. Dầu thô Urals của Nga hiện đang được giao dịch với mức chiết khấu kỷ lục hơn 18 USD / thùng do các nhà sản xuất nước này phải vật lộn để tìm người mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *