Cuộc khủng hoảng của Chính phủ Việt Nam ngừng cung cấp cà phê

Cuộc khủng hoảng chính phủ hiện tại của Việt Nam và các khóa mở rộng đang phá vỡ chuỗi cung ứng cho các thương hiệu cà phê và bán lẻ, khiến các công ty đánh bại các lựa chọn thay thế ở nước ngoài.

Theo một số phương tiện truyền thông, thủ đô xuất khẩu của Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh, đã bị đóng cửa trong hơn 100 ngày, và một phần ba nhà máy dệt may đã phải đóng cửa.

Vì Việt Nam là nhà sản xuất cà phê lớn thứ hai sau Brazil, các khóa của nước này cũng đã làm trì hoãn quá trình chế biến và xuất khẩu cà phê nhân. Theo dữ liệu từ Fitch Solutions, thời tiết xấu ở Brazil sẽ khiến sản lượng cà phê của Việt Nam gặp khó khăn và đẩy giá cà phê tăng vào cuối năm 2022.

Xem thêm: Adidas, Nike giữa các vấn đề về chuỗi cung ứng giữa cuộc nổi dậy của Chính phủ Việt Nam

Xuất khẩu cà phê sang Việt Nam giảm xuống 8,7% trong tháng 8 và 6,4% trong tháng 1 và tháng 8.

Nike, Adidas, Abercrombie & Fitch, Under Armour và Luluman là một số thương hiệu lớn đang phải đối mặt với tình trạng chậm trễ sản xuất nghiêm trọng do các đợt khóa mở rộng trong nước. Một số công ty đang xem xét quay trở lại các nhà máy của Trung Quốc.

Bạn cũng có thể tận hưởng: Credito ra mắt dịch vụ BNPL tại Việt Nam

READ  WHO nêu bật nhận thức của cộng đồng về sự chung sống với Chính phủ Việt Nam-19

Roger Rawlins, Giám đốc điều hành của nhà sản xuất giày dép Designer Brands, nói với Seeking Alpha rằng “sáu năm công việc chuỗi cung ứng đã bị hủy bỏ trong sáu ngày.”

“Khi bạn nghĩ về nỗ lực mà mọi người phải bỏ ra để thoát khỏi Trung Quốc, Trung Quốc là nơi duy nhất mà bạn có thể mua mọi thứ ngay bây giờ. Điều đó thực sự điên rồ, các tàu lượn siêu tốc đều ở đây”, Rovins nói trong một cuộc đầu tư với các nhà đầu tư vừa qua. tuần.

Giám đốc tài chính của Abercrombie & Fitch, Scott Lipesky cho biết trong một cuộc gọi doanh thu vào tháng trước. Ông lưu ý: “Chúng tôi tiếp tục sử dụng quan hệ đối tác nhà cung cấp mạnh mẽ của mình trên các sách phát tương tự đã được sử dụng ở các quốc gia khác và sẽ đảm bảo tính khả dụng của sản phẩm ngay khi mở cửa trở lại.

———————————

Dữ liệu PYMNTS mới: Hành trình mua sắm tự phục vụ ngày nay-tháng 9 năm 2021

Về: Tám mươi phần trăm người tiêu dùng quan tâm đến việc sử dụng các tùy chọn thanh toán bất thường như tự phục vụ, nhưng chỉ 35 phần trăm có thể sử dụng chúng cho những lần mua hàng mới nhất của họ. Chuyến đi mua sắm tự phục vụ hôm nay, sự hợp tác giữa PYMNTS và Toshiba, Phân tích hơn 2.500 phản hồi để tìm ra cách người bán có thể truy cập và giải quyết các vấn đề để đáp ứng nhu cầu về ki-ốt tự phục vụ.

READ  Bộ trưởng Y tế Việt Nam, Thị trưởng Hà Nội bị bắt giữa phong trào chống tham nhũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *