Cuộc khủng hoảng năng lượng của châu Âu đang buộc các nhà máy phải đóng cửa

Lò nung nóng đến 1500 ° C, có màu đỏ rực. công nhân ở Ark International Nhà máy sản xuất thủy tinh đã nạp vào nó một lượng cát từ từ tụ lại thành một khối nóng chảy. Gần sàn nhà máy, máy móc đã biến chất lỏng không hình dạng với luồng khí nóng thành hàng nghìn ly rượu mỏng, được bán trong các nhà hàng và gia đình trên khắp thế giới.

Nicholas Hoedler, Giám đốc điều hành, lau dây chuyền lắp ráp, ánh lên màu xanh lam lung linh với ngọn lửa khí đốt tự nhiên. Trong nhiều năm, Arc được cung cấp năng lượng giá rẻ đã giúp biến công ty thành nhà sản xuất bộ đồ ăn bằng thủy tinh lớn nhất thế giới – và là chủ doanh nghiệp quan trọng ở khu vực tầng lớp lao động phía bắc nước Pháp.

Nhưng tác động của việc Nga bất ngờ cắt khí đốt sang châu Âu đã đẩy hoạt động kinh doanh vào những mối nguy hiểm mới. giá năng lượng Nó tăng nhanh đến mức ông Hodler phải viết lại các dự báo kinh doanh sáu lần trong hai tháng. Gần đây, một phần ba trong số 4.500 nhân viên của Arc đã được cho nghỉ phép một phần để tiết kiệm tiền. Bốn trong số chín lò của nhà máy sẽ ngừng hoạt động; Một số khác sẽ được chuyển đổi từ khí đốt tự nhiên sang dầu diesel, một loại nhiên liệu rẻ hơn nhưng gây ô nhiễm nhiều hơn.

“Đó là tình huống kịch tính nhất mà chúng tôi từng gặp,” ông Hodler nói, hét lên khi nghe thấy tiếng tách nhỏ. “Đối với các doanh nghiệp sử dụng nhiều năng lượng như của chúng tôi, điều này thật khó hiểu.”

Nhân Mã không đơn độc. Giá năng lượng cao đang ảnh hưởng đến ngành công nghiệp châu Âu, buộc các nhà máy phải nhanh chóng cắt giảm sản lượng và khiến hàng chục nghìn nhân viên phải làm việc. Việc cắt giảm, mặc dù dự kiến ​​là tạm thời, làm tăng nguy cơ Suy thoái kinh tế ở châu Âu. Sản xuất công nghiệp trong khu vực đồng euro đã giảm 2,3% trong tháng 7 so với năm trước Giảm nhiều nhất Trong hơn hai năm.

Các nhà sản xuất kim loại, giấy, phân bón và các sản phẩm khác phụ thuộc vào khí đốt và điện để biến nguyên liệu thô thành các sản phẩm, từ cửa xe hơi đến thùng carton, đã tuyên bố họ đang thắt lưng buộc bụng. Theo báo Anh, The Guardian, một nửa sản lượng nhôm và kẽm ở châu Âu đã bị tạm dừng EuromitoxHiệp hội Thương mại Kim loại Châu Âu.

Trong số đó có Arcelor Mittal, nhà sản xuất thép lớn nhất châu Âu, và các lò cao không hoạt động ở Đức. Alcoa, nhà sản xuất nhôm toàn cầu, đang cắt giảm một phần ba sản lượng tại nhà máy luyện của họ ở Na Uy. Tại Hà Lan, Nyrstar, nhà sản xuất kẽm lớn nhất thế giới, đã tạm ngừng sản xuất cho đến khi có thông báo mới.

Cơn lốc đã báo động cho cư dân của Arques, một thị trấn có vận may gắn liền với ngành công nghiệp thủy tinh trong hơn một thế kỷ. Cổng vòm ngày nay được thành lập vào năm 1825 với tên gọi Verrerie Cristallerie d’Arques và sau đó là một nhà sản xuất cốc pha lê nhỏ ở địa phương.

Ngày nay, các hoạt động của Arc rất lớn, trải dài một khu vực có diện tích gần bằng một nửa Công viên Trung tâm của New York. Nó đã phát triển đến mức Arc gián tiếp tạo ra 15.000 việc làm khác trong khu vực, từ các nhà máy sản xuất thùng carton đóng gói thủy tinh cho đến các nhà vận chuyển chuyển sản phẩm của họ. Các nhà máy khác của Arc được đặt tại Trung Quốc, Dubai và New Jersey.

“Việc các lò đóng cửa là một tin xấu,” một trong những công nhân, một cựu chiến binh nhà máy 28 tuổi, nói với điều kiện giấu tên vì sợ ảnh hưởng đến công việc của mình. “Giá năng lượng cao chắc chắn có tác động, nhưng thật đáng sợ khi chúng có thể xảy ra nhanh chóng như thế nào”, ông nói thêm.

Ở một mức độ nào đó, cuộc khủng hoảng là một phản ứng của châu Âu Hình phạt nhằm trừng phạt Moscow vì cuộc xâm lược Ukraine. Nỗi đau đã làm xói mòn niềm tin vào các công ty châu Âu và khả năng lập kế hoạch của họ.

Nhưng các giải pháp có thể không đủ nhanh. Chi phí đã vượt xa những gì nhiều nhà sản xuất có thể mua được. Hàng nghìn công ty châu Âu sắp kết thúc các hợp đồng điện cố định đã ký khi giá rẻ hơn và chúng phải được gia hạn vào tháng 10 theo giá hiện hành. Giá điện trong năm tới, liên quan đến chi phí khí đốt, vào khoảng 1.000 euro mỗi megawatt giờ ở Đức và Pháp, trong khi khí đốt tự nhiên ở mức cao nhất mọi thời đại khoảng 230 euro mỗi megawatt giờ.


Những gì chúng tôi cân nhắc trước khi sử dụng các nguồn ẩn danh. Bạn có biết các nguồn thông tin? Động cơ của họ để nói với chúng ta là gì? Nó đã được chứng minh là đáng tin cậy trong quá khứ? Chúng tôi có thể xác nhận thông tin? Ngay cả khi những câu hỏi này thỏa mãn, The Times vẫn sử dụng các nguồn ẩn danh như một phương sách cuối cùng. Các phóng viên và ít nhất một biên tập viên biết danh tính của nguồn tin.

Sứ Eschenbach Đức đã sống sót sau quá trình chuyển đổi từ chủ nghĩa cộng sản sang chủ nghĩa tư bản sau năm 1989. Nhưng khi các hợp đồng năng lượng của họ hết hạn vào cuối năm nay, công ty sẽ phải đối mặt với hóa đơn năng lượng hàng năm là 5,5 triệu euro, hoặc gần gấp sáu lần số tiền họ phải trả hiện nay, Rolf Froen cho biết. giám đốc của nó.

READ  Citi cảnh báo rằng "một cái gì đó sẽ cho" trên thị trường chứng khoán Mỹ trong bối cảnh "những dấu hiệu đáng lo ngại về tâm lý"

“Điều đó có nghĩa là chúng tôi phải tăng gấp đôi giá của mình và không ai sẽ trả số tiền đó cho những chiếc cốc và đĩa”, ông nói. Eschenbach, một công ty 130 năm tuổi ở bang phía đông Thuringia, đang đàm phán với các chính trị gia địa phương về một giải pháp khả thi. Đây là một trong số hàng chục công ty vừa và nhỏ ở Đức lo sợ phải đóng cửa vì tốt.

Một giờ về phía bắc của nhà máy cung Dunkerque nhômNhà sản xuất nhôm lớn nhất của Pháp sẽ rời bỏ một phần lực lượng lao động 620 người và cắt giảm sản lượng hơn 20% do chi phí năng lượng có thể tăng gấp 4 lần.

Guillaume de Jo, Giám đốc điều hành cho biết: “Thời gian chúng tôi dành để giải quyết các vấn đề năng lượng đã nhân lên 10. “Chúng tôi hy vọng rằng cuộc khủng hoảng sẽ diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng nếu nó tiếp tục, ngành công nghiệp châu Âu sẽ gặp rắc rối rất lớn.”

Hodler đang nỗ lực để giúp Ark thoát khỏi rắc rối, sau nhiều năm khó khăn tài chính liên quan đến việc mở rộng quá mức và gần đây là các vụ khóa cửa đại dịch. Vào tháng 12, ngay sau khi Hodler tiếp quản một cuộc cải tổ quản lý, Arc đã nhận được khoản vay khẩn cấp trị giá 45 triệu euro do nhà nước Pháp hỗ trợ và hiện đang yêu cầu chính phủ cứu trợ thêm từ các hóa đơn năng lượng cao của mình.

Trang web này, nơi tiêu thụ năng lượng cho tới 200.000 ngôi nhà, tạo ra “Arts de table”, bao gồm đĩa ăn Luminarc và đồ sành sứ và đồ phẳng mang nhãn hiệu Cristal d’Arques. Cuối cùng, Arc sản xuất bốn triệu cốc mỗi ngày, cũng như các mặt hàng như giá đỡ nến cho Bath & Body Works và kính quảng cáo cho Heineken và McDonald’s.

Làm như vậy đòi hỏi nhiệt độ cao để làm tan chảy cát thành thủy tinh trong các lò nung phải duy trì ánh sáng 24 giờ một ngày. Vào mùa hè, cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu đã đẩy hóa đơn năng lượng của Arc lên 75 triệu đô la, từ 19 triệu euro một năm trước đó. Hơn nữa, người tiêu dùng đột nhiên ngừng mua các mặt hàng như giá đỡ nến và vòng đệm, mà Ark sản xuất cửa sổ kính, dẫn đến đơn đặt hàng thấp hơn.

Ông Hodler nói: “Mọi người đang lo lắng về hóa đơn năng lượng mùa đông của họ, và họ nói, ‘Tôi sẽ đợi để mua món đồ không cần thiết này’.

Cá voi kép đã thúc đẩy nhóm quản lý Arc tìm kiếm các giải pháp – tất cả đều ít hơn mong muốn.

Trong tháng này, 1.600 công nhân đã được yêu cầu ở nhà hai ngày một tuần để cắt giảm chi phí. Lần đầu tiên, lò hồ quang sẽ chuyển sang sử dụng năng lượng diesel thay vì khí đốt tự nhiên, được cung cấp trực tiếp cho nhà máy qua đường ống. Dầu diesel sẽ làm tăng lượng khí thải carbon của Arc lên 30% và phải được vận chuyển với số lượng lớn bằng xe tải chở dầu.

READ  Amazon đóng cửa công trường xây dựng Connecticut sau khi phát hiện thấy bảy tiếng ồn có thể nhìn thấy

Khó khăn hơn nữa là khả năng lò hồ quang chậm lại. Ông Hodler nói: “Bạn không thể chỉ đóng một cái lò thủy tinh – nó sẽ phá hủy nó. “Nếu tắt nhẹ nhàng, chúng sẽ sống sót, nhưng sau đó phải mất hơn một tháng để hâm nóng lại.”

Ông Hodler nói rằng hai trong số các lò trước đây đã được lên kế hoạch bảo trì theo lịch trình hiện có thể vẫn chưa được kết nối trong tương lai gần. Hai chiếc nữa sẽ bị tạm dừng để bù đắp cho nhu cầu thấp hơn.

Ông Hodler nói: “Chúng tôi không muốn ngừng hoạt động hoàn toàn. “Nhưng chúng tôi sẽ không sản xuất nếu chúng tôi thua lỗ.”

Tất cả những người dân địa phương ở Arques đều rất lo ngại. Trong Café Le Cristal, một nơi lui tới của công nhân nhà máy Arc, bất cứ ai đã nói về số phận của những chiếc lò vào một buổi chiều gần đây.

Valerie Harley, chủ sở hữu quán cà phê, mở cửa vào năm 1939 và được đặt tên để vinh danh George Durand, người đã xây dựng Crystalrie d’Arquis từ một nhà máy nhỏ thành một đế chế cho biết: “Cổng vòm là mạch máu của khu vực này. “Nếu lò nướng không hoạt động, nhân viên cũng không.”

Cư dân lâu năm Veronique Cognotti cho biết người dân địa phương đang chuẩn bị cho hiệu ứng domino. “Rất nhiều công ty khác phụ thuộc vào nó,” cô nói về nhà máy. “Những người vận chuyển, những nhà sản xuất thùng carton – tất cả họ đều sẽ cảm nhận được cú đánh.”

Tại một bàn gần đó, một người đàn ông giấu tên cho biết anh ta đã bị sa thải trong tháng này khỏi công việc tại một nhà máy sản xuất thùng carton gần đó làm hộp và đóng gói cho Arc, sau khi nhà sản xuất thủy tinh cắt giảm sản lượng.

Ông nói: “Với giá năng lượng như nhau, nhà máy không hoạt động nhiều như trước đây và nó thực sự tạo ra một phản ứng dây chuyền.

Anh ta được trả 80% tiền lương để ở nhà trong khi nhà máy của anh ta nhàn rỗi, nhưng điều đó cộng thêm 130 euro tiền lương bị mất. Đồng thời, anh cho biết, hóa đơn xăng để đổ xăng cho chiếc xe tải nhỏ của anh đã tăng lên gần € 100, từ khoảng € 50 vào đầu năm.

“Đây sẽ trở thành một vấn đề lớn hơn nhiều,” ông nói.

Melissa Eddy Đã đóng góp để báo cáo từ Berlin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *