Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu: Evergrande của Trung Quốc vẫn hướng tới “phá sản trong ngày” | Thành phố và Doanh nghiệp | tài chánh

Mặc dù một số báo cáo cho rằng Evergrande đã tránh được một vụ vỡ nợ trái phiếu vào ngày 10 tháng 11, các chuyên gia vẫn khẳng định rằng công ty đang đứng trước bờ vực phá sản. Đây là khoản nợ khổng lồ mà gã khổng lồ bất động sản phải đối mặt, và việc Evergrande phá sản được cho là “trong ngày”. Tiến sĩ Marco Metzler, nhà phân tích trưởng của Deutsche Marktscreening Agentur (DMSA), tuyên bố Evergrande trên thực tế đã vỡ nợ với khoản thanh toán 148,2 triệu đô la (110 triệu bảng Anh) vào hôm thứ Tư.

Bất chấp những gì ông đã tuyên bố, các nguồn tin “ẩn danh” khẳng định công ty đã đáp ứng thời hạn chót, Tiến sĩ Metzler cho biết khoản thanh toán vẫn chưa được xác nhận chính thức.

Bản thân DMSA là đồng rand của chủ sở hữu trái phiếu, đã tiết lộ hôm thứ Tư rằng họ chưa nhận được khoản thanh toán lãi suất cho trái phiếu trả cho Evergrande.

“Các khoản thanh toán trái phiếu Evergrande một lần nữa bị che giấu bởi các nguồn ẩn danh, nhưng điều này sẽ không ngăn chặn việc phá sản xảy ra trong vài ngày”, ông nói trong một tuyên bố.

“Ngày quan trọng nhất cho đến nay, 148,2 triệu đô la (ban đầu đến hạn vào ngày 11 tháng 10), vẫn chưa được chính thức xác nhận, nhưng các nguồn ẩn danh đã nói với các ấn phẩm tin tức tài chính lớn rằng các khoản thanh toán đã được thực hiện.

READ  NBCUniversal cảnh báo những người đăng ký YouTube TV rằng 14 trong số các mạng của họ có thể sớm trở nên tối tăm trên nền tảng phát trực tuyến; YouTube cho biết họ sẽ giảm giá nếu không đạt được thỏa thuận - cập nhật

“Chà, với tư cách là đại diện của DMSA, một trái chủ công khai của Evergrande, chúng tôi có thể nói với bạn rằng ngay cả hai ngày sau thời hạn gia hạn 30 ngày, vẫn chưa có khoản thanh toán nào được thực hiện.

“Không thể hiểu nổi tại sao phần lớn các phương tiện truyền thông vẫn đề cập đến cái gọi là trái chủ ẩn danh và cho rằng các khoản thanh toán đang được thực hiện, trong khi chúng tôi, với tư cách là trái chủ công khai, có thể khẳng định rõ ràng rằng họ đã không làm như vậy.”

Công ty đã bỏ lỡ một số thời hạn chỉ để thực hiện thanh toán trước khi kết thúc thời gian ân hạn 30 ngày.

DMSA cũng tuyên bố rằng hai thời gian gia hạn nữa đã bị bỏ lỡ vào tháng trước.

CHỈ VÀO: VDL cam kết dự án nghiên cứu trị giá 80 tỷ bảng ‘mở ra thế giới’ sau hạng 16

Khi bao gồm hàng hóa và dịch vụ liên quan đến xây dựng và tài sản, hoạt động nhà ở hàng năm chiếm 29% GDP của đất nước.

Với quy mô của nó, nếu công ty sụp đổ, nó có thể khiến hệ thống tài chính sợ hãi.

Điều này có thể khiến các bên cho vay ngừng cho vay do thị trường không chắc chắn, gây ra tình trạng khủng hoảng tín dụng tương tự như những gì đã xảy ra vào năm 2008.

READ  Triệu phú tiền điện tử thế hệ Z cho biết Ether có thể vượt qua Bitcoin trở thành loại tiền điện tử số 1 trước giữa năm 2022 - Và có thể 'củng cố thanh thế' của tài chính toàn cầu | Tin tức tiền tệ | Tin tức tài chính và kinh doanh

Hôm thứ Tư, Tiến sĩ Metzler kết luận: “DMSA đang chuẩn bị cho thủ tục phá sản đối với Evergrande.

“Chúng tôi đã đàm phán với các nhà đầu tư khác về vấn đề này.

“Chúng tôi sẽ rất vui nếu các nhà đầu tư khác tham gia vào nhóm làm việc của chúng tôi.

“Một khi tòa án mở thủ tục phá sản, Evergrande cũng sẽ chính thức phá sản – và đó chỉ là vấn đề trong ngày”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *