Cuối cùng chúng ta cũng biết làm thế nào mà con giun máu ác mộng mọc ra những chiếc răng nanh làm bằng kim loại

Giun máu không dành cho người yếu tim. Những chiếc ống biển trông như thịt này có thể trông vô hại khi nhìn từ xa, nhưng đừng để bị lừa.

Giun máu (còn được gọi là “giun tóc” thuộc chi glycera) là động vật ăn thịt đào sâu trong bùn dọc theo đáy biển, trồi lên để bắt con mồi và đối thủ trong bộ hàm đáng sợ của chúng được làm một phần bằng đồng – và chứa đầy nọc độc gây tê liệt.

Ngay cả các nhà khoa học nghiên cứu những sinh vật này để kiếm sống cũng không nói quá nhiều về giun máu.

“Đây là những con sâu rất đáng ghét vì chúng có tính khí xấu và dễ bị khiêu khích,” Nói Nhà hóa sinh Herbert White của Đại học California, Santa Barbara.

“Khi gặp một con sâu khác, chúng thường chiến đấu bằng cách sử dụng bộ hàm bằng đồng của mình làm vũ khí.”

Cận cảnh ngà của một con giun máu. (Herbert White / CC BY-SA)

tại Nghiên cứu mới Được dẫn dắt bởi tác giả đầu tiên William Wonderley, một sinh viên tốt nghiệp tại Phòng thí nghiệm trắng Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu cách thức hoạt động của các loài giun máu Glycera dibranchiata Đồng có được trong hàm của anh ấy, chiếm khoảng 10% cấu trúc tổng thể của hàm, phần còn lại được tạo thành từ protein và hắc tố.

rằng nó Đã được quan sát Sự kết hợp của đồng và hắc tố trong hàm của giun máu tạo cho răng nanh khả năng chống mài mòn tuyệt vời, giúp răng kéo dài tuổi thọ của con vật khoảng 5 năm.

READ  Hình ảnh Hubble mới này cho thấy một hiện tượng vũ trụ ấn tượng với tất cả các chi tiết đẫm máu của nó

Trong nghiên cứu mới, nhóm nghiên cứu đã mổ giun máu, phân tích mô hàm và nghiên cứu các tế bào nuôi cấy trong phòng thí nghiệmViệc xác định protein cấu trúc giúp các thành phần hóa học khác nhau này lắp ráp thành công.

Các nhà nghiên cứu cho rằng loại protein đang được đề cập – được gọi là protein đa nhiệm (MTP) – có hiệu quả cao và có thể giúp xác định đường dẫn đến các quy trình sản xuất vật liệu mới.

“Chúng tôi không bao giờ mong đợi một loại protein có cấu trúc đơn giản như vậy, bao gồm chủ yếu là glycine và histidine, có thể thực hiện nhiều chức năng và hoạt động không liên quan đến vậy”. Witt nói.

“Những vật liệu này có thể là dấu hiệu chỉ đường cho cách sản xuất và thiết kế các vật liệu tiêu dùng tốt hơn.”

Theo các nhà nghiên cứu, MTP thực hiện nhiều vai trò hóa học trong quá trình sản xuất hàm từ đầu đến cuối.

Điều này bao gồm liên kết đồng (thu hoạch từ trầm tích biển), kích thích sự hình thành sắc tố melanin, hoạt động như một chất điều hòa và thực vật, và tổng hợp hỗn hợp kết quả của protein, đồng và melanin tạo thành hàm của vòi giun máu.

Các nhà nghiên cứu cho biết đây là một thủ thuật lớn và đòi hỏi rất nhiều công việc và các thiết bị khác nhau để tái tạo trong môi trường phòng thí nghiệm, sử dụng thiết bị thông thường.

READ  Quân đội Mỹ xác nhận rằng một vật thể giữa các vì sao đã va vào Trái đất vào năm 2014.

Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể tìm ra cách tái tạo nó – theo một cách nào đó khai thác MTP tự nhiên hoặc bắt chước các chức năng hóa học tương tự – thì đó có thể là một bước tiến lớn trong khoa học vật liệu.

“Các hoạt động phối hợp của kế hoạch trung hạn trong việc xây dựng glycera Kiến trúc Jaw mang đến một cơ hội hấp dẫn để suy nghĩ lại về việc thiết kế các công nghệ xử lý cần thiết cho các vật liệu composite và polyme pha trộn bền vững, hiệu suất cao ”. Các nhà nghiên cứu viết trong bài báo của họ.

“Sự kết hợp giữa tính đơn giản hóa học và tính linh hoạt của chức năng trong MTP mang lại tiềm năng to lớn cho việc xử lý các vật liệu lấy cảm hứng từ thiên nhiên và tự nhiên.”

Thật đáng kinh ngạc khi nghĩ rằng tất cả sự khéo léo này bằng cách nào đó đã phát triển bên trong miệng của một con giun máu. Có lẽ chúng không tệ như vậy sau tất cả.

“Bạn có một con sâu nhỏ làm cho hàm cứng và cứng như đồng, và một số đồ gốm nữa,” White nói. thế giới mới. “Và họ làm điều đó một cách độc lập.”

Kết quả được báo cáo trong Chủ đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *