Cựu chiến binh Việt Nam được vinh danh tại trò chơi Yankees | Báo cộng đồng Herald

Cựu chiến binh Chiến tranh Việt Nam Lawrence Schnabel, 72 tuổi, ở Trung tâm Rockville, đã gây bất ngờ lớn khi xuất hiện trong trận đấu giữa đội Yankees và đội Cướp biển Pittsburgh vào ngày 21 tháng 9 tại Sân vận động Yankee. và được giới thiệu với một thông báo trước công chúng, vinh danh anh ấy vì sự phục vụ của anh ấy.

“Đó là một bất ngờ lớn,” Schnabel nói. “Tôi đã ở trên sân và họ cho tôi xem trên màn hình lớn và trên TV. Thật tuyệt vời.”

Schnabel có năm người con, Brian, Megan D’Angelo, Kaitlyn, Paul và Casey, cùng hai cháu Kaley Currie và Sienna D’Angelo. Các con của ông đã tổ chức để tôn vinh ông tại trò chơi, điều này đã trở thành một dự án kéo dài nhiều năm. “Các con tôi đã yêu cầu và phải mất khoảng ba năm để hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ,” cô giải thích. “Đó là một điều rất tốt mà đội Yankees đang làm. Mỗi trò chơi, trong hiệp thứ bảy, họ tôn vinh các cựu binh.

Buổi lễ ngắn rất có ý nghĩa đối với Schnabel, một người hâm mộ suốt đời của đội Yankees. Đội Yankees không chỉ thống trị Pirates mà đây là lần đầu tiên anh ấy được vinh danh công khai vì sự phục vụ của mình, với tỷ số 14-2.

Schnabel, một thành viên của American Legion Post 246 trong 10 năm, sinh ra ở Quảng trường Franklin và gia đình cô chuyển đến Trung tâm Rockville khi cô 5 tuổi, nơi cô đã sống 68 năm. Anh nhập ngũ và phục vụ tại Việt Nam trong hai năm. “Đó là một thời gian khó khăn khi tôi ở trên mặt đất,” anh nhớ lại, “đặc biệt là vì nó rất xa nhà.”

Quân đội đã hỗ trợ một trại trẻ mồ côi ở Việt Nam cách nơi Schnabel ở chưa đầy một dặm. “Có rất nhiều trẻ em tham gia chiến tranh Việt Nam và rất nhiều trẻ em Mỹ, và chúng tôi mang theo một ít gỗ để giúp dựng hàng rào,” anh kể lại. “Chúng tôi có nhiều chàng trai ở nhà có con nhỏ, anh chị em, và họ phải gửi quần áo cho bố mẹ, còn chúng tôi sẽ tặng chúng cho trẻ mồ côi. Một hoặc hai lần một tuần, sau bữa trưa, chúng tôi sẽ mang thức ăn đến từ hội trường lộn xộn Chúng tôi rất tự hào về điều đó.

Anh nhớ lại sự chào đón mà anh nhận được khi trở về nhà sau chiến tranh. Schnabel nói: “Khi bạn trở lại, bạn không có sự hỗ trợ nào. “Thời gian khó khăn cho các cựu chiến binh Việt Nam trở về nhà.” Vợ anh ấy, Regina, rất vui khi được vinh danh vì sự phục vụ của anh ấy trên một sân khấu lớn như vậy ở Bronx. “Khi anh ấy trở về từ Việt Nam, anh ấy đã không được đánh giá cao và chào đón đúng mức, và vào ngày 21 tháng 9, anh ấy đã được chào đón về nhà một cách đàng hoàng,” anh nói.

Schnabel nói rằng kinh nghiệm của anh ấy trong chiến tranh và sau khi trở về là rất khó khăn, và anh ấy tự hào rằng mình đã có thể phục vụ đất nước của mình. “Tôi tự hào được bảo vệ đất nước của chúng ta và làm công việc của mình,” anh nói.

READ  HSBC hạ dự báo lạm phát Việt Nam xuống 3,5% | Việc kinh doanh

Sau khi nhập ngũ, ông đã làm việc cho công ty công nghệ Avaya trong 40 năm. Ông gặp Regina vào năm 1979 và họ đã kết hôn được 41 năm.

Sau khi nghỉ hưu vào năm 2009, Schnabel dành thời gian cho vợ và các cháu, nhưng ông vẫn tiếp tục mắc bệnh tim. Anh ấy bị đau tim, trải qua ba cuộc phẫu thuật bắc cầu và cuối cùng cần ghép tim vào năm 2014. “Đã 5 năm dài kể từ khi mọi thứ bắt đầu cho đến khi cuối cùng chúng tôi có một trái tim mới,” anh nói.

8 năm rưỡi sau ca cấy ghép, ông cho biết kể từ đó sức khỏe ông vẫn tốt. “Bà xã chăm sóc tôi rất chu đáo”, Schnabel nói.

Anh ấy rất vui vì những ngày này các cựu chiến binh đang được đánh giá cao và hỗ trợ nhiều hơn. “Mọi người nhận ra những gì bạn đã làm và bây giờ mọi người tôn trọng hơn,” anh nói. Anh ấy dự định tham dự Lễ diễu hành và Lễ kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh của Trung tâm Rockville tại Trung tâm Giải trí. Ông bước sang tuổi 73 vào ngày hôm sau, ngày 12 tháng 11.

Schnabel nói, điều quan trọng là luôn tôn vinh những người đã phục vụ, không chỉ nam giới. “Sắp đến Ngày Cựu chiến binh, bạn thấy tất cả đàn ông đội mũ Thế chiến II, Việt Nam và Hàn Quốc, nhưng phụ nữ thì bạn không bao giờ thấy,” anh nói. “Họ là một nhóm rất ít được công nhận và họ xứng đáng được công nhận nhiều hơn. Ngày nay vẫn còn rất nhiều phụ nữ trong lực lượng vũ trang và điều quan trọng là phải tôn vinh tất cả những người đã phục vụ.

READ  Hong Kong, GCC pecs, Việt Nam tăng lãi suất sau khi Fed, Sri Lanka xem xét chính sách phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *